Nguyễn Phú Trọng tấn công tôn giáo

Người Buôn Gió - nguoibuongio´s blog

87
- Quảng Cáo -

Một chiến dịch tấn công bôi nhọ và đàn áp vũ lực vào Công Giáo đang được tiến hành bởi tổng bi thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Vào thời điểm cuối tháng 4 năm 2016, ngày 21 và 22 tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng bất ngờ đi thăm Hà Tĩnh và khu công nghiệp Formosa. Tại cuộc thăm này, Nguyễn Phú Trọng khen ngợi tiến độ và năng suất của khu công nghiệp này.

Điều đáng nói chuyến thăm của Nguyễn Phú Trọng xảy ra đúng lúc mà dư luận đang bức xúc , phẫn nộ dồn nghi vấn Formosa là thủ phạm đang gây ra thảm hoạ cá biển 4 tỉnh miền Trung chết hàng loạt vì nhiễm độc do khu công nghiệp này thải ra. Trong chiều ngày 21 khi Nguyễn Phú Trọng đã đến, đại diện Formosa trả lời báo chí ráo hoảnh như người vô can.

Khâu Nhân Kiệt giám đốc an toàn vệ sinh môi trường của Formosa nói rằng hệ thống xả thải của Formosa đã được kiểm tra rất an toàn, cá trong mương xả thải vẫn sống bình thường và đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam sớm tìm ra nguyên nhân việc cá biển chết. Ông này còn nhấn mạnh không có chuyện Formosa là thủ phạm gây ra việc cá biển chết hàng loạt tại đây.

- Quảng Cáo -

Ngày 15 tháng 5 năm 2016 bà con giáo dân giáo xứ Song Ngọc xã Hợp Thành , Nghệ An biểu tình đòi minh bạch lý do làm cá chết. Thứ trưởng bộ tài nguyên và môi trường Võ Tuấn Nhân đã phát biểu trước công luận rằng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa Formosa và thảm hoạ cá chết.

Hàng loạt các cuộc biểu tình của giáo dân giáo phận Vinh đã diễn ra trong suốt năm 2016 đến 2017. Các linh mục và đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đều bày tỏ thái độ mong muốn nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giải quyết với Formosa đền bù thoả đáng cho người dân và khắc phục sự cố ô nhiễm biển. Trên cương vị của một kẻ có quyền lực tối cao của đảng cộng sản, Nguyễn Phú Trọng không ý thức việc giáo dân đòi minh bạch Formosa là lẽ phải đương nhiên. Y cho rằng khi y đã đứng ra tỏ ý bênh vực Formosa bằng chuyến đến thăm lúc nước sôi lửa bỏng thế thì mọi việc phải yên với Formosa, bất cứ sự đòi hỏi xử lý Formosa nào từ phía nào đều là xúc phạm đến quyền lực của y.

Tháng 11 năm 2016 để chuẩn bị cho cuộc trấn áp làn sóng giáo dân biểu tình phản đối Formosa, quân uỷ trung ương đã bổ nhiệm đại tá Hà Tân Tiến từ chỉ huy trưởng quân sự Nghệ An lên làm phó tư lệnh quân khu 4. Chủ tịch quân uỷ trung ương chính là Nguyễn Phú Trọng.

Truyền hình Nghê An đưa tin  nhận quyết đinh của đại tá Hà Tân Tiến đã ngắn gọn nhắc đến nguyên nhân và lý do việc thăng chức này. Theo đó thì Hà Tân Tiến đã xuất sắc kết hợp với uỷ ban tỉnh xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh vững chắc, trên vị trí mới thành tích này sẽ được phát huy nhiều hơn nữa. Hà Tân Tiến trên cương vị chỉ huy trưởng Nghệ An đã nhồi sọ cho hơn 11 nghìn đối tượng 4 và hơn 20 nghìn đối tượng 5 trên địa bàn về cách thức phá hoại Công Giáo giáo phận Vinh, qua những lớp học gọi là bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng.

Đại tá Hà Tân Tiến

Các đối tượng 4 và 5 nêu trên là những đối tượng cuồng tín chế độ cộng sản ở các cấp xã, thôn bao gồm cả các hội đoàn địa phương như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ….

Sau khi Nguyễn Phú Trọng đưa Hà Tân Tiến lên làm phó tư lệnh quân khu 4, người ta bắt đầu thấy những đối tượng 4 và 5 kể trên tăng cường hoạt động phá đám và khiêu khích những cuộc biểu tình của người giáo dân Vinh. Những tổ chức phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên trắng trợn xông vào các nhà thờ nhục mạ linh mục và giáo dân với thái độ hung hăng và không chỉ dừng lại ở mức độ hăm doạ, những đối tượng này đã nhiều lần manh động dùng vũ lực tấn công giáo dân dưới sự bảo kê của quân đội và công an cộng sản.

Để tăng cường cho quần chúng cuồng tính cộng sản và để khuyến khích người dân Vinh chống lại những người công giáo ở đây, Nguyễn Phú Trọng còn ban phần thưởng cho những quan chức xuất thân từ Nghệ Anh như Phan Đình Trạc, Nguyễn Xuân Thắng nhằm cổ vũ các quan chức tỉnh này giúp Trọng tấn công các nhà thờ ở Nghệ An. Cùng trong tháng 10 , Trọng đưa cả Trạc và Thắng vào ban bí thư. Tiếp đến ngày 29 tháng 10 Nguyễn Phú Trọng về Nghệ An để chính thức vận động quan chức tỉnh này bước vào chiến dịch lớn đánh phá Công Giáo Vinh.

Để hỗ trợ cho chủ định của Nguyễn Phú Trọng, các đối tượng 4 và 5 trong chính sách an ninh quốc phòng đã được Hà Tân Tiến chỉ đạo đã gọi đồng bọn ở các nơi về phô trương, gây thanh thế uy hiến giáo dân và biểu dương sức mạnh quần chúng cuồng tính hậu thuẫn cho Nguyễn Phú Trọng. Không có gì ngạc nhiên khi cùng ngày tại Nghệ An tại trên tỉnh Nguyễn Phú Trọng đã đặc biệt quân đội quân khu 4 phải chú ý mục tiêu quan trọng là chống diễn biến hoà bình và bạo loạn trên địa bàn. Thì khi đó ở dưới hàng trăm dư luận viên cờ đỏ cũng tụ tập dưới khẩu hiệu vì an ninh quốc phòng để lăng nhục và xúc phạm các chức sắc Công Giáo trên địa bàn Nghệ An.

Nguyễn Phú Trọng đã dùng quân uỷ trung ương , Bộ chính trị để điều động những tên tay sai  cuồng tín bổ sung vào các chức vụ quan trọng, nhằm mở một cuộc tấn công quy mô và bài bản vào công giáo Vinh. Những bước thực hiện âm mưu này của Trọng rất kỹ lưỡng và có toan tính thâm hiểm. Trọng làm điều đó là sự trả thù đê hèn vì những giáo dân đã coi thường Trọng khi phản đối Formosa mà Trọng bao che, nhưng còn sâu hơn là về tư tưởng ý thức hệ cuồng tín giáo điều chủ nghĩa cộng sản của Nguyễn Phú Trọng, dù không có phản đối Formosa thì Công Giáo vẫn là kẻ thù của y. Những hành động và toan tính thâm độc của Nguyễn Phú Trọng khi dùng các hồng vệ binh kết hợp với quân đội không khác gì Mao Trạch Đông đã làm trước kia và Tập Cận Bình bây giờ, mang những điều đó áp dụng vào Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng sẵn sàng cho những vụ đàn áp, khủng bố mang màu sắc cách mạng văn hoá.

Chủ trương tấn công vào Công Giáo Vinh của Nguyễn Phú Trọng dưới chiêu bài ổn định chính trị, an ninh quốc phòng thực ra chỉ là thoả mãn những đố kỵ hẹp hòi về ảnh hưởng của cộng sản với tôn giáo. Nhưng ở bối cảnh Việt Nam nó còn có một mục đích khác là làm hài lòng những ông chủ của chế độ cộng sản bên kia biên giới phía Bắc. Hẳn Trung Cộng rất hài lòng khi thấy Nguyễn Phú Trọng ráo riết tấn công tôn giáo  như vậy.

Hãy xem Nguyễn Phú Trọng nói gì trước quân khu 4, ngày 29 tháng 10 tại Nghệ An.

Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý, Đảng bộ Quân khu 4 thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng TSVM, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ và âm mưu “phi chính trị hoá quân đội” của các thế lực thù địch, không để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Làm tốt công tác dân vận, tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân – dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc

tuyên bố của đám dư luận viên cờ đỏ cùng ngày, cùng trên đất Nghệ An:

Đám dư luận viên cờ đỏ

Từ tháng 4 năm 2016, bọn cha cố quạ đen Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc nỗ lực khắc phục hậu quả môi trường Formosa, lừa bịp giáo dân giáo xứ Phú yên, Song Ngọc và gây áp lực Công giáo đẩy giáo dân tràn ra đường biểu tình, chặn đường quốc lộ, bao vây, chiếm đóng trụ sở cơ quan công quyền, hạ cờ Tổ quốc, giương cờ vàng Ngụy tay sai bán nước VNCH, đánh người thi hành công vụ, làm cả nước căm phẫn và lo lắng cho Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tất cả mọi bằng chứng đều rõ ràng về các sự liên đới từ Nguyễn Phú Trọng đến đám dư luận viên cờ đỏ, một chiến dịch tấn công bôi nhọ và đàn áp vũ lực vào Công Giáo đang được tiến hành bởi tổng bi thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Giờ thì ai nói kẻ nham hiểm và thủ đoạn độc ác này là hiền lành, gần dân và là Minh Quân.?

- Quảng Cáo -

87 CÁC GÓP Ý

 1. Trong lu khen fomosa lam an tot dung ke hoach. Nhung Nguoi cong giao di bieu tinh Chong fomosa vi Thai chat doc ra bien lam ca Chet hang tram tan. Nhung Chong Formosa tuc la Chong Trong lu .dm lu lan roi nghi ngoi di cho thang khac lam

 2. Khoan nói đến một người đứng đầu đất nước có trách nhiệm nghĩa vụ sự đoàn kết với các dân tộc các tôn giáo
  Hơn hết Bác Trọng vừa hiền lành vừa nhân hậu không bao giờ làm những chuyện như thế

 3. Tra Mai !
  Bạn tôn sùng bác Trọng ?
  Theo tôi thấy rất rõ là những người theo bác Trọng của bạn là:
  * theo TQ – làm ngơ trước sự xâm lược, bắn giết ngư dân v.v
  * lũ DLV một tổ chức do bọn tay sai bán nước lập ra để khủng bố người yêu nước.
  * làm quan tham nhũng thành củi nhưng không bị bác Trọng đốt.
  * cùng với bác Trọng làm ngơ cho bọn quan tướng chính phủ cướp bóc nhà cửa, ruộng vườn của dân trong đó có cả những người, gia đình có công với CM, cả MẸ VN.
  * ở ngay trước nhà nác Trọng chúng xây nhà cao tầng lừng lững như trái núi giữa Hà nội – bác Trọng CÂM.
  * chúng chặt hạ cây cổ thụ trước cửa nhà bác Trọng ĐIẾC.
  * Formosa xả chất độc xuống biển, doanh nghiệp TQ xả hàng ngàn ngàn tấn rác thải xuống biển. Dân ai cũng thấy, bác Trọng MÙ.
  Và còn nhiều lắm.
  Chúng tôi cần một TBT yêu nước, thương dân và dũng cảm và sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc. Chúng tôi không cần một TBT “HIỀN LÀNH” nhưng ăn mặn, đái nát rồi để quan tướng của đảng, ch.phủ TÁC OAI, TÁC QUÁI như ngày nay.

 4. Tôn giáo phải lên kế hoạch triệt hạ tên phản quốc, phản tôn giáo này. Phải có kế hoạch, chần chờ đối thoại, nhẹ nhàng là tự sát…… Tiến lên diệt Satan, lãnh đạo bầy quỉ…. Đừng sợ. Đừng cầu an. Đừng cầu hòa. Ma quỉ không có chỗ trong Giáo hội… “Đừng sợ. Ta đã thắng thế gian.”

 5. kết quả mà công giáo dám chống lại giặc tàu mà tên thái thú nguyên phú trọng mặt dày không não không tim rước vô để diệt chúng dân tộc VN

 6. <3 Chúa Nhật
  Đây là chuyện về ngày Chúa Nhật, theo Lớn lên dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, tôi là một trong nhiều người mang Chứng Minh Nhân Dân có mục Tôn Giáo ghi "Không".
  Có lần được hỏi có tin vào Chúa Trời hay không, tôi nói là có, nhưng tôi vẫn là người ngoại đạo. Đây là chuyện đã kể trong bài "Ơn Cho Người Ngoại Đạo."
  Không hiểu nhiều về Ki-tô giáo nhưng tôi tin vào thông điệp của Ngài ở một góc cạnh nho nhỏ: Chúa Nhật là ngày dành cho Chúa và cho tâm linh của con người, đặc biệt là người có đạo.
  Ngày xưa khi mới đến cư ngụ ở Quận Cam, tôi và anh trai ở trọ trong một căn phòng nhỏ gần góc ngã tư McFadden và Euclid (thành phố Santa Ana), nơi có một nhà thờ Công Giáo có rất đông người Việt đi lễ. Nhìn các cụ ăn mặc chỉnh tề, cụ ông mặc áo veston hay sơ mi tay dài bỏ thùng, đeo cà vạt. Nhiều cụ bà vận áo dài, ăn mặc rất khiêm cung và trang nhã. Đặc biệt là các em nhỏ ăn mặc rất đẹp và dễ thương, những bộ veston hay áo dài mini rất ư là Việt Nam của thời thanh bình no ấm, phảng phất nét tân tiến Phương Tây, rất gợi nhớ đến thời của quí tộc Nam Kỳ trước khi có đại họa đến từ miền Bắc với đội quân “giải phóng”.
  Họ đến với Chúa trong ngày chủ nhật thanh bình, bớt đua tranh, bon chen, lợi lộc để xưng tội và xin được tha thứ lỗi lầm, và cầu nguyện cho hòa bình an lạc cho gia đình và bình yên cho quê hương. Thế là tôi thích ngày Chúa Nhật, không phải để đi Nhà Thờ, mà đi uống cà phê quanh phố Bolsa để ngắm cảnh thanh bình no ấm của đồng bào.
  Đó cũng là ngày mà cái hình ảnh nhỏ bé của thị xã quê tôi hay hiện về.
  Hồi xưa vì lớn lên tại Việt Nam với chữ "không" trên chứng minh nhân dân ở mục Tôn Giáo nên tôi chả để tâm đến ngày Chúa Nhật. Noel đối với tôi là ngày náo nhiệt nhất trong năm vì ai cũng chen lấn coi Thánh Lễ ở Nhà Thờ, được xem hình trang trí kiểu Phương Tây và được nghe Thánh Ca, nếu may mắn chui lọt được vào Giáo Đường.
  Tuổi thơ ở xứ xã hội chủ nghĩa hình như không có chỗ cho tâm linh, mà là học kèm, học thêm, đấu tranh điểm số, xếp hạng và có cả trốn học đi chơi. Đó là chưa kể những câu chuyện vui đầy ác ý về cha đạo hay thầy chùa luôn xoay vần trong những đầu óc trẻ thơ. Khi đó tôi chỉ biết là người Công Giáo ăn thịt chó, người Phật Tử thì không, thầy chùa thì có danh từ "sư hổ mang", còn cha đạo thì bê bối tình yêu như ông cha trong "Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết"….Ôi thôi toàn là những cái tiêu cực về tôn giáo trong đầu một đứa học sinh dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, mà cái câu này nghe rất quen mỗi khi làm bài tập làm văn: "Là một học sinh dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, em xin hứa…"
  Lớn lên một chút, vào Sài Gòn học, ngày Chúa Nhật của tôi là hình ảnh kẹt xe gần Tân Định vào lúc chuông Giáo Đường vang, và dọc theo những con phố là những giáo dân xếp hàng trên vỉa hè. Có lần tôi tự hỏi: ngoài đường đông đúc ồn ào, Cha thì giảng đạo bên trong, sao họ vẫn đứng nghiêm trang trên vỉa hè. Lúc đó tôi chẳng hiểu và cũng không đào sâu, dù trong đầu vẫn còn dấu hỏi lớn.
  Học sinh tôn giáo ghi rõ không mà có chút băn khoăn về tôn giáo thời đó đã là hiếm. Nhiều lúc đề cập đến vấn đề tôn giáo khi ngồi đồng cà phê, chẳng thấy đứa bạn nào hồ hởi phấn khởi tham gia bình luận, không biết vì họ không rành hay không quan tâm, hay thậm chí không muốn dính dáng đến thứ "thuốc phiện" này. (Mác nói tôn giáo là thuốc phiện)
  Những đứa bạn cũ ngày xưa, nay có đứa làm chính trị, có đứa làm kinh doanh, và cũng có đứa làm nhà giáo. Dù chưa trăm năm bể xanh hóa ruộngdâu, nhưng lối mòn Mác-Lê đã hằn sâu trong đầu nhiều trí thức thời đó, để rồi một ngày nào đó bỗng nhận ra mình vô minh từ cõi vô thần, và biết đâu một mai kia có bước chân đi về Giáo Đường ngày Chủ Nhật buồn để tìm nơi cứu rỗi.

 7. Chung toi biet nha cam quyen cs dang muon hai nguoi comg giao chung toi .nhung chung toi ko so .chung toi co lam gi sai dau ma phai so .neu bao ve moi truong .bao ve dat nupc ma bi coi la phan dong thi toi nghi .dat muoc nay len bi sao khoi tren ban do the gioi di

 8. Không phải chống tôn giáo mà là những kẻ phản động lợi dụng tôn giáo xúi bẩy giáo dân làm loạn , tuyên truyền cho bộ xương VNCH đã thối rữa . Tại sao giáo dân các nơi khác bình yên ?

  • Các nơi khác có bị thiệt hại không bạn? Nơi bị thiệt hại người ta phải đòi quyền lợi chính đáng thôi kg lẽ nhiêu đó bạn kg biết sao? Chẳng có kẻ nào phản động bằng chính đám quan tham ăn tàn phá hoại, hủy hoại môi trường sống, rừng cạn kiệt, biển chết, thực phẩm bẩn tràn làn, tham nhũng hàng trăm hàng ngàn và thậm chỉ hàng trăm ngàn tỷ đó là phản động hiểu chửa

 9. Thoi diem dang csvn no luc tan cong cong giao vi chung biet rang chi co cong giao moi lat do duoc bon chung, cho nen day la thoi diem bon chung du tro de triet ha nguoi cong giao.

 10. Không chống tôn giáo mà chống những kẻ phản động lợi dụng tôn giáo xúi bẩy giáo dân làm loạn , Tại sao giáo dân các nơi khác bình yên ? Hay ở nơi loạn lạc ko phải cha thật mà là những kẻ đội lốt ch làm càn
  Các bà mẹ thấy con mình phải bỏ học ở nhà đi làm bia đỡ đạn cho các cha cảm thấy thế nào?

 11. Không đâu là bình yên cả tại nhà các bạn chưa cháy anh chị em các bạn chưa bị oan trái thì các bạn nói vậy . Còn từ trong tâm các bạn đó các bạn có giám đứng lên nói sự thật không . Đã không nói được sự thật người khác nói thì ngồi im đi . Chứ các bạn lên tiếng thì tất cả mọi người đều hiểu các bạn là người như thế nào đó .

 12. thông cảm thằng này nó lú quá giờ đeó biết nó đang làm và lói gì, kkkkkk toàn là những thằng bắc kỳ róm ăn hại đái nát, ko biết tụi mày còn làm hại dân và nước Việt Nam tới mức nào nữa,

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here