Cái giá của sự im lặng (*)

FB Luân Lê (LS Lê Luân)

19
- Quảng Cáo -

Đề xuất đánh thuế VAT khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề xuất đánh thuế vào tiền lãi gửi tiết kiệm trong ngân hàng; bắt chó thả rông ngoài đường và tiêu huỷ sau 72 giờ; học phí đầu năm năm nào cũng tăng chóng mặt,…

Tưởng ngồi im không quan tâm chính trị mà yên thân à.

Thằng nghèo mới khốn khổ khốn nạn khi sưu cao, thuế nặng, chứ bọn giàu thì ít ảnh hưởng vì so với tài sản họ có sẽ không đáng bao nhiêu.

Nhưng về cơ bản, nếu cứ ngồi im, thì những người làm chính sách sẽ tha hồ ban hành những gì mà đem lại lợi ích cho họ trước tiên, chứ dân đen thì gánh đủ thứ nghĩa vụ mà ngày càng nặng nề trên đầu.

- Quảng Cáo -

Thuế VAT được ấn định vào giá thành của sản phẩm, hàng hoá. Nên khi tăng VAT thì người tiêu dùng cuối cùng chính là người phải chịu loại thuế này, và đó chính là người dân. Nên khi VAT tăng thì chỉ sau một đêm cái tăm, tập băng vệ sinh, cái bỉm, lọ lăn nách hay chai nước mắm rồi cũng tăng giá theo.

Dân đen tưởng ngồi im là an thân, nhưng chính họ là những kẻ khổ sở nhất mỗi khi ban hành chính sách quản lý từ nhà nước.

Mở mắt ra, và quan tâm đến đất nước mình đi. Đừng tưởng mình khôn ngoan nữa. Đó là ngu dốt lớn nhất đời người mà không chỉ đời mình gánh chịu mà đời con cháu mình cũng phải lãnh hậu quả trong sự tồi tệ tăng dần.

Không có sự nhân nhượng mà chỉ có sự trả giá cho những kẻ chỉ biết im lặng trước mọi tình cảnh của đất nước, con người và xã hội.

FB Luân Lê (LS Lê Luân)

(*) Tựa nguyên thủy: VAT tăng – Cái gì cũng tăng

- Quảng Cáo -

19 CÁC GÓP Ý

  1. Luật sư Lê Luân viết rất chính xác làm mình liên tưởng đến câu nói “Một Xã Hội của Loài Cừu theo thời gian chắc chắn sẽ sinh ra một Chính Quyền của Loài Sói!” (“A Society of Sheep must in time beget a Government of Wolves.”) của triết gia chính trị người Pháp Bertrand de Jouvenal (1903-1987.)

  2. Ai cũng né nói về chính trị. Còn góp ý với mình là ko nên like hay bình luận gì nữa. Bức xúc thì phải nói thôi chứ. Im lặng hoài cho lũ mọi rợ đó nó đè đầu cưỡi cổ hoài à . Thấy mình nhát gan mà nhiều ng còn nhát gan hơn mình nữa. Chán.

  3. Bạn Huỳnh Thụy, Trần Dân Tiên: Ad nghĩ khi nó áp thuế nầy, phí nọ mà mình cứ nín lặng đóng thì nó cứ làm tới thôi. Quan chức cứ tham ô, bòn rút… khi ngân sách thiếu thì đè dân ra VẮT (=VAT)
    Cánh tài xế lên tiếng bằng tiền lẻ với BOT Bến Thủy, BOT Cai Lậy… thì bọn BOT cùng bọn “lợi ích địa phương” các nơi quýnh lên thấy rõ. Đồ chừng cái gông BOT sẽ dần nhẹ đi nhiều. Và đó là CÁI ĐƯỢC CỦA SỰ LÊN TIẾNG.

  4. Chươc cac quan cư vay nơ ngân hang thê giơi.giơ no căt rôi+thêm gia xăng dâu giam manh.cac quan ko co thu nhâp khung.đe dân ra ganh nơ thôi.xhcn.muon…..nơ?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here