Củi Phạm Bình Minh đã vào lò

Đất Mới

94
Củi ?
- Quảng Cáo -

Việc phó Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng ngoại giao, Ủy viên bộ chính trị Phạm Bình Minh bị bắt đọc tờ trình về công tác dân số trước đại hội đảng 6 và giờ phải kiêm thêm mảng kiểm tra đê điều là điều bất thường nhưng không có gì lạ. Bởi lẽ giống như người cha Nguyễn Cơ Thạch, ông Minh chưa bao giờ muốn xích lại với Trung Quốc.

Còn nhớ tại hội nghị ngoại trưởng các nước ASEAN đầu tháng 8 năm 2017, chính ông Minh đại diện cho Việt Nam đã kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á có một lập trường mạnh mẽ hơn về sự bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông. Lãnh đạo ngoại giao cao nhất của Việt Nam đã cố gắng vận động để bổ sung ngôn ngữ cứng rắn hơn đối với Trung Quốc trong thông cáo chung của ASEAN và khiến cho hội nghị ngoại trưởng Asean đã không thể đưa ra được thông cáo cuối cùng. Thái độ cứng rắn hiếm thấy của Việt Nam từ thời Nguyễn Phú Trọng tái cử đến nay chủ yếu xuất phát từ việc Trung Quốc vừa buộc được Việt Nam phải tạm ngưng khoan thăm dò tại lô 136/03 trên Biển Đông ngay trước thềm hội nghị ngoại trưởng Asean. Sự rút lui này khiến cho Việt Nam, mà nói thẳng ra là ĐCS VN, hết sức nhục nhã vì vừa mất tiền lại mất cả danh dự.

Trước lập trường cứng rắn của Việt Nam tại hội nghị ngoại trưởng Asean ở Manila, phía Trung Quốc đã tỏ thái độ bực tức mà bức ảnh về cái bắt tay thể hiện sự đối nghịch, thậm chí là có tý “bề trên”, của Phạm Bình Minh với người đồng nhiệm Vương Nghị đã nói lên tất cả. Kể từ đó, cái tên Phạm Bình Minh đã trở thành cái gai trong mắt của Bắc Kinh.

- Quảng Cáo -

Nếu cuộc gặp Vương Nghị – Phạm Bình Minh thể hiện sự đối địch thì trong cuộc gặp ngay sau đó giữa Phạm Bình Minh và Rex Tillerson, người ta có thể cảm nhận một bầu không khí thân thiện được thể hiện rõ nét qua nụ cười tươi rói của ngoại trưởng Mỹ.

Kể từ đó, việc phải nhổ bằng được cái gai Phạm Bình Minh đã trở thành mệnh lệnh được giới lãnh đạo Bắc Kinh đưa ra.

Tại Hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cuối tháng 9/2017, người ta không thấy bóng dáng của ông Minh cho dù hội nghị này có sự tham dự của nhiều đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế. Thay vào đó, là ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 2 phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Vương Đình Huệ vốn không có kinh nghiệm gì về ngoại giao. Thậm chí, bên lề hội nghị này, người gặp gỡ đại diện sứ quán Đức để giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao bắt cóc Trịnh Xuân Thanh lại là ông Vương Đình Huệ – một cựu Bộ trưởng tài chính, trưởng ban nội chính trung ương chả hề có chút chuyên môn hay kinh nghiệm ngoại giao gì. Đấy là chưa kể, ông này còn không hề biết gì về ngoại ngữ để có thể trình bày hay đàm phán với phía bạn.

Cũng giống hạ bệ Đinh La Thăng, Nguyễn Xuân Anh hay Phạm Trường Long, người anh cả ngồi ở Bắc Kinh đã ra lệnh cho đàn em Nguyễn Phú Trọng ở Hà Nội thực hiện ý đồ của mình.

Và mệnh lệnh của cấp trên đã được cấp dưới thực hiện triệt để. Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6 hôm 11/10 vừa qua, đích thân ông Trọng dõng dạc tuyên bố “kết thúc hoạt động của các Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ. Tổ chức lại Đảng bộ Ngoài nước và Đảng bộ Bộ ngoại giao”.

Điều đó tức là trong thời gian tới, đảng bộ của Bộ Ngoại giao và Đảng bộ của các cơ sở ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài sẽ có sự sắp xếp lại. Những người thân cận và được Phạm Bình Minh tin dùng trong những năm qua sẽ phải ra đi để nhường ghế cho những nhân vật gần gũi với Trọng, Phúc và tay chân.

Như vậy là sau khi nhổ bật 2 cái gai Đinh La Thăng và Nguyễn Xuân Anh ra khỏi 2 thành phố lớn nhất Việt Nam (trừ thủ đô Hà Nội), Trung Quốc tiếp tục thọc bàn tay lông lá vào những chỗ mà trước kia là bất khả xâm phạm đối với họ.

Chỉ có những lãnh đạo nào phản đối Trung Quốc sẽ bị đem ra xử lý làm gương

Một khi chính thể được nắm giữ bởi một kẻ vì quyền lực của mình mà bất chấp tất cả thì bất kể ai ở vị trí công tác nào cũng chỉ bị coi là củi cho chiếc lò tham tàn Ma De In Chi Na mà thôi.

Đất Mới – Tác giả gửi đến CTM Media

- Quảng Cáo -

94 CÁC GÓP Ý

  • không phải phản bội Cha như bạn nghĩ đâu , không có Phạm cơ Thạch VN kg mở cửa đc , cuộc sống VN sẽ như những năm 75-80 , kg đc như ngày hôm nay đâu sở dĩ Phạm Cơ Thạch bị hạ bệ là vì kg đồng ý hiệp ườc thành đô bất mãn chuyên đảo gạc ma kg cho binh lính bắn lại ,dám đập bàn chửi luôn mấy ông cấp trên ,phạm co thạch muốn dùng phương tây phát triển đất nừơc và không lệ thuộc tàu , Phạm Bình Minh theo con đường của Cha ,có lẽ đây là một số it ỏi ng còn có tâm với đất nườc

  • Tôi chăn̉g miả mai ai cả mà đó là sự thật . Đươǹg đươǹg là một vị đại tươńg cầm quân đańh bại quân Pháp vì cớ gì ai là kẻ đưa đại tươńg về coi xươn̉g đẻ có lẽ bạn nên daǹh câu mải mai này cho người đó . Tôi chỉ là người có đôi tai để nghe có đôi mắt để nhìn có bộ não để biết chứ tôi chăn̉g bị ai bắt phải học nhưñg gì lic̣h sử méo mó .

  • Ban nói vậy k đúng.nguoi có công với dt thi phải tôn trọng.còn nhưng người như hiện nay thì toi k có gì để nói.k

  • Lập Phạm , bạn lại bị thần tượng hoá làm mờ hết lý trí , tướng giáp không có giỏi và anh hùng như bạn nghĩ đâu

 1. Như trước đây, PTT Võ Nguyên Giáp phụ trách về Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, rứa thôi có chi mô!!!

  • Bạn Nguyễn Trịnh Thu Trang đặt lời cải cho cả bài đi rồi chúng ta nhờ Lệ Quyên hát cho nó … mùi! Tình lỡ, tiền lỡ, vận nước lỡ, lỡ đủ thứ rồi …!!!

  • Thiệt ra , ông ta theo con đường của Cha , muốn VN kg lệ thuộc vô TQ thân phương tây , một trong số ít ng cs có tinh thần chống TQ hoá , nếu thực sự ông ta bị hạ bệ thì ngàn năm tăm tối đã bắt đầu

 2. Thiếu Hoàng Trung Hải nữa là đủ bộ tháp tùng chủ tịch Quang đợt đi Peru và EU. Cuộc chiến phe phái đã rõ phân thắng bại: Chủ tịch bại

 3. Tai sao cu moi khi ai do len tieng chi trich tq thi y nhu la co 1ket cuc ko tot. Chang han ng dan bieu tinh chong formosa bi danh dap bat bo. Tuong duong giang long bi cho ve vuon roi gio den ong nay. Hay la thuc su nhu loi ong long noi trong noi bo dang ta da bi mat tham tq xam nhap

  • Ông Tướng Trương Giang Long khi nói ra những điều Ổng nói về việc Trung Cộng không chỉ cài cắm 100 mà nhiều trăm cán bộ trong buồng máy CSVN là ông ta “thí mạng cùi” rồi các Bạn ạ (và không biết rồi đây số phận ổng sẽ khốn nạn tới mức nào) cho nên đó phải là sự thật. Vả lại, chẳng cần ông Long nói thì nhiều chỉ dấu khác cũng đã cho thấy từ lâu rồi, mà tên thái thú Tàu Hoàng Trung Hải chính là tên đầu sỏ có thể là cao cấp nhất tại VNđể trực tiếp khống chế tên thái thú Trọng Lú.

 4. Ha ha tui nhớ cũng cái bắt tay giữa pbm va vương nghị lúc đó 3/// nó tru tréo và chê pbm ko ra gì vì nhu nhược trước trung quốc. Giờ cũng cái bắt tay đó mà nó lại tán dương vcl. Bìa đặt quá

 5. Việc này được sự chỉ đạo cấp trên và làm việc đúng quy trình, quy định của tổ chức!

 6. Có lúc nào trong đống củi ấy có thanh củi ấy trong thanh củi ấy bên trong lại có thuốc nổ và thằng đốt lò vô tư cầm thanh cuỉ ấy ném vào lò đang cháy.
  Hỏi mùa lũ năm nay có bao nhêu cá bị đuối nước.

 7. Làm thế nào để chặt đức bàn tay trung cộng thò vào nội tình của Việt nam đây các bạn?????? Cho mình xin ý kiến.

 8. Ngàn năm tăm tối bắt đầu , có lẽ đây là một trong những lý do Mỹ mang hàng không mẫu hạm vào VN dưới danh nghĩa bảo vệ ,mà vừa răn đe

 9. Nội bộ ta làm sao đủ sức khi ng Việt Nam ham sống dù sống chờ chết ? Tất nhiên nhóm tich cực chúng ta phải nhúng tay vào tạo áp lực với đàn anh ! CSVN có sẵn đàn anh TQ , nên phe đảng thân sản lộng hành với dân . Tội nghiệp phe thân Tây , nhưng chỉ nhất thời thua thiệt truoc khi cùng dân tái chiếm quê huong có bàn tay nhiều qg văn minh giup . Nếu kg vướng mắc chúng ta hãy tự tạo cho mình , mỗi nguoi bảo bọc tinh thần có nhiều lính như các em lang thang , thất nghiệp ta mở lớp dạy nghề day chữ miễn phí bao boc cac em , sau đo cac manh thuong quan sẽ giup tài chính vv …vv

 10. Nội bộ ta làm sao đủ sức khi ng Việt Nam ham sống dù sống chờ chết ? Tất nhiên nhóm tich cực chúng ta phải nhúng tay vào tạo áp lực với đàn anh ! Tạo cách nào ư , chúng ta thành công hơn 1/2 rồi đó … tiếp tục đi nơi những đất nuoc văn minh , những gì chưa đúng lập tức đựơc nhiều nguoi lên tiếng ngay , những gì đúng đựơc mn ủng hộ ngay . Còn với CSVN có sẵn đàn anh TQ , nên phe đảng thân sản lộng hành với dân . Tội nghiệp phe thân Tây , nhưng chỉ nhất thời thua thiệt truoc khi cùng dân tái chiếm quê huong . Các bác thân Tây đừng nao núng , có bàn tay nhiều qg văn minh giup Việt Nam! . Với dân : Nếu kg vướng mắc chúng ta hãy tự tạo cho mình , mỗi nguoi bảo bọc tinh thần một nhóm các em lang thang thất nghiệp , ta mở lớp dạy nghề , day chữ miễn phí bao boc cac em , sau đo cac manh thuong quan sẽ giup tài chính vv …vv Vì cac em là nhóm hoat động tốt nhất ! Thay chung ta.

 11. Đồng ý là đây chỉ là chuyện đấu đá với nhau giữa các nhóm để tranh giành quyền lực ,nhưng cũng tốt thôi…có như vậy lòng thù hận càng ngày càng tăng để rồi chúng nó chết chùm cả đám. Chết hết đi cho dân bớt khổ.

Comments are closed.