Vì sao “Hội Cờ Đỏ” ngang nhiên phá phách tại Nghệ An ?

Paulus Lê Sơn - CTM Media

159
- Quảng Cáo -

Bắt đầu xuất hiện cái gọi là “ Hội Cờ Đỏ “ để chống phá, ngăn cản người dân khiếu kiện và phản đối Formosa, để chia ra lương dân và giáo dân, để đấu tố các linh mục đang dẫn dắt ngư dân khiếu kiện Formosa.

Ngày 26 tháng 10 năm 2017,  Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc có thư yêu cầu gởi đến các cấp lãnh đạo của Nghệ An phản đối và yêu cầu trả lời về việc “ Hội Cờ Đỏ” tụ họp tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trong thư yêu cầu viết “chiều 25/10/2017, chính quyền xã Sơn Hải mời Ban điều hành giáo họ Văn Thai lên trụ sở Ủy ban nhân dân xã, chính thức thông báo về việc hội cờ đỏ 3 miền sẽ kéo về xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào cuối tháng 10 vào lúc 15h – 18h30 Chúa Nhật, ngày 29/10/2017 tại xóm 8 xã Sơn Hải (sát cạnh họ Văn Thai, cách nhà thờ Văn Thai chừng 30m). Co khoảng 700 người từ xã Sơn Hải (chủ nhà), Hà Nội, xã An Hòa (Quỳnh Lưu), xã Diễn Mỹ (Diễn Châu) và một số nơi khác.

Mục đích “ Hội Cờ Đỏ”

- Quảng Cáo -

Giáo xứ Song Ngọc và Giáo xứ Phú yên tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An được sự  hướng dẫn tinh thần của hai linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam và Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục đã mạnh mẽ phản đối công ty Formosa gây ra thảm họa môi trường biển tại miền Trung. Ngư dân của hai xứ này đã làm đơn khởi kiện Formosa và nhiều lần xuống đường biểu tình chống Formosa.

Cũng từ đó bắt đầu xuất hiện cái gọi là “ Hội Cờ Đỏ “ để chống phá, ngăn cản người dân khiếu kiện và phản đối Formosa, để chia ra lương dân và giáo dân, để đấu tố các linh mục đang dẫn dắt ngư dân khiếu kiện Formosa.

Mục đích khiêu khích và tiến hành đàn áp giáo dân thông qua việc tổ chức tụ họp hội cờ đỏ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.

Gây ra tội ác

Những hành động tội ác của hội cờ đỏ được chép lại như sau. Hội cờ đỏ họp ở Sơn Hải vào cuối  tháng 4/2017, ngay sau đó diễn ra vụ đàn áp họ Văn Thai, họp ở Diễn Mỹ vào tháng 9/2017, sau đó là vụ đàn áp giáo xứ Đông Kiều.

Chúng chọn thời điểm đêm tối mới ra tay đàn áp giáo dân, chúng ném đá vào nhà, lên cả mái tôn, và ném vào người kết hợp với tiếng la hò inh ỏi. Chúng tạo ra một bầu khí bạo lực và hoảng loạn, chúng cầm gậy gộc và đánh đập giáo dân. Sau trận phá hoại đó, chúng đã để lại nhiều hậu quả là nhiều gia đình ở giáo họ Văn Thai bị phá hoại tài sản, thiệt hại rất nặng nề về tài sản như xe máy, quạt điện, tủ, bàn, ghế, loa máy, đồ cổ, máy giặt.

Tất cả các hành động của chúng dưới con mắt của công an có mặt ở hiện trường mà không dẹp loạn.

Một nguồn tin riêng cho chúng tôi được biết, trong con số của hội cờ đỏ thì có không ít là những an ninh trá hình. Và những hành động của hội cờ đỏ không chỉ gây ra cho Giáo dân mà cho cả lương dân, chúng tuyên truyền, thậm chí là ép buộc những người lương dân không được làm ăn kinh tế, không mối quan hệ với Giáo dân.

Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều người lương dân hiểu ra được sự thật nên nối kết lại các mối quan hệ và tiếp tục làm ăn với Giáo dân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, tất cả các hoạt động của hội cờ đỏ tại Nghệ An được chính quyền giật dây, cho phép, ngay từ địa điểm, thời gian hội họp đến các hành động đàn áp có chủ đích. Tỉnh Nghệ An đã nhận được một số phản ảnh từ nhiều nơi khác nhau nhưng chỉ làm ngơ và không trả lời.

Việc Linh mục Nguyễn Đình Thục có thư yêu cầu gởi các cấp chính quyền là bước đi đúng đắn và chính đáng về mặt pháp lý, yêu cầu phải đảm bảo an ninh và an toàn cho người dân nói chung và giáo dân đã bị đàn áp bởi hội cờ đỏ.

Chúng ta thật khó hi vọng kẻ cố tình gây ra tội ác thì làm sao kêu gọi được chúng dừng tay lại.

Những hành động của “Hội Cờ Đỏ” từ Bắc chí Nam nhắm vào các Linh mục, giáo dân và những nhà hoạt động đấu tranh tại Việt Nam dần mở ra cho chúng ta thấy rằng hội này như  là một cánh tay nối dài và là chiến lược hữu hiệu của an ninh cộng sản.

Vì vậy, không còn lạ gì khi hội cờ đỏ ngang nhiên phá phách, đàn áp, tấn công người dân khắp nơi mà không bị trả giá trước pháp luật.

27.10.2017

Paulus Lê Sơn

- Quảng Cáo -

159 CÁC GÓP Ý

 1. Đây là những con thiêu thân của công an và an ninh được chúng bảo vệ tấn công những nơi mà họ không đụng vào được và khi có có biến thì chúng phủi tay lúc đó có ân hận cũng đã muộn

 2. Hội cờ đỏ qui tụ toàn bọn đầu trâu mặt ngựa, chúng là những thành phần thảo khấu do nhà nước tạo nên để đánh phá, bạo động, gây náo loạn trong xã hội, toàn dân bất cứ nơi đâu hãy đoàn kết tiêu diệt bọn chúng vì an bình của xã hội, không để cho chúng lộng hành vì chúng là những kẻ dơ bẩn đáng nguyề rủa của.

 3. Nếu chống tham nhũng mà cũng có nhiều nhiều những Hội như thế này thì thì…… thì xin lỗi quý vị nhé : tôi đang nằm mơ đấy ạ ….!!!

 4. Ngày bé hay nghe báo đài tuyên truyền bọn phản động núp bóng nhà thờ và thiên chúa giáo tin sái cổ. Giờ thì thông tin đầy đủ và rất nhanh nên đâu mới là bọn phản động chắc mọi người sẽ hiểu hơn.

 5. hoan hô các bạn đã có tinh thần ngăn chặn bè lũ phản động không cho chúng có cơ hội quấy phá làm mất trật tự trị an và làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của nhân dân cố lên các bạn

 6. Hoan hô hội cờ đỏ. Các bạn hãy đoàn kết lại để đập tan âm mưu của bọn linh mục phản động, chúng lợi dụng dân chủ, lợi dụng giáo dân để chống phá đất nước.

  • Cộng sản là vô thần rất ma ranh thói ma quỷ, nó tìm cách chia rẽ đồng bào lương giáo. Những người lương dân nhưng họ không vô thần, họ sống theo lương tâm mách báo và tin thờ ông bà tổ tiên, tin có luân hồi và sự sống đời sau. Thế mà cộng sản thọc gậy bánh xe để chia rẽ lương giáo tìm cánh giết Thượng Đế, giết chết ông Trời mà dân Việt hay kêu cầu. Nhưng cộng sản đã nhầm, tà thuyết vô thần đang giãy dụa trước sự thật và việc làm bí ổi của nó. Chính nó đại diện là những cán bộ đảng viên đã làm lụn bại suy đồi đạo đức xã hội, ” ăn của dân không trừ một thứ gì”, tham ô tham nhũng, dối trả và phá hoại mà thôi. Người dân đã sáng mắt sáng lòng rồi còn sót lại một số kẻ u minh hội cờ đỏ được gọi tàn dư của xã hội.

 7. tại sao dân có oan mới đi kiên sao đứa nào ngu mà ngăn dân ko cho khiếu kiện đập bỏ mẹ nó đi
  dân làng tôi đang bị mất đất kia đang đi kiện đây đứa nào giỏi đến làng tôi ngăn cản đi .tôi cho mỗi đứa nhát dao bố láo ăn cắp

 8. Cộng sản là vô thần rất ma ranh thói ma quỷ, nó tìm cách chia rẽ đồng bào lương giáo. Những người lương dân nhưng họ không vô thần, họ sống theo lương tâm mách báo và tin thờ ông bà tổ tiên, tin có luân hồi và sự sống đời sau. Thế mà cộng sản thọc gậy bánh xe để chia rẽ lương giáo tìm cánh giết Thượng Đế, giết chết ông Trời mà dân Việt hay kêu cầu. Nhưng cộng sản đã nhầm, tà thuyết vô thần đang giãy dụa trước sự thật và việc làm bí ổi của nó. Chính nó đại diện là những cán bộ đảng viên đã làm lụn bại suy đồi đạo đức xã hội, ” ăn của dân không trừ một thứ gì”, tham ô tham nhũng, dối trả và phá hoại mà thôi. Người dân đã sáng mắt sáng lòng rồi còn sót lại một số kẻ u minh hội cờ đỏ được gọi tàn dư của xã hội.

 9. De nghi cac To chuc ton giao va Chinh Quyen dia phuong lam viec va xu ly Hoi mang ten Hoi co do nay Gay roi trat tu tri an tai Nghe Tinh de nghi lam don giu cac co quan Cong an lap chien dich truy quyet nhung thanh phan con do mang sac ao va la co To Quoc gay roi Trat Tu de bao ve Nguoi Dan noi Day Neu chinh quyen khong can thiep Nhan Dan co quyen To chuc ca phong trao chong lai nhung nguoi cuc Doan nay neu can se thieu tat ca nhung thanh vien Hoi co do nay vi chung khong phai la mot luc luong chinh quy va duoc phap luat thua nhan . Nen moi nguoi doan ket va chong lai thanh phan bat hao nay…

  • Các Linh Mục làm loạn,,, thế đã bắt giam ai chưa? Có lấy đất của dân mà bán cho TQ chưa?, đã đánh ai bị thuơng chưa?,,, đã cuớp đất của dân chưa? Có mua biệt thự bên nuớc ngoài như mấy ông cộng sản không?,,, Có phá hoại tài sản vuờn tuợc nhà ai chưa?,,,, nếu làm loạn thì đã kêu giáo dân chém hết mấy nguời phá hoại đấy rồi,,,ko có cơ hội cho cờ đỏ phát triển đâu bạn à,,,,,

 10. Chúng nó chính là lũ DLV đó.
  Vì quá NHỤC NHÃ bởi những hành động cam tâm làm CHÓ SĂN cho bọn PHẢN ĐỘNG, bọn BÁN NƯỚC PHẢN DÂN, BỌN LÀM TAY SAI CHO TQ nên chúng đổi thành “hội cờ đỏ” – HCĐ
  Nên chún ta hãy nhớ rằng.
  DLV và HCĐ là một. Cùng là một PHƯỜNG LÀM CHÓ SĂN cả.

 11. Nhóm cờ đỏ họ hành động vì tiền, hết tiền là họ rã. Nhưng họ cũng là người Việt Nam, mà người xưa có nói”gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.”!

 12. Cách mạng văn hóa tại Trung Quốc vào đầu những năm 1960 cũng như thế này. Bọn bị tẩy não này sẵn sàng hại cả cha mẹ chúng nó để được một lời khen

 13. Đ**** cái bọn ngu mà lì xa trường học gần cầu tiêu mẹ chết đi cho bọn chó dân có oan ức người ta mới đi khiếu kiện mắc mớ gì đ**** bọn mày ngăn cản

 14. Những kẻ ngăn cản phá hoại người đi đòi quyền lợi cho dân tộc bao gồm có cả dòng họ của những kẻ đó .. Nếu chúng làm như vậy chẳng khác nào , chúng đã vả vào miệng bố mẹ chúng

 15. Do đcs lãnh đạo cả: trước giải phóng, cs bắc việt đã tổ chức các đội chống đối, phá hoại chính quyền và dân miền nam từ trong dân ở các tỉnh Bến Tre, Sông bé, Quảng Ngãi… sau giải phóng, cs lại tổ chức các nhóm phá hoại nhân dân không tuân theo sự sắp đặt của chúng: không nộp đất làm hợp tác xã, xa lánh chính quyền, phá biểu ngay thẳng thực trạng xã hội hay đóng góp cán bộ thoái hóa… Nói chung cs chỉ giỏi phá nước hại dân

 16. Nói chung là một nhịn chín lành. Nếu có thể được vui lòng kéo tụi nó về khu đô thị đông dân,

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here