Kết luận Thanh tra Chính phủ nhằm chạy tội cho ông Phạm Sỹ Quý

Người Quan Sát - Cali Today

39
Biệt phủ của Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi Trường Tỉnh Yên Bái. Ảnh: Internet
Biệt phủ của Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi Trường Tỉnh Yên Bái. Ảnh: Internet
- Quảng Cáo -

Sau nhiều tháng trì hoãn, chiều ngày 23/10/2017, Thanh tra Chính phủ CSVN đã có kết luận những sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường liên quan đến khu biệt phủ và khối tài sản khổng lồ của ông này.

Dựa trên hồ sơ tài liệu thu thập được trong quá trình thanh tra, cũng như do ông Phạm Sỹ Quý giải trình cho thấy, từ năm 2014 ông Quý đã không kê khai 1.200m² đất ở và gần 60.000m² đất nông nghiệp do vợ là bà Hoàng Thị Huệ đứng tên.

Đến năm 2015, ông Quý tiếp tục không kê khai thêm 13.111m² đất ở, khoảng 42.000m² đất nông nghiệp do vợ đứng tên.

Đến năm 2016, sau khi được chị ruột là bà Phạm Thị Thanh Trà trước khi từ Chủ tịch tỉnh trở thành Bí thư Tỉnh ủy bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, ông Quý lại tiếp tục không kê khai gần 4.900m² đất ở và 27.500m² đất nông nghiệp do vợ đứng tên.

- Quảng Cáo -

Theo Thanh tra Chính phủ, ông Quý thuộc diện lãnh đạo buộc phải kê khai tài sản nhưng đã có hành vi gian dối kê khai không đầy đủ, không hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc kê khai tài sản. Từ đó, Thanh tra Chính phủ cho rằng, ông Phạm Sỹ Quý cần phải bị “kỷ luật nghiêm minh”. Tuy nhiên lại không nói rõ phải xử lý theo điều luật nào trong Bộ luật hình sự Việt Nam. Rất có thể, ông Quý chỉ bị kỷ luật theo điều lệ đảng theo hình thức khiển trách, hoặc cao nhất là cảnh cáo.

Cũng theo kết luận Thanh tra Chính phủ, bên cạnh việc sở hữu hàng loạt đồn điền, bất động sản lên đến hàng nhiều tỷ đồng thì gia đình ông Quý còn vay nợ ngân hàng, mượn tiền từ bạn bè và thừa hưởng tài sản từ gia đình để lại. Đây là cách mà Thanh tra Chính phủ áp dụng để chạy tội cho ông Phạm Sỹ Quý, mà xa hơn là không để bà Phạm Thị Thanh Trà bị kỷ luật.

Vì từ suốt nhiều tháng qua, khối tài sản khổng lồ của ông Phạm Sỹ Quý đã bị phanh phui, báo chí đăng rầm rộ trên các mặt báo nhưng Thanh tra Chính phủ nhiều lần khất hẹn công bố kết luận thanh tra. Đó là để tránh cho ông Phạm Sỹ Quý mà thực ra là bà Phạm Thị Thanh Trà không bị ảnh hưởng uy tín, bị kỷ luật. Mãi đến khi Hội nghị Trung ương 6 đảng CSVN kết thúc, lúc này Thanh tra Chính phủ mới đưa ra kết luận, cùng với đó là những kết luận hết sức hời hợt, xem nhẹ pháp luật nhằm chạy tội cho gia đình ông Phạm Sỹ Quý.

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), đồng thời là Trưởng đoàn Thanh tra vụ "biệt phủ" Yên Bái với câu nói "để đời".
Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), đồng thời là Trưởng đoàn Thanh tra vụ “biệt phủ” Yên Bái với câu nói “để đời”.

Đơn cử như quy trách nhiệm trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho vợ ông Quý cho Phó Chủ tịch thành phố Yên Bái, là người đã ký quyết định trên. Tiếp đó, quy trách nhiệm cho Chi cục thuế thành phố Yên Bái vì đã không thông báo, không xử lý việc chậm nộp tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ… Từ đó làm thất thu ngân sách.

Chưa hết, Thanh tra Chính phủ còn quy trách nhiệm buông lỏng quản lý quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng trong việc biệt phủ của ông Quý xây lên mà không hay biết cho chính quyền thành phố Yên Bái và chính quyền phường Minh Tân. Nói tóm lại, trong kết luận của Thanh tra Chính phủ được công bố là nhằm chạy tội cho ông Phạm Sý Quý khi rất nhiều trách nhiệm đã không được quy cho ông này, mà đổ lỗi cho nhiều cơ quan, ban ngành khác.

Từ lâu dư luận trong nước đã biết rằng, chiến dịch chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lập ra chỉ là nhằm thanh trừng phe phái trong đảng. Đối với những lãnh đạo không thuộc phe cánh, Nguyễn Phú Trọng đã dùng Ủy ban Kiểm tra Trung ương mà người đứng đầu cơ quan này là Trần Quốc Vượng kiểm tra triệt để, nhằm tìm ra những sai phạm để kỷ luật. Trong khi đó, đối với những lãnh đạo dù vi phạm, nhưng lại cùng phe cánh thì chỉ cho Thanh tra Chính phủ vào cuộc để kiểm tra. Ông Trần Quốc Vượng là Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, trong khi bà Phạm Thị Thanh Trà lại là Bí thư Tỉnh ủy ở đây, còn ông Phạm Sỹ Quý lại là em ruột bà Trà. Từ những mối quan hệ dây mơ rễ má như vậy đã dễ dàng cho dư luận đưa ra lời kết luận về công cuộc chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng.

- Quảng Cáo -

39 CÁC GÓP Ý

 1. Vậy biệt phủ này k phải của ổng nên khó xử nặng ổng, lòi ra cái gì đó đó rồi, khai đi của ai.? Của ổng sai phạm vậy xử nặng cái rẹt xong lâu rồi.?

 2. Thanh tra CP thì cũng có chê tiền đâu ? Chả tin được họ … Pháp luật chỉ dành cho cho những kẻ không tiền…!!! Đừng mong họ thực thi pháp luật với các quan…

 3. Không cần phải vòng vo,
  Cái dân chúng tôi cần là tìm hiểu nguồn gốc của khối tài sản đó từ đâu mà có . Của ông ta làm ra hay do tham nhũng mà có và có thu hồi được không? Thu hồi như thế nào là ok.

 4. Ai cũng biết lời hô hào chống tham nhũng của TBT là thanh trừng phe phái mà.Nhưng bao che cho GĐ Phạm Sỷ Quý như vậy,thật sự ngoài sức tưởng tượng,họ xem thường dân hèn,chà đạp luật pháp.

 5. các bạn ơi tổng bí thư bảo là chống tham nhũng nhưng thanh cha nói là phạm sỹ quí chỉ tham ô và nhận quà thôi lên bỏ qua vì là mục tiêu là chống tham nhũng chứ có chông tham ô đâu là quí nhẹ tội là đúng với pháp luật rồi

 6. VIỆT TÂN CÔNG HAY TỘI ?
  LŨ KHÔNG CÓ NÃO VIỆT TÂN CÓ TẠO RA NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG?
  ->REP: NO(KHÔNG).
  LŨ THUA CẢ CÔN TRÙNG VIỆT TÂN CÓ TẠO RA NGÔN NGỮ VIỆT NAM KHÔNG?
  ->REP: (NO) KHÔNG
  LŨ CĂN BÃ VIỆT TÂN CÓ TẠO RA ĐƯỢC NHỮNG THÀNH TỰU KHOA HỌC NÀO KHÔNG?
  -> REP: NO(KHÔNG)
  LŨ VIỆT TÂN ĂN CỨC THAY CƠM CÓ TẠO RA ĐƯỢC NHỮNG THÀNH TỰU NÀO NGANG TẦM THẾ GIỚI KHÔNG?
  ->REP: NO(KHÔNG)
  LŨ VIỆT TÂN NÚP BÓNG MẠNG XÃ HỘI CÓ LÀM CHO NÊN KINH TẾ VIỆT NAM PHÁT TRIỂN KHÔNG?
  ->REP: NO(KHÔNG)
  LŨ TAY SAI VIỆT TÂN CÓ LÀM CHO ĐẤT NƯỚC THOÁT KHỎI VÒNG NÔ LỆ KHÔNG?
  ->REP: NO(KHÔNG)
  LŨ CHUYÊN NÓI LÉN VIỆT TÂN CÓ CÔNG SINH THÀNH BẠN HAY NUÔI CÁC BẠN NGÀY NÀO KHÔNG?
  ->REP: NO(KHÔNG)
  LŨ KHỐN VIỆT TÂN CÓ GIÚP GIẶC ĐÁNH ĐỒNG BÀO TA KHÔNG
  ->REP: YES(CÓ)
  BỌN NÃO TÔM VIỆT TÂN CÓ BỢ ĐÍT MỸ VÀ QUAY LẠI SỦA NGƯỜI VIỆT TA HAY KHÔNG?
  ->REP: YES(CÓ)
  VẬY TẠI SAO BỌN CHÚNG LẠI DÁM TỰ SÙNG BÁI MÌNH(VÃI CẢ CHÂN TRỜI MỚI. ĐÚNG LÀ TỰ KHEN CỨC MÌNH THƠM).
  BỌN VIỆT TÂN CHIẾN ĐẤU CHO MỸ GIÚP CHO MỸ ĐÔ HỘ NƯỚC TA CÓ CÔNG LỚN HAY KHÔNG
  ->REP: KHÔNG ĐỐI VỚI TA VÀ LẠI CÀNG KHÔNG CHO MỸ
  CÁI GIÁ CỦA TRIỆU SINH MẠNG VIỆT NAM HY SINH LÀ ĐỂ NHÂN DANH ĐIỀU GÌ?
  ->REP: CON DÂN CỦA BÁC THÀ HY SINH MÌNH CHỨ KHÔNG ĐỂ MẤT NƯỚC VÀ LẠI CÀNG KHÔNG THAM SỐNG NÚP BÓNG GIẶC NHƯ LŨ VIỆT TÂN
  TỤI BÂY GIÚP MỸ ĐÁNH NƯỚC Ư? VẬY TẠI SAO LẠI CÒN ĐÒI VỀ ĐẤT VIỆT NAM VÀ SỦA NGƯỜI VIỆT LÀM GÌ LÀM GÌ?

 7. ÔNG QUÝ ĐÃ CẢNH BÁO RỒI …BIỆT PHỦ CỦA ÔNG ĐÁNG GIÁ BẰNG 2M2 ĐẤT HÀ NỘI…KHÔNG ĐỠ CHO ÔNG LÀ ÔNG KHAI TUỐT…NÊN ÔNG CHỈ TẠM MẤT CHỨC THÔI,THEO QUY TRÌNH MẤY NĂM SAU ÔNG LẠI LÊN CHỨC TO HƠN…

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here