Vụ bắt cóc TXT: Tổng Trọng đau đầu

Blog Người Buôn Gió

146
Tổng Trọng đau đầu vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
- Quảng Cáo -

Trịnh Xuân Thanh trốn thoát và tung lá đơn từ bỏ đảng ra công luận, nói rõ mất niềm tin vào tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vì bất mãn với cách thiếu công bằng của Nguyễn Phú Trọng.

Sau này dư luận bị Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo báo chí nhấn mạnh vào nghi vấn thất thoát 3.200 tỷ và tội tham nhũng của TXT. Thực ra tất cả nếu nhìn kỹ chỉ là tạo dư luận nghi vấn và mặc định thành tội, còn ngay lúc đó C46 hay đoàn kiểm tra trung ương cũng chưa thể có kết luận đủ chứng cứ để kết tội Trịnh Xuân Thanh về mặt pháp luật.

Cơ quan hành pháp chưa ra quyết định, báo chí đã hướng dư luận áp đặt tội. Kích động quần chúng đấu tố thay cho cơ quan pháp luật là một trong những đòn mà cộng sản hay dùng, đòn này đã được thực hiện từ khi cộng sản nắm quyền cai trị đến nay. Trong cải cách ruộng đất đã có nhiều người chết oan như vậy, chết vì lòng căm thù của quần chúng bị đảng đứng sau xúi dục chứ không phải chết vì được xét xử, điều tra công bằng theo luật pháp.

Thêm nữa việc dùng chi tiết tổng bí thư “đọc báo thấy vụ xe sang” và ra lệnh điều tra dẫn đến phát hiện Trịnh Xuân Thanh thuyên chuyển có vấn đề, trong lúc quản lý PVC làm thất thoát… là một câu chuyện rẻ tiền, đánh vào thị hiếu dân chúng. Nhờ những tờ báo lá cải do Trọng chỉ đạo, câu chuyện thêu dệt có chủ ý để dẫn dắt dư luận theo kiểu tuyên truyền cộng sản mà Nguyễn Phú Trọng đã học từ bé.

- Quảng Cáo -

Nó bộc lộ sự nhỏ mọn, đê hèn của Nguyễn Phú Trọng trong con mắt  những người hiểu biết, có lý trí. Người ta sẽ đặt câu hỏi nếu TXT không đi xe sang biển công, báo chí không đưa, ông Trọng không đọc báo, thì liệu có chuyện tìm hiểu về sự thuyên chuyển và tội của TXT không.?

Rõ ràng đây là một âm mưu chính trị, một thủ đoạn của tổng bí thư nhằm đánh bóng mình chứ không phải là một việc làm có tính cách thượng tôn pháp luật. Giá như Nguyễn Phú Trọng đề nghị công an, viện kiểm sát làm rõ việc thất thoát 3.200 tỷ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, chỉ đạo luôn như vậy thì có lẽ TXT và những người hiểu biết đã không nghĩ rằng Nguyễn Phú Trọng là kẻ đê hèn, động cơ cá nhân như vậy. Đường đường một tổng bí thư, được tung hô như bậc “minh quân”, quyền lực trùm cả nước mà lại đi khởi đầu bằng một chiêu bài rẻ tiền mở màn cái gọi là chống tham nhũng tiêu cực.

Trọng đã sai lầm khi mở màn tiêu diệt Trịnh Xuân Thanh bằng kiểu rẻ tiền ở màn “đọc báo thấy xe sang biển số công”, Trọng nghĩ mở màn như thế sẽ tạo được sự hấp dẫn tô vẽ cho hành động của mình, nhưng Trọng đã sai lầm không tính chuyện Thanh nhanh chân bỏ trốn.  Thực ra TXT chỉ là thử nghiệm của Trọng về việc dùng dư luận tạo thành định kiến, để Trọng thịt những đối thủ lớn hơn. Để người ta quên việc Trọng dùng quyền TBT chà đạp lên luật, để dân chúng quen với việc chỉ thị của đảng, của tổng bí thư là luật, điều đó là đương nhiên. Một cách làm mê muội dân chúng đang đòi hỏi nhà nước pháp quyền quay lại thời cuồng tín các chỉ thị của đảng.

Những chỉ đạo của Trọng trên cương vị tổng bí thư cho các cơ quan hành pháp xử lý TXT, lại là cái cớ để TXT xin tị nạn chính trị vì nạn nhân của tư thù cá nhân, đấu đá nội bộ. Người Đức nhận đơn tị nạn của TXT và họ đặt câu hỏi, tại sao nếu như TXT phạm tội lại phải để TBT chỉ đạo cơ quan pháp luật mới vào cuộc, tại sao cơ quan hành pháp chỉ thực hiện khi có quyết định của một cái ban trong đảng là ban kiểm tra trung ương, mà cái ban này lại phải có lệnh ông tổng bí thư đảng mới đi kiểm tra. Tất nhiên người Đức hiểu cái ngoắt ngéo của cộng sản. Nhưng họ muốn cho cộng sản VN một bài học về nhà nước pháp quyền. Bởi thế công hàm của Việt Nam gửi sang Đức nhờ dẫn độ TXT về Việt Nam bất thành, vì người Đức muốn làm rõ, mà làm rõ thì cơ cấu đảng quyền áp đặt hành pháp ở Việt Nam sẽ bị phơi bày về sự mất dân chủ, chà đạp pháp luật.

Trọng lại mất mặt lần nữa, ở lần thứ hai để cứu vớt danh dự. Nguyễn Phú Trọng đã chỉ thị Nguyễn Xuân Phúc tranh thủ chuyến đi G20, mặc cả tay đôi xem có gì đổi chác để dẫn độ TXT về. Phúc đã đem chuyện Việt Nam giữ mấy trăm chiếc xe BMW của Đức ra bóng gió, nhưng phía Đức chuyện nào ra chuyện đó, họ không nghe.

Trịnh Xuân Thanh nếu tị nạn chính trị thành công, đây là cái tát trời giáng vào mặt Nguyễn Phú Trọng. Việc ấy sẽ dấy lên nhiều hy vọng cho các quan chức muốn đào tẩu. Chính vậy Nguyễn Phú Trọng nôn nóng, lồng lộn, đe doạ các cấp dưới nếu như không xử lý được TXT.

Mở màn tấn công Trịnh Xuân Thanh bằng hành động trái pháp luật, vi hiến Việt Nam, dùng quyền TBT để chỉ đạo đã là sai lầm. Bắt TXT từ Đức về lại là một sai lầm lớn hơn vì vi phạm phát luật nước Đức và luật quốc tế. Nguyễn Phú Trọng đang đối diện với quốc tế về hành động bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại thủ đô nước Đức.

…một tổng bí thư thương dân sao lại để cho hàng trăm ngàn dân sống ở một nước Đức thù địch, xấu xa, vô pháp như thế…

Cả chế độ cộng sản Việt Nam đều tê liệt trước phản ứng của Đức, chúng không hình dung được phản ứng này. Bởi chúng nghĩ theo cái lý của chúng. Lúc này Nguyễn Phú Trọng không dám ra mặt để tung hứng gì về vụ bắt cóc TXT, Trọng tạm thời chỉ đạo dư luận viên xoa dịu dư luận trong nước bằng những luận điệu như bắt tham nhũng ở đâu cũng là đúng, bắt được là tốt. Thấy như vậy không trấn an được dư luận, Trọng đã chỉ đạo các dư luận viên lên án Đức là nước có ý đồ xấu, chứa chấp kẻ tội phạm, mục đích phá hoại đất nước Việt Nam. Điển hình như các loại dư luận viên Hồ Ngọc Thắng, Nguyễn Văn Thọ, Trần Đình Triển, Lê Diễn Đức…..

Nước Đức vốn thân thiện với Việt Nam, có hàng trăm nghìn người Việt đang sống ở Đức. Nguyên thủ Việt Nam nào sang đây cũng gạ gẫm kiều bào. Mới đây kiều bào Đức còn quyên tiền ủng gửi tiền về đóng xuồng cho hải quân Việt Nam.

Chỉ vì muốn đánh bóng cá nhân, dùng những biện pháp vi hiến và vi phạm luật quốc tế, bị lên án mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho dư luận viên mắng chửi nước Đức là thù nghịch, xấu xa… nói như thế lẽ nào nói hàng trăm nghìn Việt Kiều là dân của mình đang sống trong lòng kẻ thù. Vậy thì kêu gọị họ về nước thôi, một tổng bí thư thương dân sao lại để cho hàng trăm ngàn dân sống ở một nước Đức thù địch, xấu xa, vô pháp như thế.


Bài liên quan:


Nước Đức không quan tâm đến những chiêu trò kích động tâm lý dư luận của cộng sản Việt Nam, họ chỉ căn cứ những việc sai trái mà chế độ cộng sản VN đã coi thường pháp luật Đức một cách nghiêm trọng. Chính phủ Đức đã tạm ngưng các khoản viên trợ và tạm dừng xét cấp visa mới cho người Việt Nam với lý do “kỹ thuật”. Chỉ một số trường hợp đang xem xét trước đó và đặc biêt mới được duyệt. Rất nhiều du học sinh, người thăm thân nhân đã gặp phải khó khăn này. Đây chỉ là những biện pháp cảnh cáo, nếu phía Việt Nam ngoan cố, chắc chắn tới đây sẽ là những biện pháp trừng phạt thật sự của nước Đức.

Tất cả đều do sự duy ý chí, chà đạp pháp luật của Nguyễn Phú Trọng mà ra, không biết ông ta có hối hận gì không?

Theo những nguồn tin bên trong,  có những thế lực vui mừng trước việc Đức trừng phạt Việt Nam. Đây là thế lực đã tung tin TXT bị bắt cóc ra dư luận, khiến cho những kẻ tổ chức bắt cóc không có thời gian trở tay đối phó, dựng kịch bản. Lý do khiến thế lực này phá hoại như vậy bởi chúng không muốn những kẻ tổ chức bắt cóc có được chiến công trọn vẹn. Như vậy Nguyễn Phú Trọng ngoài việc đối phó với dư luận trong nước và quốc tế vì những bê bối trong vụ TXT, Trọng còn phải giải quyết mẫu thuẫn vì các lực lượng dưới quyền đang hãm hại nhau bất chấp mọi giá.

Đây là lúc Nguyễn Phú Trọng đau đầu nhất,  có thể ông ta sẽ yên lặng tránh búa rìu dư luận, hoặc tìm kiếm một vụ ầm ĩ khác để che lấp những bê bối tai tiếng từ vụ bắt TXT.

- Quảng Cáo -

146 CÁC GÓP Ý

 1. Anh trọng và quan chức CS có 3 sai lầm lớn, thuộc vào nhóm tối không thuộc nhóm sáng dạ. 1-Càng muốn bảo vệ tham vọng quyền lực, quyền lực càng bị lung lay. 2-Càng bảo vệ danh dự uy tín càng thối tha bẩn thỉu. 3-Càng muốn yên ổn mọi người tôn vinh càng nguy hiểm bất an.
  _ Các anh em cuồng cộng có phẩm trật bự nhìn lại đi! Tui thách các vị sáng sớm dám xách chiếc xe đạp thể thao vận động một vòng trên phố Hanoi hay một hai quan tớ đi bơi, đi câu cá thư giản…
  _Các vị là nguyên thủ Việt Nam nhưng dân VN khinh thường oán ghét chứ không quý trọng bảo vệ như nguyên thủ của Mẽo Nhật Sing Đức Pháp Nam-Hàn hay Nga…đến VN hay trong lòng dân VN. Các vị biết nhục biết hỗ thẹn không??

 2. Trọng Lú càng làm càng sai và đã cho mọi người trong và ngoài nước biết rõ con người của ông thật độc ác và dã mãn ,ai cũng sợ và sẽ rời bỏ ĐCSVN đi tìm con đường tự do cho mình .

 3. Ủa -ông Trời chưa cho tai nạn-tai họa-bệnh hoạn thảm khốc ập lên đầu Trong Le và Nguyễn Dương Nguyệt Minh nên còn làm chó săn 2 chân cho đảng Ác-hại dân-bán nước-giữ đảng-nuôi chó săn cùng cắn hại dân hả ?

 4. Chống ai, ai chống- tin bợm mất bò nhìn vụ thanh tra giám đốc sở tài môi YB và cái kết luận thanh tra thì chỉ có bọn bưng bô thất vọng thôi chứ Dân thì đã biết trước kết luận của thanh tra rồi.

 5. Chẳng việc gì phải đau đầu.Đối với những kẻ phản động, tham nhũng,chống đối đảng và nhà nước là cứ Bắt hết, nhốt hết.Không có Nước đức cũng không chết đâu mà sợ

 6. Nói gì thì nói nhân dân vn cần phải biết ơn ông Trọng vì đã quyết tâm tiêu triệt bè đảng tham nhũng, nếu ko đất nước sẽ chẳng biết đi đâu về đâu.Be cánh tham quan jo quá mạnh,bjo bắt đc NTD mới là thắng lợi lớn!

 7. Buôn gió hay là cái loai của nhóm lợi ích hoặc tay sai của tàu muốn gây rối đất nước loạn đất nước là người mang dòng máu Việt mà lại gây rối nước nhà thì dư luận xã hội đều lên án và sẽ bị lạc lõng chẳng ai nghe đâu kẻ cơ hội hì hì

 8. Nguoi doi co cau ( BAU OI THUONG LAY BI CUNG > TUY RANG KHAC GIONG NHUNG CHUNG MOT GIAN) Trinh Xuan Thanh la mot ten TOI PHAM THAM O THAM NHUNG va cung la mot ten AN CUOP tien thue cua nguoi Dan. Sai pham luat la o TU hay TU HINH de lam guong cho nhung ke THAM O THAM NHUNG con lai.

 9. Đường lối thì đúng hồ đã đi việt nam dân chủ cộng hòa còn bọn đi sau chúng nó có phải làm gì đâu chúng nó ăn học chỉ để ngồi bàn giầy trẳng làm được việc ra hồn đâu

 10. Thằng nào viết bài này đúng là loại ngừi chuyên đổi trắng thành đen, đời chúng mày cứ độc mồm độc miệng bao nhiêu trước sau j rùi cũng quả báo. Biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe. Hãy đợi đấy.

 11. Chong ccc an chia kn deu nen kiem chuyen phanh phui Dm jo chi co dan la ngeo kho chu bon quan chúc Cs thi giau sieu biet thu sieu xe Tum lum hét Dm tui no vo vet boc lọt dan ngeo

 12. Các Tổng Thống nước ngoài đến việt nam như ÔBaMa nhân dân việt nam đón chào họ như là một vị Tổng Thống của việt Việt Nam Cộng Hòa.Nhà cầm quyền cộng sản việt nam không biết nhục

 13. Chang Biet bac chong Tham nhung hay bac dang cung co loi ich nhom ma chang chuyen gi lam toi cung va ro rang Minh Bach ca nhu vu thanh tra tai san cua 1000 Dang vien chi co mot Dang Vien Tham nhung nghe tin nay thay buon cuoi qua . Vi Nhan Dan ca Nuoc chang can Thanh tra cung biet bao nhieu Can Bo va Dang Vien tieu cuc – Tha hoa va Tham nhung tu Trung Uong toi Dia Phuong …..roi Vu thanh tra biet phu Yen Bai cung nua chung thi tam ngung dieu tra ….khong biet Bac Trong con chieu tro lua bip gi nua de giu them nua nhiem ky nua …

 14. Mấy thằng phản động thấy vn đang bắt hết bọn quan tham nhũng, sợ vn mạnh lên nên sủa lung tung. Càng sủa chứng tỏ đường lối đúng đắn của vn . Không lâu nữa bố lên CNCS chúng mày chết

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here