Những lớp người công cụ

Phạm Đìng Trọng - Bà Đầm Xòe

34
- Quảng Cáo -

Từ bao giờ ngành giáo dục chỉ chăm chăm biến thế hệ trẻ thành công cụ của chính trị, không biết đến sứ mệnh cao cả và thiêng liêng của những người thầy là đánh thức những tâm hồn của lớp người đang hình thành nhân cách, gieo những hạt mần nhân văn vào những mảnh hồn được đánh thức đang khát khao cái đẹp, khát khao lí tưởng.

Từ bao giờ một ngày hội vui hồn nhiên, náo nức biến thành một ngày làm việc khô khan, tẻ nhạt, nặng nề.

Ngày khai trường là ngày hội của tuổi học trò, ngày náo nức trở lại trường gặp bầu bạn sau một mùa hè rời phòng học, xa bạn bè, xa thầy cô, xa mái trường thân yêu, xa mảnh sân trường lưu giữ bao kỉ niệm còn tươi rói.

Từ bao giờ ngành giáo dục đã biến ngày hội vui khai trường thành ngày khai giảng nặng nề, khô khan, màu mè hình thức. Khai giảng thì chỉ còn là ngày bắt đầu làm việc của những người thầy trang nghiêm, đạo mạo, không còn là ngày náo nức vui gặp gỡ của những gương mặt học trò bừng sáng như những tia nắng sớm.

- Quảng Cáo -

Từ bao giờ ngành giáo dục đã biến ngày đầu năm học, tức là ngày tết của học trò, của tuổi trẻ hồn nhiên thành ngày của người lớn, biến sân trường rộn rã tiếng cười nói của những thanh âm mảnh mai non nớt như tiếng chim, sân trường của những tà áo tung bay, của những bàn chân sáo tung tăng ríu rít thành sân khấu chính trị của quan chức.

Học trò thay vì được túm năm, tụm ba, kể cho nhau nghe những ngày hè xa nhau rồi vào lớp dành thời gian làm quen với lớp mới, thầy mới, bạn mới thì phải ngồi bó gối trong hàng ngũ chỉnh tề nghe những quan chức rao giảng, huấn thị những lời đao to búa lớn nhưng sáo rỗng, mòn cũ muôn thuở.

Học trò thay vì thích thú mặc bộ đồ mới đón năm học mới như đứa trẻ xênh xang áo mới đón ngày tết lại phải mặc đồng phục đồ lính, đội mũ lính, mang vẻ mặt xung trận, đi ắc ê một, hai, tập những bước đi đầu tiên của rô bốt công cụ, của bầy đàn, muôn người như một, không có cá nhân, không còn cá tính.

Chưa tính đến nội dung giáo dục của nhà trường bị chính trị hóa nặng nề, áp đặt, méo mó, chỉ nhìn hình thức tập hợp học trò đã thấy những lớp người trẻ, tương lai của đất nước đang bị nền giáo dục xã hội chủ nghĩa làm hư hỏng như thế nào.

Cơ đồ Việt Nam không phải chỉ bị mất đất đai biên cương, biển đảo, tài nguyên bị bòn rút, đất nước bị tàn phá tan hoang, rừng biển bị sang nhượng, nền kinh tế bị thất thoát, thua lỗ lụn bại mà cả những thế hệ trẻ cũng đang bị hủy hoại.

Đất nước với một nền giáo dục không tạo ra những con người sáng tạo chỉ tạo ra những con người công cụ. Đó là đất nước nô lệ, đất nước bị chiếm đóng.

- Quảng Cáo -

34 CÁC GÓP Ý

 1. Tuổi xuân hi sinh cho đời..Nước sông quê tôi dâng trào đất mẹ ơi! Học sinh bây giờ rất hàng nối và cũng rất hoành tráng..khâm phục.

 2. Những đứa trẻ này nay mai sẽ là công cụ xuống đường đàn áp dân, trong đó có anh em,dòng họ và cả cha mẹ chúng….để rồi xem…..có chi mô

 3. Trước 1975 học sinh tiểu học nào cũng hiểu :
  Tiên học lễ hậu học văn . hoặc là
  Ngày nay học tập ngày mai giúp đời vv.
  giáo dục hôm nay nhằm phục vụ tha nhân và xuất khẩu lao động thì cần chi lí tưởng và khai sáng , ngược lại . Ai có lí tưởng khai sáng thì bị vu đủ thứ tội , Độc tài là nguyên nhân của mọi hậu qủa , cần chấm dứt để xây dựng đất nước .

  • Làm suy yếu tài chánh sẽ dẫn đến mất khả năng điều hành .
   Hiện tại chúng đi vay sau trả nợ trước . sau1975 đến giờ này người VN hải ngoại đã gởi về bao nhiêu , nếu trừ ra nửa số tiền đó thôi chúng đã kiệt sức rồi .Vẫn chưa muộn , kiên trì vận động hải ngoại :
   Bớt gởi tiền , bớt du lịch VN , tẩy chay haǹg hóa VN .
   Trong nước không ăn nhịn nhưng không cần làm rán sức

 4. Viet nam bay gio chi gioi danh giac bang mom .quan doi va an ninh chi gioi bat nat dan va noi phet mot the che hen ha dang bien lop tre thanh mot cong cu ngo nghe cua mot che do vo van . Dat nuoc nay dang tren bo cua suy thoai ca ve kinh te , dao duc vv .nguoi dan bi bo roi bi dan ap bi boc lot khong thuong tiec . Lanh dao ha noi chi muon ca nuoc lam no le cho lan bang ….

 5. SAU 30-4-75 DÂN MIỀN NAM THẤY MŨ CỐI , DÉP RÂU ĐÃ ỈA TRONG QUẦN RÙI ! BÂY GIỜ LŨ PHỎNG DÁI LẠI ĐEM MŨ CỐI RA DỌA, NHÁT KHỈ NỮA! DÂN TA CÓ VÃI RA HÔN ?

 6. Toàn những ý tưởng ruồi bu của những cái đầu trí tệ !
  Nón cối thì có liên quan gì đến học sinh mà bắt các em phải đội, sao không đưa lựu đạn, hoặc súng, hoặc lưỡi lê, thì hy vọng các em còn có chổ để dùng ?

  • Thằng này đầu củ chuối chưa được giác ngộ ,máu thiếu i ốt trầm trọng rồi ,để nhào nặn những công cụ chiến binh cần trải qua một qui trình cụ tỷ : bước 1 tẩy não ,bước 2 huấn luyện mọi kỹ năng nghiệp vụ.bước ba
   :Đưa ra sử dụng (trước khi đối đầu kẻ thù dt cần tập sử lý dân oan để nâng cao bản lĩnh )bước 4 (nếu có )bỏ bã .đội mũ là thủ pháp tôn vinh .bắt đầu ý thức vòng kim cô lởn vởn trên sọ não sau đó là các bước theo quy trinh làm công cụ!

 7. Đôi dép râu làm sầu đời con gái
  Mủ tai bèo, giết chết Cả tương lai
  Còn nón cối thì .. coi như ko xong rùi. Ha ha

 8. Đi học bây giờ còn hơn Đi đánh giặc.. Chán chết.. Con quan con nhà giàu thì khác con mình không có tiền hàng tháng thì…. Tự hiểu

 9. Móa..đúng là nhồi sọ..thử đem vào sài gòn xem dư luận như thế nào..chứ ở ngoài bắc bị cộng sản đô hộ 63 nam rùi nên cái đầu vẫn còn ngu

Comments are closed.