Trên mức cùng quẫn là sự khốn nạn

JB. Nguyễn Hữu Vinh - nguyenhuuvinh´s blog

163
- Quảng Cáo -

Sáng nay, 04/9/2017, kỷ niệm Quốc khánh xong, một đám côn đồ bao vây Nhà thờ Thọ Hòa để phá hoại, gây rối. Đám người đó ngang nhiên trang bị cả roi điện và súng để uy hiếp đe dọa linh mục Nguyễn Duy Tân cũng như giáo dân ở đó giữa ban ngày như chỗ không người.

Những thông tin trên đã làm nóng ngay lập tức mạng xã hội trong một ngày nghỉ, và rất nhiều tin nhắn, điện thoại tới tấp tìm hiểu sự việc. Các giáo dân giáo xứ Thọ Hòa và các xứ lân cận đã lập tức có mặt.

Đám người đó là ai? Chúng được ai giao nhiệm vụ và nhằm mục đích gì? Ai giao súng và roi điện cho chúng đi uy hiếp và đe dọa công dân?

Chúng là ai?

- Quảng Cáo -

Nhìn những hình ảnh được trực tiếp đưa lên mạng, người ta chẳng mấy ngạc nhiên và ai cũng hiểu đám người này là ai, chúng đến đây với mục đích gì và theo nhiệm vụ của ai giao.

Thời gian gần đây, để đối phó với phong trào người dân bất bình và bất tuân, nhiều nhóm người được thành lập bởi nhà cầm quyền Hà Nội, đông đảo nhất phải kể đến đám gọi là “Dư luận viên” (DLV). Đây là một đám người không cần trình độ, chẳng cần nhiều lắm về hiểu biết xã hội… chỉ cần biết nhắm mắt, bịt tai để mệnh lệnh và cứ vậy làm theo, bất cứ mệnh lệnh đó là gì, đúng hay sai, tốt hay xấu, hợp luật lệ và đạo lý hay không đều không cần quan tâm, tất cả “đã có đảng và nhà nước lo”.

Về quyền lợi, đám này được mỗi tháng 3 triệu đồng theo thời giá cách đây 4 năm, số tiền này từ ngân sách, nghĩa là từ tiền thuế của người dân, vì thế trên mạng xã hội gọi đám này là “Cộng đồng 3 củ”.

Theo số liệu của báo chí nhà nước, thì cuối năm 2012, ở Việt Nam đã có đến 80.000 người. Điều này, đồng nghĩa với việc mỗi tháng, riêng tiền lương cho đám DLV này, nhà nước đã phải rút ruột người dân 240 tỷ đồng, nghĩa là 2.880 tỷ đồng mỗi năm theo thời giá 2012 để nuôi nhóm này.

Thật lạ, nhà nước có hệ thống báo chí độc tài một chiều với cả gần ngàn tờ báo, đài truyền hình các loại, chưa kể cả chục ngàn hệ thống loa phường… nhưng tất cả chỉ có một Tổng biên tập là Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương. Hệ thống đó, cung cúc tận tụy hò, hát, hô hoán và nói xuôi, nói ngược cũng như phụ họa, ca ngợi mọi chính sách, việc làm của đảng. Vậy mà vẫn chưa đủ, chưa yên tâm nên nhà cầm quyền CSVN còn phải nuôi thêm một lũ những kẻ này?

Thế mới biết, việc độc quyền thông tin chưa phải đã đủ cho họ, điều họ cần là sự ru ngủ dân chúng đến mức mê muội.

Có điều là việc đó ngày càng là chuyện mò kim đáy biển khi mà mạng Internet và các tiến bộ xã hội đã xé toang bức màn sắt bưng bít của Cộng sản qua mấy chục năm. Và nếu muốn, thì họ chỉ có cách đưa đất nước trở lại thành một hầm mộ bí mật kiểu Bắc Hàn mà thôi.

Những thành phần mới

Thế nhưng, giới Dư luận viên vẫn chưa thể đủ để dùng chiêu thức cả vú lấp miệng em mà thuyết phục quần chúng. Trên mặt trận truyền thông, đám DLV này rất dễ bị cộng đồng mạng nhận biết và cách ly, xa lánh. Người ta dễ nhận biết, chỉ vì chúng là những đứa như trên đã nói: Thiếu trí tuệ để có sự độc lập trong suy nghĩ, thiếu lương tâm và đạo đức làm người để có thể cân nhắc sự đúng sai, sự đạo đức và vô luân, thiếu trình độ để hiểu biết về luật pháp và luật rừng…

Thậm chí, chúng thiếu cả văn hóa tranh luận, hay ngôn ngữ, lời nói bình thường. Khi lên mạng, chúng xông vào bất cứ diễn đàn nào với hai mục đích: Cãi lộn bằng những ngôn từ hết sức tục tĩu mà nói theo ngôn ngữ dân gian là “miệng  luôn gắn thêm phụ khoa”, xưng hô hỗn láo với bất cứ ai để thể  hiện sự cuồng cộng một các ngu xuẩn đến thảm hại.

Thường gặp những đám ấy, cư dân mạng hoặc bỏ đi, hoặc đá chúng ra khỏi sân chơi chứ không hơi đâu đi tranh cãi đúng, sai. Và quả là cả ngàn tỷ đồng tiền dân được vung vãi vô tội vạ ngày càng mất tác dụng.

Đến đây, theo “đúng quy trình” nhà cầm quyền bắt đầu sử dụng đám côn đồ.

Trước hết, là những nhóm công an giả dạng côn đồ để bắt bớ, đánh đập những người yêu nước, những tiếng nói khác biệt muốn xã hội tiến bộ. Chúng sẵn sàng dùng bạo lực để gây thương tích cho bất cứ ai nhằm đe dọa ý chí phản ứng của họ. Và qua đó, hành động côn đồ trong xã hội được ngang nhiên dung túng, trở thành hiện tượng bình thường.

Sau khi đám DLV đã không thể phát huy tác dụng trên mạng xã hội, bị xa lánh hoặc chỉ có chúng tụ tập với nhau để khoe nịnh, còm đểu kiếm tiền, một dạng khác được chiêu tập sử dụng. Đó là đám DLV bất chấp luật pháp, ngu xuẩn đến cùng cực sẵn sàng tấn công bất cứ ai bằng bạo lực và các biện pháp vi phạm pháp luật khác nhau.

Hẳn nhiên là để đám này hoạt động được, thì lực lượng an ninh, công an phải dung túng và thậm chí là đứng đằng sau. Chúng sẵn sàng vác cờ đảng đi phá hoại tưởng niệm những cuộc tưởng niệm những người đã hy sinh vì Tổ Quốc. Chúng sẵn sàng kéo đến bao vây, đánh đập và làm náo loạn không gian yên tĩnh của những người mà chúng không thể tranh luận bằng trí não và lời nói. Chúng sẵn sàng đổ mắm tôm, đẩy người khác xuống nước một cách mất dạy nhất với chiêu bài “Yêu nước” và với sự nâng đỡ của hệ thống đằng sau chúng.

Nhiều hoạt động của nhóm này đã bị xã hội lên án, thậm chí báo chí vào cuộc với những lời hứa hẹn chắc như đinh đóng cột của quan chức cộng sản. Chẳng hạn lời hứa của Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp Hà Nội, nguyên Giám đốc Công an Hà Nội về vụ phá hoại tưởng niệm Gạc Ma, vụ Công an Sài Gòn cho đến nay sau mấy tháng vẫn không thể điều  tra ra những đứa nào đánh một cô gái rồi quay phim đưa lên mạng Internetm dù đã biết rõ chúng là ai…

Tất cả những điều đó, chỉ nhằm nói lên một điều: nhà cầm quyền đang sử dụng, dung túng cho các nhóm xã hội đen đi bảo vệ một chính quyền đỏ đang bất lực trước người dân.

Điều này, chỉ nói lên một trạng thái trong việc trị nước của nhà cầm quyền hiện nay: Sự cùng quẫn.

Trên sự cùng quẫn là sự khốn nạn

Trở lại sự việc ngày 4/9/2017 tại Giáo xứ Thọ Hòa, một nhóm khoảng hai chục đứa kéo đến xông vào nhà thờ, nhà xứ Thọ Hòa để đe dọa, uy hiếp linh mục Nguyễn Duy Tân.

Đám du đãng, côn đồ này mang theo cờ đỏ, sao vàng, băng rôn loa đài và được trang bị cả súng, roi điện để “chiến đấu” với linh mục và giáo dân ở đây.

Điểm mặt những đứa đến đây, người ta thấy không mấy xa lạ.

Đó là tên Nguyễn Trọng Nghĩa, một “giáo dân, kính Chúa, yêu nước” theo cách định nghĩa của Đảng và nhà nước thông qua Đài truyền hình quốc gia và báo Nhân Dân. Chính y là đứa đã kéo loa đến hô hét ầm ỹ khu phố và náo loạn, hỗn láo chĩa vào nhà thờ Kỳ Đồng thuộc DCCT mới đây.

Sở dĩ chúng tôi không lạ tên này, là bới một sự kiện khó quên. Năm 2013, khi nhà cầm quyền Hà Nội bày trò Góp ý Hiến pháp, Hội Đồng Giám mục Việt Nam đã “Hưởng ứng” bằng một văn bản như một tiếng nổ giữa trời quang, làm rung chuyển cả hệ thống chính trị. Bản Góp ý dự thảo Hiến pháp của HĐGMVN đã tạo nên cơn lúng túng cho các nhà lý luận, lập pháp và luật, đã làm cho nhà cầm quyền bí lối.

Vậy là tên Nguyễn Trọng Nghĩa đã được sử dụng đến để viết một bức thư hỗn láo với cả HĐGMVN. Chính vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu và vạch ra chân tướng tên này, đồng thời chỉ rõ việc dùng đám tâm thần, ngớ ngẩn để công kích giáo hội Công giáo, thì đó là sự cùng quẫn về cả trí tuệ lẫn lương tâm.

Và như vậy là chạm nọc, nhà cầm quyền vội nhảy cẫng lên như chó dẫm phải lửa. Báo Nhân Dân vội vàng đăng bài bao che và dọa nạt, Đài Truyền hình đăng lại nhằm bao biện và đe dọa…

Nhưng, tất cả chỉ là trò hề cho thiên hạ cười mà thôi. Bởi ai cũng biết rằng việc dùng đám giả giáo dân này thì chắc chắn sẽ thất bại nhục nhã. Bởi không có sự dối trá, đội lốt hoặc mạo danh nào có thể thắng nổi sự thật.

Với Giáo hội Công giáo Việt Nam qua gần thế kỷ nay dưới chế độ CSVN nói riêng và hàng thế kỷ trên toàn thế giới nói chung, biết bao mưu ma, chước quỷ đã được thi thố. Thậm chí còn có cả sự tham gia của một số linh mục, chức sắc đi theo Cộng sản mà còn không làm gì suy suyển được giáo hội, thì việc sử dụng đám tâm thần, nhố nhăng này chỉ làm xấu mặt đứa tổ chức và nhà cầm quyền mà thôi.

Xưa nay, cha ông vốn đã chẳng nói “Người dại để… đảng, người khôn xấu mặt” đó sao.

Và quả nhiên, đám DLV và côn đồ này đã bị người dân Thọ Hòa vô hiệu hóa, đã bỏ chạy ném cả súng mà vẫn bị tóm cổ lập biên bản giao cho nhà cầm quyền xử lý.

Những bản nhận tội, những lời hứa đã nói lên sự thảm hại không chỉ của chúng, mà của bọn tổ chức và đỡ đầu cho đám này.

Khi nhìn những hình ảnh chính chúng đã thừa nhận tội lỗi của mình là xâm nhập chỗ ở công dân trái phép, mang vũ khí đe dọa mạng sống của công dân, gây rối trật tự công cộng… nhiều người giáo dân ở các giáo xứ Miền Trung và Miền Bắc đã thốt lên rằng: Sao người dân ở đó hiền hòa đến thế? Thử xảy ra việc vác vũ khí đột nhập giáo xứ, nhà thờ ở một giáo xứ miền Trung thử xem?

Hẳn nhà người dân ở vùng Đồng Nai, và giáo dân ở Giáo phận Xuân Lộc cũng như các giáo phận ở Miền Nam còn quá hiền lành và nhẫn nhịn, vì thể chúng mới có thể làm mưa làm gió những nơi này.

Nhưng, hành động của đám côn đồ này đã ngang nhiên chà đạp pháp luật, coi thường tính mạng sức khỏe người dân, nhất là với linh mục, xúc phạm tôn giáo. Đặc biệt những kẻ mang danh giáo dân nhưng làm tay sai cho Cộng sản, được nhà cầm quyền bảo kê, nâng đỡ ra sao, cách xử lý như thế nào… sẽ là một cú hích, một bài học để cho hơn 1 triệu giáo dân Giáo phận Xuân Lộc nói riêng và các Giáo phận khác nói chung nhìn lại và xác định rõ thái độ của mình với hành động của nhà cầm quyền hiện nay.

Quả thật là sau sự cùng quẫn, là sự khốn nạn, và hậu quả của nó thì đúng như lời Kinh Thánh: “Khốn cho các ngươi vì đã giơ chân đạp mũi nhọn.”

Hà Nội, ngày 4/9/2017

J.B Nguyễn Hữu Vinh

- Quảng Cáo -

163 CÁC GÓP Ý

  • Lần nầy là lần thứ mấy rồi nó cứ nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật là đủ biết nó là ai rồi ,lần sao cứ giết thẳng tay

 1. Những kẻ lưu manh chứ Dư luận viên gì? Chúng được huấn luyện theo kiểu IS để :”táo bạo và táo bạo hơn nữa” và :” đòi đốt cháy cả dãy Trường Sơn”.

 2. Sao thằng này là dân côn đồ mang súng đến uy hiến cha Tân và người dân giáo xứ Thọ Hoà, mà nhà cầm quyền không truy tố tội mang súng bất hợp pháp, lại cho chúng làm bản kiểm điểm xin lỗi, chắc chắn chúng bao che cho nhau, lần sau bà con giáo dân nếu gặp trường hợp như thế, thì cứ trảm trước tấu sau nhé.

  • cha tân và giáo xứ thọ hòa công khai tuyên truyền chống cộng sản. Một chiến dịch lợi dụng tôn giáo tấn công chính trị ở việt nam do vnch – việt tân giật dây. Ko đập chết cha tụi bay chỉ dằn mặt thôi đó. Chơi chó thì cho tụi bay sống như chó luôn

  • nguyen duy khánh: thà mi vô chính phủ vô đảng vô chính trị thì mi sủa đc, chứ mi hầu đảng chó ngô đình diệm thì câm mẹn mồm đi. Trò chó của tụi bay bợ đít vnch tham vọng quyền lực thôi nhân danh quốc gia tao lợm mửa

  • Hạ Ruby bợ đít Vnch ? Bằng con gái mẹ mày bú cu cs , thằng cha mày bưng bô cs ko ? Điếm rạc nhà sản ức quá sủa rồi :v

  • le cong huan: đéo câm đấy. Vn ko cấm mấy con chó bay câm họng như trung quốc vs triều tiên mà bay đòi cấm người dân câm cho bay xuyên tạc à. Nhồi nhồi cái đm bây ấy chứ mà nhồi. Đớp ba cái tin tào lao xàm lông của việt tân tưởng thấy đc thâm cung bí sử kinh lắm r hả ku? cái loại con bò. Ngu dễ tẩy não.

  • Hạ Ruby Anh suy nghĩ cho kỹ rồi nói nhé, một lời cất ra là tạo nghiệp cả đó. Khôn ngoan dùng cái đầu mà dung dưỡng phúc đức cho đời mình.

  • đông đan con chó cái. Mi cũng đang ăn cơm nhà sản, học trường nhà sản, từng cái giấy tờ tùy thân mi có trong người, điện nước mi xài hay quyền công dân của con chó cái nhà mi là ai cấp cho đó. Con điếm non biểt lồn j vô sủa hăng zậy? Tao động mả ông cha mi à. Tao chửi bọn vnch chửi phải cụ kị nhà mi à con chó. Tao ngủ với ông nội mi à vô gọi tao con điếm. Đm mi chứ ngứa háng à

  • tú ông: đéo phải nghĩ c ạ. C theo công giáo thì c thừa rõ nó là loại ngoại đạo nhập vào vn từ khi bọn xâm lược mang vào để tẩy sọ ng dân bỏ thờ ông thờ bà đi thờ chúa. Công giáo là tôn giáo chế độ vnch lợi dụng để làm chính trị. Chúng mày thờ chúa đéo ai care. nhưng cha chiếc tụi bay ngang nhiên sống trên đất cộng sản chửi cha chửi mẹ cộng sản, chửi ngày thống nhất đất nước giật sập cái ổ chó của vnch ở dinh độc lập. Chửi cả chủ tịch cộng sản hồ chí minh thì dân hấn đến hấn đập cha cái nhà thờ tụi bay cũng đáng à.

  • con mặt lồn đổng đan. đổ xương đổ máu cho tụi bay sống ko một miếng đạn. Bay h chửi cha chửi mẹ cộng sản bay ko tự thấy con mặt lồn mi sống chó à. mi có học lịch sử ko hay mi học lịch sử tây lông éo biết lịch sử vn. hay mi là con chó mẹ mi bị giống mỹ hiếp đẻ ra con điếm nhà m mới ngoạc mồm lồn ra ăn nói mất dạy. Tao nhạc kiểu nào cũng nhảy nhé con phò rách. Dậy thì hết chưa bày đặt chó hùa

  • Đừng phí lời với mấy thằng dlv dốt nát nữa anh chị em ạh! Cãi nhau vs thằng ngu làm gì mất thời gian. Thằng hạ ruby nó muốn tự biến thành nạn nhân của chế độ, thành con tốt thí của cs thì cứ việc. Và đó cũng là công việc của nó vì mỗi tháng nó nhận 3 củ tiền lương từ thuế dân mà. Cứ để nó sủa cho tụi đảng nghe!

  • sg là của việt nam chứ có phải của tụi chó diệm đâu mà kêu là cướp. Đm bay chớ mỹ đưa quân vào kiểm soát 1/2 đất nước dọng vô họng tụi nay $ xanh tụi bay thờ như thờ ông thờ bà cho lính mỹ vô chễm chệ chơi hết đàn bà việt giá rẻ mạt. Nhân dân miền nam đói khổ đi làm điếm kiếm cơm. Tụi bay bán nước ăn $ mỹ tụibay ko cần nhưng nhân dân miền nam cần tự do độc lập. Chứ cộng sản có 1 vạn cái xe tăng mà ko có nhân dân miềnnam bên trong giúp giết mấy con chó vnch thì cộng sản đéo bao h thắng.

  • nạn nhân của chế độ là mấy thằng già đi lính cho vnch đó. Cũng khổ sống ở sg mà ko đi lính cho vnch thì nó đéo cho sống nổi 1 ngày, đi lính đc cấp lương về nuôi gia đình chứ biết thân làm chó cho bố mỹ cũng nhục mà phải chịu. Sau này Cụ Hồ chí minh thực hiện công tác “ngụy vận” một đống các thương phế binh vnch hoàn lương đó. Bây h có đc chêa độ j đéo đâu. Việt tân muốn gửi $ cho các nhà dâm chủ vn cũng phải đi rửa bát, bán phở HÒA khắp chợ trời mà ))))) tiền đéo đâu cấp chế độ cho thương phế binh vnch )))))) họ là nạn nhân của chế độ thích nằm ngửa ăn tiền thuế của dân mỹ viện trợ chiến tranh đó ))))

  • Chi thong minh cua ha Hạ Ruby bang voi con thai ngọc nhiên ca ban chap no lam gi .ong ba ta co cau su tu không chanh cai voi cho diên . cac ban cu de no sua chan roi het sua thoi

  • cho những thằng con bò đang nghĩ rằng việt tân đang đấu tranh cho cái quần què gì? Vì dân )))) vì môi trường )))) vì cái lồn thôi. chế độ ngô đình diệm lật đổ cộng sản để lại đc nằm ngả ăn tiền viện trợ như xưa cho sướng, còn thế hệ con cháu chính phủ mỹ xiết nợ kệ cha bay tao gần chết r )))) chưa kể hợp pháp hóa mại dâm nên tao bảo vì cái lồn đéo sai )))

  • Hạ Ruby mở miệng ra toàn…..thúi quá, cãi cối cãi chày, hỏi thử có thằng nào đi cướp mà nói mình đi cướp ko mà còn mở mõm; ăn cơm nhà sản, học trường sản….ngu hết biết ah

 3. Trong đó có con điếm rạc Thái Ngọc Nhiên lưỡi ngắn ngọng ngịu rẻ tiền ham sủa :)) về mà sủa cho thằng bác mày nghe :)) đĩ rạc ngọng miền tây

 4. Tôi không theo tôn giáo nào, song tôi tôn trọng đức tin của các bạn, tôi lên án hành động của những người đập phá nơi thờ tự của các bạn thật là hèn hạ, chúng sẽ bị xã hội lên án, chúc giáo sứ của các bạn luôn được an lành

  • Đúng rùi.vi cha mẹ ông bà tổ tiên sinh ra mình. cùng dòng máu mủ.kô thờ mà lại đi thờ người ở phương tây.khac màu da .khác dòng máu

  • Tôn thờ lý tưởng Các-Mác của Đức, Lê-nin của Nga giờ là đi theo đường lối của bọn giặc Tàu đô hộ tới 1000 năm… Khác gì đâu…

  • Hãy xem đi nhé: Nhân dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đập tan sự ngông cuồng của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ

   SHARE ON:Facebook

   Email

   Với tinh thần Xô Viết anh hùng, nhân dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An không cam chịu sự ngông cuồng, coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Đông Kiều.

   Kể từ khi linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ từ khi về làm chánh xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ tháng 2/2017 đã thường xuyên kích động giáo dân bất chấp pháp luật làm những việc làm ngang trái trên địa bàn. Gầy đây, Nguyễn Ngọc Ngữ lộ dần là một tên côn đồ, phản quốc: tuần trước khi mưa to gió lớn, nhiều nhà trên địa bàn hư hỏng thiệt hại đôi phần, vài ba băng rôn của xứ Đông Kiều cũng bị rách toạc, thế mà Nguyễn Ngọc Ngữ lu loa kích động cho rằng “chính quyền cho người xé”. Nghiêm trọng hơn, y đã chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất công, lấp ao giữa đồng để xây nhà ở cho linh mục Ngữ mà xin phép chính quyền. Khi Công an xã xuống làm biên bản sự việc thì Nguyễn Ngọc Ngữ nói rằng: “Đ*t mẹ, bây làm ko làm ra vụ này. Tau rung chuông cái cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an chứ mấy”.

   Mấy ngày hôm nay, khi bà con nhân dân xóm 5 treo cờ, băng rôn chuẩn bị chào mừng Ngày Quốc khánh, linh mục Ngự đã chỉ đạo giáo dân cản trở, thậm chí đòi tháo dỡ để treo cờ công giáo. Sáng nay, khi cán bộ thôn và nhân dân tuyên truyền, nhắc nhở việc treo cờ cũng như ý định làm cổng chào lấn át khẩu hiệu, băng rôn chào mừng Ngày Quốc khánh, linh mục Ngự đã chỉ đạo ném đất bẩn vào bà con lương dân.

   Người dân xóm 5 bị ném đất bẩn vào người

   Bức xúc trước hành vi ngông cuồng của tên linh mục phản quốc, hỗn xược, khoảng 13 giờ hôm nay 30/8/2017, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã kéo đến để phản đối, cảnh cáo hành vi của Nguyễn Ngọc Ngữ và yêu cầu dẹp bỏ công trình sai phạm, tiến hành nhổ cổng chào do linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép tại xóm 5. Đồng thời trang hoàng đường làng, ngõ xóm bằng cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu để đón Ngày tết Độc lập 2/9 trên địa bàn, không để linh mục phản quốc lấn át niềm vui ngày Quốc khánh và tinh thần cách mạng của bà con.

   Đông đảo bào con nhân dân đến đập tan sự ngông cuồng của Nguyễn Văn Ngữ

   Khi đông đảo bà con tháo dỡ cổng chào do linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép, linh mục Ngữ rung chuông mà chẳng có mống nào đến nên nằm im re trong nhà thờ. Và một điều hết sức ấn tượng là Ngữ rung chuông nhiều lần, càng rung càng không thấy chiên đâu mà càng đông bà con nhân nhân xã Diễn Mỹ ra và treo càng nhiều Cờ đỏ sao vàng!

   Nguyễn Thị Lý, Huyền Trang

   Nhân dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đập tan sự ngông cuồng của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ

   SHARE ON:Facebook

   Email

   Với tinh thần Xô Viết anh hùng, nhân dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An không cam chịu sự ngông cuồng, coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Đông Kiều.

   Kể từ khi linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ từ khi về làm chánh xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ tháng 2/2017 đã thường xuyên kích động giáo dân bất chấp pháp luật làm những việc làm ngang trái trên địa bàn. Gầy đây, Nguyễn Ngọc Ngữ lộ dần là một tên côn đồ, phản quốc: tuần trước khi mưa to gió lớn, nhiều nhà trên địa bàn hư hỏng thiệt hại đôi phần, vài ba băng rôn của xứ Đông Kiều cũng bị rách toạc, thế mà Nguyễn Ngọc Ngữ lu loa kích động cho rằng “chính quyền cho người xé”. Nghiêm trọng hơn, y đã chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất công, lấp ao giữa đồng để xây nhà ở cho linh mục Ngữ mà xin phép chính quyền. Khi Công an xã xuống làm biên bản sự việc thì Nguyễn Ngọc Ngữ nói rằng: “Đ*t mẹ, bây làm ko làm ra vụ này. Tau rung chuông cái cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an chứ mấy”.

   Mấy ngày hôm nay, khi bà con nhân dân xóm 5 treo cờ, băng rôn chuẩn bị chào mừng Ngày Quốc khánh, linh mục Ngự đã chỉ đạo giáo dân cản trở, thậm chí đòi tháo dỡ để treo cờ công giáo. Sáng nay, khi cán bộ thôn và nhân dân tuyên truyền, nhắc nhở việc treo cờ cũng như ý định làm cổng chào lấn át khẩu hiệu, băng rôn chào mừng Ngày Quốc khánh, linh mục Ngự đã chỉ đạo ném đất bẩn vào bà con lương dân.

   Người dân xóm 5 bị ném đất bẩn vào người

   Bức xúc trước hành vi ngông cuồng của tên linh mục phản quốc, hỗn xược, khoảng 13 giờ hôm nay 30/8/2017, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã kéo đến để phản đối, cảnh cáo hành vi của Nguyễn Ngọc Ngữ và yêu cầu dẹp bỏ công trình sai phạm, tiến hành nhổ cổng chào do linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép tại xóm 5. Đồng thời trang hoàng đường làng, ngõ xóm bằng cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu để đón Ngày tết Độc lập 2/9 trên địa bàn, không để linh mục phản quốc lấn át niềm vui ngày Quốc khánh và tinh thần cách mạng của bà con.

   Đông đảo bào con nhân dân đến đập tan sự ngông cuồng của Nguyễn Văn Ngữ

   Khi đông đảo bà con tháo dỡ cổng chào do linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép, linh mục Ngữ rung chuông mà chẳng có mống nào đến nên nằm im re trong nhà thờ. Và một điều hết sức ấn tượng là Ngữ rung chuông nhiều lần, càng rung càng không thấy chiên đâu mà càng đông bà con nhân nhân xã Diễn Mỹ ra và treo càng nhiều Cờ đỏ sao vàng!

   Nguyễn Thị Lý, Huyền Trang

 5. Tat ca cac Giao Xu phai canh giac voi nhung ching sach cuc doan cua chinh quyen vi ho da the hien phan biet ton Giao va nhung hanh vi tren nhac lai nhieu vu ho mang vu khi toi nha tho hay nha xu …..de vu cao tang tru vu khi va nhieu toi danh khac de chiem doat tai san va bat bo nhung nguoi chung cho la phan dong hoac co moi thu ca nhan….nen cac CCha va cac giao xu va Giao dan canh giac voi chinh sach khung bo Ton giao nhu Tin lanh – Phat giao Hoa hao va nhieu ton giao khac tren ca nuoc….

 6. Lũ mất dạy bưng bo mới vào nhà thờ trấn áp cha ,chắc hẳn đằng sau vụ việc là gì và những ai thì cả thế giới này đã rõ…toàn lũ rừng rú, tàn độc ,chết đi cho dân nhờ…

 7. putin đã noi ng nghe cs la ng k có cái đầu
  và người lam theo cs la người k có trai tim
  và nước nga đã lớn manh như hôm nay la nhờ ng nga đã đập nát tượng cua mac lenin

 8. Cái lũ quỷ khát máu chúng luôn làm những trò hèn mạt như vậy lắm nghề của chúng là ăn hoang phá hoại và tàn sát

 9. làm dân ngu là kế sách của nhà lánh đạo đần độ́n ,công an giả daṇg côn đồ mấy thằng mất dạy ,vô giáo dục ….trù ác báo hiện tiền

 10. Lu khon nan chung ko de yen khi chung chua dat duoc muc dich binh dang la vay tu gio tin nguong la vay day dung la che do cong bang

 11. Phải nói là người dân xuân lộc quá hiền,nếu tình trạn này xẩy ra ở miền bắc,thì đám côn đồ này sẽ đc đối xử như những kẻ trộm chó mà thôi

 12. CS la thứ rác rởi tận cung của loài người từ khi loài người nhan thức được về ý thức hệ,cả thế giới điều biet rằng,CS đồng nghĩa với hai từ cướp bóc,CS no o tầng lớp thấp hèn,dốt nát, Dối trá và độc ác? Nó là sứ giả của nghèo đói, lạc hậu,dối trá,sự vô liêm sĩ của nó đã ở ngưởng tận cùng của hai từ QỦY DỬ!

 13. Tôi đề nghị Công An Tỉnh Đông Nai . Truy tố Nguyễn trọng nghĩa và đồng bọn các tội sau – gây rối mất trật tự có tổ chức – tàng trữ và sử dụng vủ khí quân dụng trái phép – xâm nhập vào nhà thờ trái phép – khủng bố , đe dọa tinh thần một vị linh mục . Phải xử lý nghiêm để giữ kỷ cương pháp luật VN . Nghĩa phạm phải cái tội nặng nhất là gây chia rẻ , hận thù người VN . Xem thường pháp luật . Nếu luật pháp không xử lý ắc luật lòng dân sẻ xử lý

 14. Xử lý như thế nào tại sao nhũng người như bọn mầy lại sợ một linh mục như thế ? Có lẽ bọn mầy có tật thì gật phải không chế độ này thối nát quá rồi nên dân chúng mói hành động như thế ..

 15. Ko một tác sắt lấy đâu ra súng. Đừng vu không ho.ho chi đến để đối chất voi cha mà thôi.nhung cha trốn ma gọi nguoi tới đánh qua hèn

 16. Tôn giáo đều 1 nhà.các bạn bên giáo hãy suy ngâm xem XH việt nam ta có cái gì phân biệt chủng tộc hay ko? Còn lại trong cs cá nhân của mình thì mình làm mình hưởng chứ có phải chia chác cho ai mô.các bạn hãy suy nghĩ cận thận đừng để ác cảm vì sắc tộc.Việt nam chưa chuẩn nhưng cũng là những quốc gia yên bình nhất đấy các bạn ah

  • hưởng cái lồn gì, nợ công ngập đầu kìa, mày có điên không mà mói thế. Hay mày ăn cức hồ rồi ngu. ba má mày có biết mày bị như vậy không. Sao gia đình mày lại để mài sống như vậy, kô lẽ gia đình dòng họ mày đềi ăn cức hết rồi sao.

  • Con chó.mi có thích chết ko tao cho chết.cả dòng dõi tổ tông nhà mày liếm lồn và uống kinh cho đàn bà nên mới bán nước con chó ah

 17. Càng đọc càng thấy bài viết vô lý,không lôgic và mang định kiến nặng ,giống như cãi nhau ngoài chợ vậy,tôi không theo bên nào cả nên xét đoán công bằng ,người viết chưa chuẩn đâu,đừng buồn nhé !!!

 18. Ai đã đổ máu cho bọn mày ngày hôm nay có dc cuộc sống yên bình? Bọn mày có thể xúc phạm chế độ giờ. Nhưng ko dc phép xúc phạm hồ chí minh. Vì bọn mày xúc phạm hồ chí minh thì bọn mày biết hậu quả ntn rồi đấy.

 19. Sáng thứ hai nằm lướt face tự nhiên thấy cha Tân phát video trực tiếp, vào xem mới tá hoả, vội share cho cả thế giới cùng biết bộ mặt của lũ dư luận viên khốn nạn. Rất may bà con giáo dân đã đến ứng cứu kịp. Và nhờ cha can ngăn nên tụi nó không bị ăn đòn và cũng không trúng kế khiêu khích của chúng nó

 20. Một đất nước có chính phủ, quân đội, cảnh sát, luật pháp sao có thể để cho một nhóm người hành xử kiểu này được. Hành động của bọn này, cho dù với bất kỳ mục đích nào, nhằm chống lại cá nhân hay tập thể nào, cũng là hành động xem thường và bôi nhọ danh dự thể chế XHCN. Cần phải bị trừng trị thích đáng bởi chính quyền.

 21. Cái bọn công sản chỉ biết ăn hiếp công giáo mà thôi. Câu xin chua và mẹ Maria luôn đồng hành với chúng con.va xin các ngài hãy trưng phạt những kẻ làm những điều bất chính

  • ai đang bán nước,ai đang hại dân,ai đang đem biển đảo bao đời tổ tiên gìn giữ ra cho Trung Quốc ,ai đem giặc đô hộ 1000 năm vào nhà dưới hình thức đầu tư thuê đất dài hạn khiến bao con người VN lầm than,ai đang đem từng đồng thuế chúng tôi chia chác nhau ăn chơi ,đưa con cháu ra nước ngoài sống ,tham nhũng lũng đoạn từng thớ đất mà bao che không trị …Một kẻ như ngươi ,óc chó bã đậu thì tư cách gì phán xét người khác.

 22. Thời buổi gì mà người chính nghĩa đi làm việc tốt mà cứ mang kính mát, bịt khẩu trang như quân khủng bố thế này????

 23. Đường lối va chủ trương của đảng cs la đưa súng va roi điện để trấn áp nhan dan đây sao???hay là đảng phái nào khủng bố phá rối trật tự an ninh xã hội để gieo tiếng xấu cho đảng cs VN. Vậy đề nghị chính quyền sở tại điều tra sử lí nghiêm trị. Để tránh tình trạng trên bảo đuối kg nghe

Comments are closed.