Tất cả người Việt yêu nước mình đều là ‘Mẹ Nấm’

99
- Quảng Cáo -

Bùi Tín Blog – VOA

Tòa án tỉnh Khánh Hòa ngày 29/6/2017 kết án cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm – 10 năm tù giam vì « tội » âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Ai cũng biết cô Mẹ Nấm chỉ có mỗi một « tội » là yêu nước thật lòng, thương dân thật bụng, bênh dân oan và chống giặc bành trướng và giặc nội xâm tham nhũng một cách kiên cường nhất.

Phiên tòa trên đây là biểu hiện rõ nhất của bản chất phản nhân dân, chà đạp công lý, phi pháp, vô đạo đức của chế độ toàn trị, coi thường pháp luật, khinh thường dư luận.

Cả một làn sóng dư luận trong và ngoài nước lập tức dâng cao lên án bản án tàn ác này, khi Mẹ Nấm có mẹ già đau ốm, 2 con nhỏ, bản thân lại mang nhiều bệnh.

- Quảng Cáo -

Nhiều chính phủ, hơn 40 giáo sư, nhà nghiên cứu, trí thức, nhà báo của nhiều nước đã gửi kiến nghị yêu cầu chính quyền phải hủy bỏ bản án phi nhân độc ác này.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã làm lễ vinh danh Mẹ Nấm cùng những phụ nữ kiên cường của nhiều nước khác, với sự có mặt của bà Melania Trump.

Tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch, Phóng viên không Biên giới – Reporters sans frontières – và Pens Club – Hội các nhà văn Thế giới – đều lên tiếng mạnh mẽ. Mười dân biểu và nghị sỹ Hoa Kỳ đồng thanh yêu cầu tổng thống D. Trump nêu vấn đề vi phạm nhân quyền của nước chủ nhà trong cuộc họp APEC vừa qua, đòi tự do ngay cho Mẹ Nấm và hơn 100 tù nhân chính trị khác.

Vậy mà tất cả các ông bà nghị Việt Nam đều câm miệng, không một đại biểu nào chất vấn vụ việc phi lý phi pháp này.

Phiên tòa sơ thẩm "xử" blogger Me Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hôm 29/6/2017 tại Nha Trang.
Phiên tòa “xử” blogger Me Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hôm 29/6/2017 tại Nha Trang.

Trong khi bà bộ trưởng ngọai giao Thụy Điển cất công sang Việt Nam chỉ để thảo luận về nhân quyền thay mặt cho cả khối Liên Âu 27 nước thì ông Bộ trưởng Ngoại giao và các thứ trưởng ở Hà Nội đều lảng tránh vấn đề này!

Trong quốc hội có bà Nguyễn Thị Kim Ngân và Tòng Thị Phóng đều trong Bộ Chính trị cùng gần một trăm đại biểu nữ đều ngoảnh mặt làm ngơ trước thân phận bi thảm của một người phụ nữ can trường hiếm có. Họ đại diện cho ai?

Các nhà văn, nhà báo trong nước nghĩ gì khi các nhà báo, nhà văn nước ngoài quan tâm mạnh mẽ mà bản thân mình lại yên lặng, câm nín như thế?

Chỉ còn vài ngày nữa tòa án tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên phúc thẩm xử Mẹ Nấm một lần cuối, chung thẩm, vào ngày thứ năm 30/11.

Đây là dịp hiếm có để mọi người quan tâm tỏ rõ thái độ của mình để bênh vực người ngay, người vô tội, cảnh báo hội đồng xét xử phải mở phiên tòa thật sự công khai, xử theo đúng luật chứ không theo chỉ thị của ai khác, có sự chứng kiến của các nhà báo, nhà luật học trong nước và quốc tế, cần bắc loa ra ngoài tòa cho đông đảo nhân dân được theo dõi chặt chẽ. Thế mới là phiên xét xử của tòa án nhân dân, nếu không chỉ là xét xử của đảng quay lưng lại với nhân dân. Riêng Hội đồng xét xử mang trách nhiệm rất lớn, không được đóng vai ô nhục tay sai của đảng để hà hiếp công dân nước mình, làm một việc phi pháp, thất đức, sẽ bị xã hội nhớ tên và nguyền rủa.

Rất mong anh chị em ta trong nước sẽ xuống đường nhân dịp này, mang thật nhiều hình ảnh mẹ Nấm và 2 con nhỏ, các luật sư có công tâm, chuộng công lý sẽ theo dõi chặt chẽ kịp thời bình xét về phiên tòa. Các báo trong nước rất nên lên tiếng có nhận xét, đưa tin, bình luận ngay thật khách quan, không cần ai chỉ bảo, như mạng thông tin CTC1 gần đây tuy ở lề phải đang làm một cách chuyên nghiệp và được bạn đọc hoan nghênh.

Vụ xử phúc thẩm Mẹ Nấm sắp tới là rất quan trọng. Đây là thước đo rõ nhất về Việt Nam có thật sự muốn hòa nhập với thế giới hay không, có muốn cải thiện quan hệ với Liên Âu hay không, có muốn Hiệp ước buôn bán tự do với Liên Âu được thông qua trôi chảy hay không, có muốn thật lòng hàn gắn quan hệ bị ngưng trệ với CHLB Đức hay không.

- Quảng Cáo -

99 CÁC GÓP Ý

 1. Mot nguoi PHU NU chan yeu tay men. Xin loi ! 10 nam TU ve toi ( am muu lat do chinh quyen) KINH CHUA ? Nguoi Dan ( YEU NUOC) cung bi o TU 10 nam.LUAT PHAP va TU PHAP Viet Nam Xin cho biet Luat nao YEU NUOC CHONG GIAC NGOAI XAM o tu 10 nam. Dung la mot be lu THAI THU cua TAU CONG

 2. Danke NB Bùi Tín dù chỉ như”LờiTìnhViếtMuộn”nhưng có CònhơnKhông!hy vọng BT luôn mạnh khoẻ để cho ra nhiều LỜI&BÀI VIẾT hay hơn nữa,vì vẫn chưa MUỘN?thanks.

  • Có lấy vài triệu con mẹ như thế cũng chả lật được cái gì đâu , đừng nói là con nấm dại, làm loạn thì đi tù. Chẳng qua nó đang mơ giở trò phản động sẽ được đi tị nạn ở Mỹ , con gái của nó nghe lời xúi giục gửi thư cho bà Trump , bà ấy có thèm ỉa vào không

 3. Hallo Mẹ Nấm!tôi và tất cả người YÊU NƯớC từ Quốc Nội đến Hải Ngoại đều LUÔN muốn chia sẻ những nỗi:Mất Mát,Khổ Nhục,Cô Đơn cùng những Khắc Nghiệt,,,mà người TÙ Chính Trị phải Gánh Chịu,
  trong GôngCùmCộngSản,cũng mong Mẹ Nấm cố gắng nhé,vì Ánh Sáng đã Sáng đường Hầm rồi.

 4. Một con đàn bà chân yếu tay mềm nuôi hai con thơ dại luôn luôn đòi công bằng cho dân nghèo cho dân oan thì bị chụp mũ cho là phản động
  Còn những thằng hút máu của nhân dân của xã hội không có xử lý vì chúng nó và gia đình chúng nó có công lật đổ chế độ việt nam cộng hoà thôn tính đất nước phá hoại tài nguyên môi trường thì vô tội !
  Hời vua hùng người bất công sao người không sinh ra những thằng không mà sinh ra lũ quái thai vậy

 5. Một chế độ mà cả trăm công an vây bắt một người phụ nữ chân yếu tay mềm thì những kẻ lãnh đạo của chế độ đó đáng cho cả nhân loại phỉ nhổ và t́át vào mặt. Những tên hèn hạ nhất hành tinh này.

 6. con mẹ này yêu nước chỗ nào vậy? Chống cộng mà gọi yêu nc thì 3 que là yêu nc hết à. Rồi IS chống mỹ cũng là yêu nc mới chống chính quyền mỹ

 7. Nuớc Việt không thể có ngụy quyền thứ hai ,không thể xuyên tạc lịch sử , chửi cs vô văn hóa . giống như báo chân trời Mới là của tàu cộng . các bạn muốn đấu chanh tham nhũng , thì kiến nghị lên chung ương Đảng . tùy trình độ của các bạn có làm đuợc hay không.

 8. toi hoi moi nguoi .dat nuoc viet nam minh co 90 trieu dan .hoi co ai ko ghet thang tau ko .tau cong no dang co hai nguoi dan viet nam chung ta sa chat doc ra bien lam ca chet hang loat .no lai cuop ca dao hoang sa truong sa cua nguoi viet chung ta .chung ta dang o trong dat nuoc dang bi o nhiem ngjem trong anh huong den suc khoe con chau cua chung ta sau nay .vay thi chung ta phai phan doi thoi .co 1 nguoi phu nu dam dung ra de len tieng phan doi hanh dong do ma lai cho la phan dong .toi noi that nhung nguoi ma noi chi la 3/// tui no moi la do phan nuoc ban nuoc .la bung bo an cut cho thang tau .nhung thang nhu vay nguoi dan chung ta phai diet no

 9. Tui dan đen bây ngu quá chỉ một vài người như mẹ nắm thì tụi tao nhốt hết tao chỉ cho tụi dan ngu bây nè chín mười triệu dan của bây như mẹ nắm hết đi thì chổ đâu tao chứa tao nhốt hiểu chưa dan ngu

 10. Em không sẻ không đơn độc.Mọi nguòi luôn rõi bước em và ủng hộ em.
  kẻ thù luôn tìm cách để che giấu tang chứng vật chứng nhưng có một người phục nữ dám tố cáo bọn chúng như em thật đáng khâm phục .Những người yêu nước không bao giò bị khuất phục.

 11. Cái thể loại chúng mày cũng chỉ cóp lại rồi thêm bớt vào để đăng bài thông tin tuyên truyền bố láo mà thôi chứ chả làm được cái việc gì

 12. Theo tôi…
  Bọn tà quyền csVN bắt tù Nguyễn Ngọc Như Huỳnh “Mẹ Nấm”.
  Chỉ có một tội duy nhất đó là…
  vi.wikipedia.org/wiki/Mẹ_Nấm

 13. Nếu Việt nam có 2 giai cấp tôi sẽ theo giai cấp thứ 2 tôi thật sự chán ghét và thất vọng về tầng lớp cán bộ của Việt nam bây giờ lắm rồi chúng nó là 1 lũ tham quan chỉ nghĩ bổng lộc cho bản thân ko lo cho đất nước và nhân dân

 14. Mong chị luôn vững vàng và niềm tin vào dân tộc niềm tin một ngày nào đó sự hy sinh của chị sẽ làm tất cả người dân thức tỉnh,mọi người dân việt yêu tự do dân chủ luôn bên chị!

 15. Lợi dụng 2 chữ yêu nước để làm bậy, làm càn, nhận tiền của phản động định gây bạo loạn , bă Trum khen? có giá trị gì, khi mà cơ hội hiếm có đến Việt nam để tỏ rõ ý mình cứu lấy anh hùng Nấm thì bà đã bỏ qua, lặng lẽ chuồn. Rồi 40 học giả với những tổ chức vơ vẩn nào đó , kí tên ỏm tỏi mà lãnh đạo các nước cũng chả đoái hoài , đừng nói là lãnh đạo VN. Mấy cuộc làm loạn đã bị tiêu diệt tận gốc rồi , rút kinh nghiêm đừng làm càn nữa Loại nấm độc chỉ gây hại cho xã hội thôi

 16. Thì thời nao cũng vậy sợ bị mất chỗ thi cung tìm mọi cách giữ lấy cho dù đe chết đan bà hay cu già thi cung vậy thôi. Thoi thân minh minh lo kệ các ông lãnh đạo lam gi thi làm minh đừng ngo đen lam gì

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here