Một chế độ bỗng im hơi, lặng tiếng

Bùi Tín Blog - VOA

63
- Quảng Cáo -

Câu chuyện Trịnh Xuân Thanh xuất hiện ở Hà Nội, «bị bắt cóc» hay «tự ra đầu thú» đang làm xôn xao dư luận trong và ngoài nước.

Một đằng phía Nhà nước Liên bang Đức khẳng định ông ta bị mật vụ của Sứ quán Việt Nam ở Berlin bắt cóc sáng 23/7 tại vườn hoa trung tâm Berlin.

Phía Việt Nam khẳng định không có chuyện bắt cóc, mà ông Thanh tự nguyện về Việt Nam đầu thú để «nhận tội, xin lỗi và để được khoan hồng».

Dư luận trong và ngoài nước hầu hết đều tin ở phía Đức, vì họ đưa ra nhiều chứng cứ, hình ảnh, nhân chứng rõ ràng, minh bạch, và trục xuất đại tá tình báo Nguyễn Đức Thoa về nước.

- Quảng Cáo -

Phía Việt Nam lúng túng, đành đưa cô gái Thu Hằng ra chịu trận thay, nhân danh Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố «lấy làm tiếc» về chính kiến của phía Đức, một sự phủ định yếu ớt, không dám nói thẳng ra là phía Đức đã bịa đặt, dựng đứng chuyện này và không dám «cực lực phản đối và bác bỏ».

Điều rất không bình thường là chưa có một quan chức chóp bu nào của chính quyền Việt Nam lên tiếng.

Bộ trưởng Công An Tô Lâm lẽ ra biết tỏng chuyện này, ngày 30/7 còn giả vờ «tôi chưa biết gì».

Bộ Ngọai giao, từ Bộ trưởng Phạm Bình Minh đến các thứ trưởng cũng đều ngậm tăm, im thin thít. Nằm trong Bộ Chính Trị, ông có ý kiến gì khi cả Bộ Chính trị có quyết định hệ trọng này, vì thường các chuyện lớn như vậy đều được đưa ra Bộ Chính Trị quyết định.

Ông Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cũng im thin thít, không thấy tăm hơi đâu khi chuyện này liên quan đến lĩnh vực đối ngọai, uy tín quốc gia, mà ông là người có trách nhiệm chính yếu.

Quan trọng hơn nữa là ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vốn hay nói, hay khoe, cũng biệt tăm, không nói lên một lời, tỏ ra «vui mừng, hoan ngênh Trịnh Xuân Thanh về đầu thú, xin lỗi, xin khoan hồng», coi đây là một thắng lợi quan trọng trong công cuộc chống tham nhũng mang dấu ấn của ông. Ông ốm ư?

Và cả Bộ Chính trị, theo chức năng riêng từng người, cũng như đều mắc bệnh câm điếc, không một ai lên tiếng về chuyện này, từ Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Bộ trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch, cho đến trưởng Ban Tuyên Huấn, thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra TƯ… cũng đều câm lặng tuyệt đối. Bộ Chính trị mắc bệnh dịch ư?

Theo như vậy, gần 500 vị đại biểu Quốc hội cũng im thin thít, kể cả những vị hay nói, hay phát biểu, hay chất vấn, như Dương Trung Quốc, … cũng cứ như bị hóc xương, cấm khẩu.

Vì sao vậy? Và đến bao giờ các vị mới chịu mở mồm, nói rõ cho nhân dân biết sự thật là ở đâu, và sẽ xử lý ra sao vụ án Trịnh Xuân Thanh? tạm giam hay cho về nhà, sẽ xét xử ra sao và ăn nói, trả lời với chính quyền Liên bang Đức ra sao?

Điều rất đặc biệt là tất cả các báo lề phải đều im thin thít, đưa tin theo chỉ đạo của Tuyên huấn, lặp lại y nguyên lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao, không thêm không bớt, không dám có chính kiến riêng. Thật đáng thương và đáng chê trách cho thân phận kẻ tôi đòi chuyên nói theo của chế độ.

Xin mọi người hãy chờ xem là ai trong số trên đây sẽ mở miệng trước, và họ sẽ nói gì với dân, với phía Đức, với công luận toàn thế giới.

Chỉ hy vọng một điều là nhân chuyện xuất khẩu bạo lực phi pháp kiểu côn đồ này của Công An Cộng Sản sang phương Tây và bị chộp quả tang phạm pháp, chế độ sẽ tỉnh ngộ đôi chút và trả ngay tự do cho chiến sỹ dân chủ Mẹ Nấm, Trần Thị Nga cùng hơn 30 chiến sỹ dân chủ khác, nạn nhân của chính sách bạo lực phi pháp mà họ đã xuất khẩu, biểu diễn và thất bại nhục nhã tại CHLB Đức vừa qua.

Bùi Tín Blog – VOA

- Quảng Cáo -

63 CÁC GÓP Ý

  • Nhìn mày là biết mày là học sinh YẾU sinh lý là cái chắc. Đã vậy mày còn la làng, la xóm lên cho mọi người biết.

 1. Ai mà thích theo giỏi tin tức thì hãy đọc báo trong nước . Tin mà đọc xong không tức sao gọi là tin tức, nó có hai cái tức: tức mình và tức cười.

 2. Ác độc nham hiểm côn đồ ba trợn lưu manh hơn cả IS hèn hạ cũng hơn IS luôn. Làm bậy làm sai gây họa lây cho dân Việt Nam nhưng không đứa nào dám đứng ra nhận trách nhiệm. CS là thế đấy.

  • Diệp Phượt! Bạn nhầm hay cố tình giả nhầm không biết đấy? Vũ khí IS dùng, âm thầm tiếp sức cho IS ,theo thông tin từ cơ quan tình báo Nga có hơn 40 quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia hàng đầu thế giới đấy. Còn như ở Việt Nam ta trong vòng mấy năm có hơn 226 nghi phạm bị bắt vào đồn CA đã bỏ mạng mà nguyên nhân rất mờ ám và mãi mãi mờ ám dưới bàn tay cai trị của CS.

  • Kha Nguyễn! Sao bạn không nói trước đó Japan đã xoá sổ hạm đội mạnh nhất của Mỹ ở Trân Châu Cảng? Hai quả bom noterron Mỹ ném xuống Japan không phải ăn miếng trả miếng sao??

 3. Lúc để TXT trốn đc thì bọn mi bảo là bao che cho tham nhũng này nọ, bây giờ bắt đc rồi thì lại … Thế cuối cùng bọn bay muốn gì

 4. Việt nam có gì phải sợ,khi sự thật trịnh xuân thanh đã đầu thú vì tội lợi dụng chức quyền để tham ô,chỉ e rằng phía đức bị ép buộc,hoặc đi đêm với những quyền lực sai chái,nhằm bóp méo sự việc một cách trắng trợn,mà mong muốn đè đầu người ngay theo kiểu tự mình bắt buộc người khác phải tuân theo.

 5. Chỉ dọa dẫm những tế bào nhỏ bé trong nước ko có khối đại đoàn kết thôi , ra trường pháp quốc tế chó nào dám ho he . Một tiểu lợi ích
  Ích nhóm hèn hạ

 6. Hóc xương cá kình cả lũ vc bị á khẩu gập ddầu chờ Ông “cố nội chệt cộng ” của nó chỉ dạy cứu cấp ra sao?

 7. Gửi con chó ghẻ bùi tín và lũ bọ chét 3 que:nếu cụ Bùi Băng Đoàn con sống ko biết cụ đau khổ đên đâu khi cả đời cụ vì dân vì nc mà lại có thằng con chỉ vì miếng bơ thừa sữa cặn mà cãi lời cha phản bội lại Tổ Quốc

Comments are closed.