Tướng công an Việt Nam bị Trung Cộng cách chức?

Trung Điền - Web Việt Tân

Tướng Trương Giang Long.
- Quảng Cáo -

Chiều ngày 2 tháng 10, 2017, Thiếu tướng công an Trương Giang Long đã ra nhận quyết định cho nghỉ việc chờ về hưu, do Thứ trưởng công an Nguyễn Văn Thành, đại diện Bộ công an trao. Sự kiện này phải chăng do chỉ thị hay sức ép của Bắc Kinh?

Cách nay hơn 6 tháng vào trung tuần tháng 3, 2017 dư luận trên cộng đồng mạng xôn xao về một đoạn video phát biểu của Tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Bộ công an, kiêm Giám đốc học viện chính trị công an nhân dân, trình bày một số ý kiến liên quan đến mối quan hệ giữa CSVN với Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đoạn video này được thu trong một buổi sinh hoạt nội bộ của Bộ công an, ngay sau chuyến viếng thăm liên tục tại hai quốc gia Trung Quốc và Hoa Kỳ của ông Đinh Thế Huynh, thường trực ban bí thư vào tháng 10, 2016. Tướng Long có hai phát biểu nhắm vào Trung Quốc.

“Tôi xin thưa với các đồng chí là, Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển Đông, không bao giờ từ bỏ dã tâm này. Mà cái này không phải chỉ thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Cậu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…”

- Quảng Cáo -

“Thưa các đồng chí, chúng ta không loại trừ cái việc mà Trung Quốc tìm mọi cách làm suy yếu ta từ bên trong. Cho nên tôi xin nói với các đồng chí là, bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo hồi xưa chỉ một vài người là đã nguy hiểm rồi, đã chết rồi. Bây giờ tôi thông báo với các đồng chí là nó đã lên con số hàng trăm. Mà hàng trăm không phải chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm, mà trăm này có thể cộng với trăm kia nữa chứ không phải chỉ trăm.”

Hai đoạn phát biểu của Tướng công an phụ trách về an ninh chính trị đã bộc lộ sự nghi ngờ về các dã tâm của Trung Quốc đối với quan hệ Việt – Trung. Đó là dã tâm thôn tính biển Đông và khống chế nội bộ, để khiến cho lãnh đạo CSVN luôn luôn phải nằm trong quỹ đạo nộ lệ của Bắc Kinh.

Âm mưu của Trung Quốc nói trên không phải là điều mới lạ và đã từng được lưu truyền trong nội bộ đảng CSVN từ nhiều thập niên qua, nhưng không ai dám phát biểu công khai như Tướng Trương Giang Long khi còn tại chức, và trong một sinh hoạt chính thức của đảng.

Nhưng điều đáng nói là đoạn video này lại được ai đó, tung lên mạng xã hội vào cuối tháng 3 năm 2017, trong lúc ông Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo CSVN đang thương thảo với Hoa Kỳ về vụ cho thuê cảng Cam Ranh với số tiền lên đến 3 tỷ mỗi năm, cũng như chuẩn bị chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5.

Sự trùng hợp này cho thấy là chính Trung Cộng đã dàn dựng tung ra video này lên mạng xã hội, để qua đó răn đe Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo CSVN không nên bỏ Trung Quốc để chạy theo Mỹ.

Sau chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc, CSVN còn đón tiếp chiến hạm USS John McCain và Thượng Nghị Sĩ McCain ghé thăm cảng Cam Ranh vào tháng 6; nhưng đến trung tuần tháng 7, Bắc Kinh đã dọa sẽ tấn công bằng vũ lực vào các đảo ở Trường Sa, nếu CSVN không buộc công ty Repsol của Tây Ban Nha ngưng tìm dầu khí ở lô 136-3 trong Bãi Tư Chính.

Lúc đầu Bộ chính trị CSVN bất chấp sự đe dọa này; nhưng do những áp lực ngầm từ Bắc Kinh, khiến ông Trọng và Bộ trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch đã phải yêu cầu Bộ chính trị “đầu hàng” hầu bảo tồn lực lượng. Đó là chấp nhận bồi thường 350 triệu Mỹ Kim cho công ty Repsol ngưng khai thác dầu tại lô 136-03, nơi công ty này vừa mới tìm thấy một mỏ khí đốt trị giá ước lượng 1 tỷ Mỹ Kim.

Nhưng sự đầu hàng của ông Trọng đối với sức ép của Trung Quốc đã không dừng ở đó. Việc Tướng công an Trương Giang Long bị cách chức cho về hưu sớm hôm 2 tháng 10 vừa qua đã cho thấy là Tập Cận Bình và lãnh đạo Bắc Kinh không tha thứ cho bất cứ cán bộ cao cấp nào của CSVN lên tiếng về các âm mưu Hán hóa của Phương Bắc.

Đúng như cảnh báo của Tướng Long: Trung Cộng đã cài cắm và khống chế nội bộ thật sâu để không ai dám chống lại họ.

- Quảng Cáo -

134 CÁC GÓP Ý

 1. Nhận (( bản đỏ )) (( bỏ đảng )) đi ngài thiếu tướng . Về cài ruộng sống tử tế đi nhé . Mấy chục năm theo đảng giờ đây TBT vì bợ đích cẩu TQ mà xuống tay chặt ngọt thằng đảng em út chẳng chút nương tay ha ha ha ha

  Có hối hận không thiếu tướng ????
  Làm một tướng lảnh mà không dám đứng thẳng lưng đòi lại công đạo sao ???? Ông nhứt định quỳ mọp à ?

 2. Đất nước tôi rất lạ lắm.
  Thay vì bộ trưởng côn an Tô Lâm tuyên bố cách thức thiếu tướng Trương gian Lồng , mới đúng điều giang hồ. Nhưng phải nhường cho chó tàu cẩu ra lệnh cách chức. Đây là hành động mai này đéo còn thằng việt cộng dám yêu nước nữa.

 3. Thân làm tướng nắm quân sự mà để thằng tay không triệt hạ. Coi bộ cái chức tướng này cũng lo lót mà có, chứ k có thực tài. Gặp người khác là xử cái thằng cách chức rùi.

 4. Tuyệt đối chung thành với đảng, còn đảng thì còn ta. Nhưng nay đảng còn mà ta chẳng còn. Tất cả chỉ là công cụ của đảng nhưng buồn hơn cả vẫn là đảng lại là công cụ của Bắc Kinh.

 5. Chi khi nao toan dan dung day bieu tinh chong trung quoc ma nha nuoc chi dan ap lay le thi moi ngan duoc mot phan nao anh huong cua lu tau cong

 6. Thong tin từ viđio của tướng Long đã góp phần củng cố lòng tin của dân đối với Đảng,nhà nước là việc làm tót kịp thời trẩn an lòng dân,khi mà lòng dân còn bán tín, bán nghi.Đ/c đến tuổi nghỉ hưu,đ/c vẫn là cán bộ cao cấp của Đảng,nhà nước,lớp trẻ sẽ kế tục đ/c .

 7. Tất cả bình luận các bạn đó chỉ là bức sức thôi Cái chính là ông tướng này giảng dạy chính trị quá kém lên các bạn ra đường các bạn va CA các ban thấy lên ông này về là êm rồi ! ở TQ là đi tù vì???????? Như cac ban nghĩ

 8. Truyện hài Nước Ngoài viết bằng TIếng Việt, Kể ra đọc cũng đem lại tính giải trí khá cao. Bằng những phân tích và lí lẽ suông, tác giả đã đem lại cho chúng ta 1 câu chuyện trong truyện trinh thám 😀 . Cũng đến quỳ với ông nước ngoài biết nói Tiếng Việt!

 9. Dang csVN coi trọng tình dong chi a em 4 Tốt va 16 chu vàng. Tình bao Hoa nam da mua chuộc vai cai cam vao Những người lam trong nhà nước cs VN. VN se mat nước chi la thời gian ma thôi.

 10. Cái âm mưu “TQ hoá” đang đi dần vào văn hoá giới trẻ, các bạn để ý sẽ thấy có rất rất nhiều video hài của TQ được đăng được chia sẻ rộng rãi trên facebook, từ hài nhảm đến những clip mang tính nhân văn, nhưng tuyệt nhiên đều từ TQ

 11. Cứ tuyên truyền nói xấu Đảng và Nhà nước đi, các người sẽ có thể nhận được đô la từ Mỹ, đồng thời cũng nhận được từ họ sự kinh bỉ, sự coi thường như một kẻ tay sai…Thật không biết xấu hổ là gì!

 12. SỰ THẬT QUÁ ĐAU LÒNG CỦA DÂN VIỆT.
  Cách mạng cách tân kiểu vn thì thằng nào không dùng chiêu bài yêu nước và đổ thừa?
  1. Phe nào mà không tự xưng là yêu nước?
  2. Phe nào mà không lừa và nói với dân là phe đối lập không làm tay sai cho Mỹ hay Trung quốc?
  3. Phe nào mà không bỏ qua cái tật lười để nghèo và đổ thừa nghèo là tại phe đối lập?
  4. Phe nào không dùng máu, mồ hôi, sinh mạng của dân để tranh giành quyền lực?
  6. Hòa bình rồi, dân nào có dân trí và khôn thì lo làm ăn, lo hạnh phúc.. còn ngu dân thì nghe con buôn chính trị giết nhau. Kẻ hương lợi cuối cũng cũng là con buôn chính trị.
  7. Nói hoài không nghe. Nếu phe biết thương dân, lo cho dân, không nịnh dân với thủ đoạn lưu manh thì dân sẽ theo. Ngu hay sao mà đổ máu cho chính trị lưu manh…?
  8. Cái ngu của dân Việt là cứ chia phe đấu đá tranh giành. Thể chế tư bản, công sản, quân chủ thì có sao đâu. Cải nhau và giết nhau cái thể chế?
  Còn làm cho con người văn minh, hòa bình và không đổ máu thì ngu không làm?

 13. Đây là một thông tin hoàn toàn bịa đặt có dụng ý rất xấu. Thiếu tướng Trương Long nghỉ hưu vì đã 63 tuổi rồi. Bình thường thiếu tướng cũng chỉ 60 tuổi là hết hạn tuổi phục vụ cao nhất trong lực lượng CA, nhưng thiếu tướng Trương Giang Long còn là Giáo sư, tiến sỹ nên mới được nghỉ hưu ở tuổi 63.

 14. Toi so rang nhung nguôi co tu tuong chong tq dang bi loai dan ,con lai lu sau mot om
  Chan tq .ke ca nguyen xuan anh cung ko loai tru vi da nang la vi tri chien luoc ve quan su .

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here