Nhân ngày 2 tháng 9 cũng nói vài lời về tiêu chuẩn của chức Tổng Bí thư

Hà Sĩ Phu (CLB. Phan Tây Hồ) - Tác giả gởi tới CTM Media

51
- Quảng Cáo -
1/ Mt tiêu chuẩn tht nấp sau 7 tiêu chuẩn giả

Bàn về Tiêu chuẩn của 4 chức danh chủ chốt (Tứ trụ) của Đảng Cộng sản Việt Nam (tức Quy định 90-QĐ/TW) nhà báo Trần Minh Thảo nhận xét đó là “bộ máy cai trị do một người nắm giữ” và trong cái vỏ Mác-Lê thực chất là cái ruột Đại Hán!

Đó là một nhận xét chính xác, nên xin được tiếp lời, mạn đàm quanh tiêu chuẩn và đặc điểm của ngôi vị quan trọng nhất này, ngôi vị Tổng Bí thư (TBT).

Đọc 7 tiêu chuẩn thấy TBT phải là một con người tài đức vẹn toàn, nhìn xa trông rộng, ở đỉnh cao thời đại, một lòng vì nước vì dân…, nhưng xét trong thực tế đó chỉ là những tiêu chuẩn giả tạo. Thực tế khắp trong ĐCSVN hiện nay chẳng tìm đâu ra một con người như thế, và trớ trêu là giả thử có một người xấp xỉ đạt tiêu chuẩn tài đức cao như vậy thì chẳng những không thể trúng cử vào chức TBT, mà muốn làm một chức quèn như Tổ trưởng dân phố cũng chẳng được, vì một đảng viên tiến bộ như vậy sẽ bị đảng quy vào tội “tự diễn biến, tự chuyển hóa” hay biến thành lực lượng thù địch chống phá đảng. Ví dụ trước mắt như ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm kiên quyết đứng về phía người dân thì lập tức bị đảng cho người đánh gẫy xương đùi và bị An ninh Quốc phòng triệu tập lên “làm việc”!

Nhưng, đằng sau 7 tiêu chuẩn giả vờ ấy có một tiêu chuẩn ngầm cho chức TBT, tuy không nói ra nhưng lại quan trọng nhất, và được tuân thủ nghiêm ngặt: TBT của ĐCSVN phải là một người thân Tàu! Có thể có người không tin như vậy, thì dân chúng tôi dám thách thức đảng, thử bầu một người dám bộc lộ khí phách chống Tàu xâm lược, dám tập hợp quanh mình lực lượng toàn dân sẵn sàng chống Tàu xâm lược xem nào! Nguyện vọng khẩn thiết ấy của toàn dân chắc chắn đi ngược với phẩm chất thật của tất cả các TBT ĐCSVN, đúng như ông Trần Minh Thảo nhận xét: TBT và Tứ Trụ phải mang cái “ruột Đại Hán”. Nhưng trong những người thân Tàu (được Trung quốc duyệt) thì người nào thắng cử còn phụ thuộc tương quan phe nhóm và mẹo điều hành bầu cử như Đại hội XII cho thấy.

- Quảng Cáo -

Trong bài ”Lọc ngược tôi đã viết:

“vì bị chất men Cộng sản dẫn dụ, tất cả các Tổng Bí thư ĐCSVN, từ HCM đến Nguyễn Phú Trọng bây giờ, tất cả đều phá tan kế sách giữ nước của cha ông (phương châm Kính nhi viễn chi-HSP) trước họa xâm lăng phương Bắc. Dưới sự dẫn dắt của các đời Tổng Bí thư đã gần gũi và nhờ vả Trung quốc đến mức gắn bó như môi với răng, như chui vào vòng tay của Tàu, trở thành con nợ của Tàu, để cho lão khổng lồ ôm lấy vai, choàng lấy cổ, thọc tay vào sườn…thì khi kẻ khổng lồ ấy ra tay làm sao mà chống đỡ? Chưa kể còn chủ động ôm lấy nó để nhờ nó làm chỗ tựa chống giông bão dân chủ. Tất cả các đời TBT đều là người thân Tàu quá mức (kể cả Lê Duẩn, mặc dù có tình huống chiến tranh biên giới 1979), không chú ý gì đến khoảng cách an toàn trước con ác thú truyền kiếp Đai Hán.Về chiến lược giữ nước trước Đại Hán thì tất cả sự tuyển chọn ra các TBT đều là “lọc ngược” , bầu ra người dẫn giặc Tàu vào nhà”. Như vậy thì đất nước và nhân dân có thể trông mong gì? Chẳng trông mong gì, chỉ xem cuộc bầu như ta xem hài kịch.

2/ Dở ông dở thằng

Dân ta thường dùng hai từ “ông” và “thằng” để chỉ hai loại người đáng trọng và đáng khinh. Chức vụ TBT đứng đầu hệ thống quyền lực thì chẳng những là “ông” mà còn phải là ông lớn chứ nhỉ? Chẳng thế mà Tổng Trọng vẫn lên giọng đạo mạo, đạo đức “dân chi phụ mẫu”, mà đặt ra 7 tiêu chuẩn cao siêu cho cái ghế của ông. Nhưng liệu ông có biết rằng trong xã hội hiện nay, những người đứng đắn, còn biết “ưu thời mẫn thế” ngồi trao đổi với nhau về hiện tình đất bước thì đều gọi ông là “thằng” ,ví dụ (xin lỗi): “việc liều lĩnh bắt cóc thằng Trịnh Xuận Thanh chắc là thằng Trọng chứ ai, việc đầu hàng thằng Tàu nhục nhã ở bãi Tư Chính của mình chắc cũng do thằng Trọng chứ gì”, đại loại như thế… Tình trạng dân chúng gọi các ông lớn đứng đầu quốc gia là “thằng” báo hiệu điều gì? Là tín hiệu ngầm cho một xã hội bất an, một chế độ suy đồi vì mất niềm tin!. Tất nhiên công khai người ta vẫn gọi “đồng chí” là “ông” nhưng ngôn ngữ thầm sau lưng mới là ngôn ngữ có giá trị đo lường thực chất. Ngày xưa vua chúa phải đóng giả thường dân đi “vi hành” trong dân chúng chính là để nghe được tiếng nói thầm trong dân chúng.Vậy ở tình trạng “dở ông dở thằng” bây giờ thì thiết nghĩ quan phụ mẫu tối cao Tổng Trọng cũng chẳng nên lên giọng dạy dỗ cán bộ và dân chúng toàn những mẫu mực khuôn vàng thước ngọc nhiều quá làm gì, thật giả trắng đen dân biết cả!

Đúng là

Trời bày một trận nhố nhăng,

Ông hóa ra thằng, thằng hóa ra ông (HSP)


Bài liên quan:


 
3/Thông minh hay lú lẫn, khôn ngoan hay đầu hàng, liêm khiết hay tham nhũng, đứng đắn hay ti tiện? Vị trí và đặc điểm Tổng Trọng thế nào trong dãy những người đứng đầu ĐCSVN từ trước đến nay?

Đó là những câu hỏi và cách đánh giá khác nhau trong dân chúng về đương kim TBT Nguyễn Phú Trọng. Thảo luận những đề tài này sẽ rất rôm rả, mà bài viết nhỏ này không thể đề cập thấu đáo. Chỉ xin nói sơ lược như sau:

– Trong số những người đứng đầu ĐCSVN thì ông Trọng có vẻ có học hơn cả, là Tiến sĩ (mặc dù là TS Xây dựng đảng) nên con đường độc tài và theo Tàu có nhiều màu sắc “học thuật” hơn cả. Đủ thứ lý luận, phát ngôn rắc rối gây ấn tượng, nhưng vì bản chất bên trong có những mâu thuẫn không ổn nên không thể đem các mỹ từ che lấp. Ví dụ: Nói “phải nhốt quyền lực vào lồng” vì nếu để quyền lực vô hạn sẽ sinh lạm quyền nguy hiểm. Nhưng ai sẽ nhốt quyền lực Tổng Bí thư vào lồng, lồng nào (ông có bị nhốt trong cái lồng Đại Hán không), để ông cứ tự do xếp đặt mọi nhân sự của Chính phủ và Quốc hội? Ông tự do nhốt các quyền lực khác vào lồng, tự tiện “nhóm lò” liệu có bị cái lò khác của nhân dân biến ông thành củi?…

– Nhưng trong dãy các Tổng Bí thư và Chủ tịch ĐCSVN, ông Trọng và ông Hồ có vị trí riêng. Một ông gây mầm, đặt đường ray, một ông kết thúc, kết thúc thời gian trị vì của ĐCS một cách Cộng sản điển hình, về vĩ mô là thời kỳ tạm ổn định. Ông Trọng giữ vị trí cái bản lề trong giai đoạn cuối mà hai cặp xung đột “dân chủ hay độc tải” và “thoát Trung hay theo Tàu” đang đòi hỏi phải được giải quyết rõ ràng.

Tôi đã nhiều lần nói rõ khái niệm NỘI XÂM. Nhân dân không được làm chủ đất nước thì nhân dân bị mất nước. “Nước vẫn còn đó nhưng dân không làm chủ thì đấy là mất nước!” (http://www.hasiphu.com/baivietmoi_16.html). Mất nước vào tay người trong nước là bị Nội xâm, nền Chuyên Chính CS nắm quyền toàn diện và tuyệt đối, giữ “sổ đỏ” trên toàn lãnh thổ chữ S, dân không có quyền sở hữu trên chính mảnh đất của ông cha Việt Nam để lại. Vậy ngay từ khi ĐCS nắm quyền toàn trị là Việt Nam bị nạn Nội xâm, bị mất nước bởi một chế độ độc đảng độc tài. Thực tế là VN đã là nước độc lập trước khi CS cướp Chính quyền từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim nên ngày 2 tháng 9 không thể là ngày Quốc Khánh. Cuộc nội chiến Nam Bắc 1956-1975 không thể mang danh cuộc “Chống Mỷ cứu nước” được vì đoạn khởi đầu cũng như đoạn kết thúc chỉ có người Việt Nam với nhau.

Một loạt những sự kiện chính trị đã được bạch hóa, ông Trọng làm TBT đúng vào lúc “chuyển giao lịch sử, chuyển giao nhận thức” như thế nên ông Trọng phải đương đầu với giai đoạn bản lề dù muốn hay không.

Ông Trọng mặc dù lúc đầu được coi là một “nhân viên thư lại” hay một “ông giáo làng” nhưng thời cuộc đặt ông vào vị trí bản lề phải thay đổi, tốt hơn hoặc rất xấu hơn, mà xem chừng chính ông đã bị “nhốt vào lồng” không còn tự do lựa chọn?.

Vì ở vị trí lịch sử như vậy, ông Trọng muốn khéo léo, ngụy trang, đu dây cũng không được. Rất nhiều mặt trái của chế độ đã bộc lộ quyết liệt, khiến cho một số đảng viên phải bỏ đảng vì lý do đại ý “ông Trọng, TBT đảng bây giờ không xứng đáng với cụ Hồ ngày xưa”. Nhưng ông Trọng chỉ là một kẻ hậu duệ, cho dù rất tồi tệ, dù tâm địa tồi tệ, thì cũng chỉ là một anh lái tàu trên một đường ray đã được “bác Hồ và bác Mao” thiết kế đúng quy trình, quy trình biến “đoàn tàu” Việt Nam thành một “đoàn Tàu” từ lúc nào không biết, và anh “lái tàu” bị “Tàu lái” là lẽ đương nhiên. Ghét anh Phú Trọng mà trở về với HCM khác nào ghét kẻ tòng phạm nhưng lại kính yêu kẻ chính phạm thì thật ngược đời!

Vận mệnh đất nước chỉ còn nằm trong tay dân, nhưng tay nhân dân bị bọn Nội xâm khóa chặt. Thoát khóa cũng là vượt ngục, những người CS trước đây rất nhiều kinh nghiệm vượt ngục, nay nếu tỉnh ngộ, nhận rõ sai lầm quá khứ thì hãy cùng nhau, hiệp lực vượt khỏi cái “nhà ngục Cộng sản một cổ hai tròng do nội xâm và ngoại xâm kết hợp”, để thoát ra “vùng Tự do” với thế giới văn minh, chứ lại trở về với bác nọ bác kia của quá khứ thì chỉ là cái vòng luẩn quẩn, rất luẩn quẩn không có lối ra mà thôi.                                                                                                                              H.S.P (CLB. Phan Tây Hồ)

2-9-2017

- Quảng Cáo -

51 CÁC GÓP Ý

 1. Chúng tôi cần một TBT có trình độ quản lý kinh tế giỏi. Có trình độ tổ chức, vận hành bộ máy nhà nước giỏi. Chúng tôi cần một TBT giỏi ngoại giao, biết và giỏi tiếng Anh. Chúng tôi cần một TBT yêu nước, biết căm thù giặc xâm lược. Một TBT có trình độ Quân sự, khoa học Quân sự.
  Chúng tôi không cần TBT sợ giặc, ác với dân. Bất tài nhưng tham quyền cố vị. Chúng tôi cần một TBT biết đặt QUYỀN LỢI CỦA DÂN TỘC KÊN TRÊN HẾT cũng như chúng tôi CÀNG KHÔNG CẦN MỘT TỔNG BÍ THƯ PHẢN QUỐC VÀ KIÊN ĐỊNH VỚI CN MARX-LENIN.

 2. Nghe mấy thằng này nói chuyện chán ngán luôn ! Rỗng tuyếch xáo mòn lạc hậu lời nói một đàng làm một nẻo , chẳng buồn muốn nghe ! Chúng nó biết điều này khg nhỉ ! Mang tiếng lãnh đạo ( dỡm có ai bầu đâu ! ) mà nói chẳng dân nào buồn nghe ! Dân chán nghe! Nghe mãi 42 năm rồi ! Chẳng gì mới mẻ , bổn củ soạn lại , chưa mở miệng dân đã biết chúng nó muốn nói gì rồi ! Càng nghe càng thấy đất nước càng bi đát nay mai làm nô lệ Tàu cộng khg tránh khỏi , chúng nó bán nước rồi , giỏi che giấu lừa dân thôi !

 3. 4 trụ thật sự mà nói không có quyền lực gì hết ráo. Mọi chuyện chính trị trong nước đều do tình báo trung nam hải dẫn dắt.

 4. Chúng tôi cần một TBT có trình độ quản lý kinh tế giỏi. Có trình độ tổ chức, vận hành bộ máy nhà nước giỏi. Chúng tôi cần một TBT giỏi ngoại giao, biết và giỏi tiếng Anh. Chúng tôi cần một TBT yêu nước, biết căm thù giặc xâm lược. Một TBT có trình độ Quân sự, khoa học Quân sự. Chúng tôi cần một TBT biết đặt quyền lợi của dân tộc lên trên hết. chúng tôi ko cần một TBT hèn với giặc ác với dân.

 5. Muốn làm gì thì làm, cái cuối cùng là phải làm cho những người bị nạn quan lại _con ông cháu cha lộng hành chiếm hữu không còn nữa thì lòng người ắt yên, lòng người đã yên thì lo gì nước mất.

 6. Bây giờ không cần phải nói nhiều rách việc Ai có tài có đức ra để làm Vua nước Việt Nam Hồ Chí Minh kể từ hôm nay người Dân sẽ chính tay đi bầu ông Trần Đại Quang hậu duệ của Phật Hoàng Hoàng Đế Trần Nhân Tông làm Vua nước Việt Nam Hồ Chí Minh Dân Chủ Nhân Quyên Dân quyen Chí Công Vô Tu Ai muốn tranh chức ngôi Vua nước Việt Nam Hồ Chí Minh thì cứ việc mà ra ứng cử Người nào được người Dân Việt Nam bỏ phiếu nhiêu nhất sẽ thắng cử dưới sự dam sát của Liên hợp Quốc

 7. Bây giờ ta phải cách Tân Đất Nuớc lại khỏi chia bè lập phái khỏi tham ô tham nhũng hối lộ ban nước cầu vinh hủy diệt Môi trường sống thì phải có Dân Chủ Dân Quyên Kể từ hôm nay Đất Nuớc Việt Nam sẽ cách tân kẻ nào muốn làm Vua nước Việt Nam Hồ Chí Minh thì cứ việc ra ứng cử người Dân Việt Nam sẽ bỏ phiếu trực tiếp ke nào có số phiếu nhiều kẻ đó làm Vua rồi lập lại kỷ cương phép nước

 8. Mấy thằng ăn lương của con chó thì phải sủa vài tiếng thì chúng nó mới bê cơm thiu cho mà ăn chứ, kg thì nhịn đói à

 9. Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng Thăm Hoa Kỳ được tổng thống tiếp đón nồng hậu , gằn đây nhất TBT sang thăm nước INDO , được chào đón nồng hậu , 7 phát đai bác được bắn lên để đón chào TBT ĐCS Việt Nam , Và còn rất nhiều nước trên thế giới tôn trọng và yêu quý Đảng ta ..chi có bọn phản động , lưu vong hèn mạt ham lợi cố tình ko hiểu gây mất đoàn kết dân tộc mới chê bai , nói xấu ..v v.

 10. Cái clb này có lẽ được mấy thằng vt bố thí cho mấy đồng bây giờ phải bợ đít nó thôi chúng mày đã làm được gì cho đảng cho đất nước này tý gì chưa

 11. Nghe bọn 3/ lưu vong bàn về chức vụ chủ chốt của Cộng sản mà thấy buồn cười.
  Lịch sử hàng nghìn năm chưa thấy 1 nước tư bản đế quốc nào đủ tư cách bàn về vấn đề này huống chi là con chó hết đát của nó.

 12. Thằng viết bài này chỉ đúng 1 nửa.vậy ông hỏi mày chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim có đúng là tay sai của Pháp ko? Nếu ko có chiến thắng ĐBP thì Pháp nó vẫn đô hộ dù có độc tài vẫn hơn ngoại bang.

 13. Thằng viết bài này chỉ đúng 1 nửa.vậy ông hỏi mày chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim có đúng là tay sai của Pháp ko? Nếu ko có chiến thắng ĐBP thì Pháp nó vẫn đô hộ dù có độc tài vẫn hơn ngoại bang.

 14. Phản quốc, lưu vong, chỉ biết bám đít, ăn bám, hở ra cái gì là chúng mày đớp. Thế hỏi chúng mày đã đóng góp được gì cho dân tộc, đất nước này hay chưa? Mà đòi bàn chuyện quốc gia đại sự của các cụ!

Comments are closed.