Đối ngoại quốc phòng tự chủ kiểu lãnh đạo CSVN!!?

Blog Người Buôn Gió

36
Việt Nam ngưng khoan dầu trước sức ép của Trung Quốc
- Quảng Cáo -

Ngày 24 tháng 7 năm 2017 tờ báo quân đội của Việt Nam đưa một bài viết có nhan đề “Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ”
(http://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-hoa-binh/kien-dinh-duong-loi-doi-ngoai-quoc-phong-doc-lap-tu-chu-513211)

Tóm tắt nội dung bài viết vẫn là một luận điệu nhàm chán và cũ kỹ của cộng sản Việt Nam, đó là lợi dụng từ tự chủ và độc lập để che đậy sự hèn hạ, khiếp nhược trước những hành động xâm lược của Trung Quốc. Bài viết dẫn ví dụ về câu chuyện cảng Cam Ranh đang có tin đồn Hoa Kỳ sẽ thuê, và khẳng định sẽ không bao giờ là căn cứ quân sự cho Hoa Kỳ, vì “tính độc lập, tự chủ” của quân đội Việt Nam.

Nói như thế cộng sản bây giờ đã vả vào mồm cộng sản trước kia, hải cảng Cam Ranh đã được Liên Xô tức Nga đặt căn cứ quân sự dài tới 24 năm.
(http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cam-ranh-can-cu-quan-su-lung-lay-mot-thoi-2930501-p2.html)

Tàu chiến và tàu ngầm Nga đóng tại Cam Ranh hàng chục nam dài từ thập niên 80

Trước kia đã cho Liên Xô làm căn cứ quân sự tới 24 năm, giờ Hoa Kỳ đặt vấn đề thì cộng sản Việt Nam xoen xoét cái mồm vì “độc lập, tự chủ” nên không cho nước ngoài lấy nơi đây làm căn cứ quân sự. Nói thế rõ ràng lứa cộng sản Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc bây giờ đã nhục mạ các thế hệ lãnh đạo cộng sản trước như Lê Duẩn, Trường Chinh, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh… là những kẻ bán nước, can tâm cho nước ngoài đặt Cam Ranh làm căn cứ quân sự, khiến cho Việt Nam phải mất quyền “tự chủ, độc lập” khi đối ngoại về quốc phòng.?

Chỉ vì muốn che đậy bản chất hèn hạ, sợ Trung Quốc tức giận mà thế hệ lãnh đạo đảng CSVN như Nguyễn Phú Trọng phải dùng luận điệu này để che đậy, xúc phạm cả thế hệ lãnh đạo cộng sản trước đó.

- Quảng Cáo -

Chỉ vì muốn che đậy bản chất hèn hạ, sợ Trung Quốc tức giận mà thế hệ lãnh đạo đảng CSVN như Nguyễn Phú Trọng phải dùng luận điệu này để che đậy, xúc phạm cả thế hệ lãnh đạo cộng sản trước đó.

Bài viết của báo quân đội về đề tài Cam Ranh xoay quanh Mỹ này dường như lạc lõng tại thời điểm mà chả mấy ai quan tâm. Nhưng thực ra nó mang một thông điệp khác, không phải vô tình mà chuyện Cam Ranh được bới ra lúc này để bào chữa cho hành động hèn hạ của nhà cầm quyền Việt Nam, mà nó là chiêu bài che đậy cho những sự kiện đang diễn ra mới đây tại biển Đông.

Hai ngày trước, ngày 22 tháng 7, tàu cảnh sát biển Trung Quốc đã thâm nhập vùng lãnh hải của Việt Nam và bắn một tàu cá Việt Nam khiến 4 ngư dân Việt Nam bị trúng đạn. Nguyên nhân Trung Quốc đang đưa giàn khoan Hải Dương 760 vào vùng biển này của Việt Nam, để phá hoại việc thăm dò dầu khí ở khu vực này của Việt Nam và Tây Ban Nha đã ký thỏa thuận.

Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam theo nghĩa vụ của mình đã huy động lực lượng ra ngoài khơi đến điểm nóng để ứng cứu ngư dân, và bảo vệ tàu khoan dò Deepsea Metro I của hãng Talisman-Việt Nam.

Những tin tức này đã rò rỉ trên các trang mạng xã hội, mặc dù các tờ báo lớn ở Việt Nam đều tảng lờ đưa những tin tức khác để làm lạc hướng dư luận. Sự rò rỉ tin tức đã khiến dư luận quan tâm và đặt dấu hỏi đảng CSVN sẽ làm gì để đối phó với hành động gây hấn dã man và ngang ngược của Trung Quốc như vậy?

Bài viết của báo quân đội ra đúng hai ngày sau sự kiện tàu Trung Quốc thảm sát ngư dân Việt Nam đã là câu trả lời cho dư luận. Câu trả lời không vào thẳng bản chất của sự việc mà nó đi vòng vèo qua bài viết tưởng như lạc lõng kia để đưa ra thông điệp, đó là những ai quan tâm và hỏi trách nhiệm của đảng CSVN về sự kiện Hải Dương 760 lúc này đều là “phản động”.

Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo báo quân đội đe doạ dư luận, điều đó đồng nghĩa trước sau thì Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ chỉ đạo cách nào đó nhượng bộ Trung Quốc.

Tờ báo quân đội nhân dân thuộc tổng cục chính trị, do quân uỷ trung ương, cơ quan quyền lực nhất trong bộ quốc phòng quản lý. Chủ tịch quân uỷ là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trước cảnh ngư dân bị Trung Quốc bắn chết, giàn khoan Trung Quốc được tàu quân sự Trung Quốc hộ tống xâm phạm vùng lãnh hải Việt Nam, hải quân Trung Quốc ngăn cản và phá hoại hiệp định thương mại Việt Nam ký với Tây Ban Nha… Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo báo quân đội đe doạ dư luận, điều đó đồng nghĩa trước sau thì Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ chỉ đạo cách nào đó nhượng bộ Trung Quốc. Muốn nhượng bộ thì phải để dư luận không biết đến hoặc đe nẹt dư luận ngay từ lúc đầu.

Vì những lý do như thế, mà báo quân đội Việt Nam đã có bài viết dọn đường dư luận, quy chụp những ý kiến khác biệt, để tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dễ dàng thoả hiệp với Trung Quốc.


Bài liên quan:


Việc gây hấn đột ngột này, không loại trừ nguyên nhân phe Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc đã hợp tác với Trung Quốc dàn dựng. Chúng nhờ Trung Quốc tạo ra sự kiện nóng bỏng ngoài khơi, khiến các nhà lãnh đạo khác trong nội bộ cộng sản không biết xử lý ra sao, lúc đó những tên tay sai hai mang của Trung Quốc như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc sẽ đứng ra chỉ đạo làm hoà. Rồi sau đó chúng cho bọn bồi bút tung hô rằng, chỉ có chính sách ôn hoà, mềm dẻo của tổng bí thư là khôn ngoan nhất, đối sách hay nhất, đã làm hạ nhiệt sự kiện và tránh cho đất nước một cuộc chiến tranh. Như thế chỉ có tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mới xứng đáng là người cầm lái đất nước bây giờ, không ai xứng đáng hơn được…!

Khốn nạn hơn, trong lúc ngư dân bị Trung Quốc bắn chết ngoài biển, thì thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn bộ trưởng Trần Hồng Hà đến Formosa để chứng kiến cá sống trong hồ xả thải của Formosa.

Formosa tiếng là công ty Đài Loan, nhưng đến 90% là vốn của Trung Quốc đứng đằng dự án này. Ngoài khơi Trung Quốc giết chết ngư dân, trong bờ Trung Quốc cho thủ tướng Việt Nam sung sướng xem cá sống trong hồ xả thải của Trung Quốc.

Thông điệp mà Nguyễn Phú Trọng phát đi từ báo quân đội cùng với thông điệp mà Nguyễn Xuân Phúc đưa ra trong chuyến thăm Formosa vào đúng lúc này, nói lên một điều cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn thần phục Trung Quốc. Thậm chí chúng thần phục đến mức đe doạ những người dân yêu nước muốn cất tiếng nói qua cách chúng dùng báo quân đội vũ trang hăm doạ, chúng thần phục đến mức nhạo báng tinh thần dân tộc qua hành động đi xem cá sống trong hồ xả thải Trung Quốc như xem kỳ tích khoa học.

Trên thế giới này, có quốc gia nào mà nguyên thủ quốc gia không hề biết, hoặc không có thái độ gì khi những người dân của mình bị quân đội nước ngoài tiến vào lãnh thổ nước mình bắn chết.? Chỉ cần công dân họ bị bắn chết ở nước khác, các vị nguyên thủ có công dân bị bắn chết đã lên tiếng đòi làm rõ, đừng nói chi là bị quân đội nước khác bắn chết công dân mình trên nước mình.

Nhưng nguyên thủ Việt Nam, thủ tướng được đám bồi bút tung hô là gần dân, vì dân như Nguyễn Xuân Phúc lại không hề biết một đống dân của mình bị quân đội nước ngoài bắn chết trên lãnh thổ của mình.

Đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ về đâu khi có những loại nguyên thủ như vậy.

- Quảng Cáo -

36 CÁC GÓP Ý

  1. Nếu Mỗ là tay sai-chó săn cho đ/c 4T-16V là Trung cộng thì tớ cũng phải kiên trì kiểu “đối ngoại quốc phòng độc lập-tự chủ” . Hó hé nó ỉa luôn vào lăng hay trên bàn thờ trong nhà -thì kiếp chó săn sao còn giữ được ?

    • Con mày ra sân vườn nhà mày chơi, thằng hàng xóm tát cho 1 tát tai: biến! Thằng con khóc chạy về méc mày chả dám làm gì, còn hàng xóm tốt. Nó nhích hàng rào lấn đất nhà mày mày cũng chẳng dám làm gì. Nó cho con mày ăn thuốc độc để giết từ từ, nó còn nói nhà mày là nhà của nó mày chẳng dám làm gì. Thẳng con đứng ra cãi đòi đánh thằng hàng xóm, mày lại đi đánh con mày.
      Đó gọi là ngu và nhục, con trâu con bò nó còn dám chống lại sư tử hổ báo để bảo vệ con nó kìa…………

  2. Vì Nhân dân quên mình, hợp sức cùng Nhân dân đập tan luận điệu bọn bám váy ngoại bang, kích động chiến tranh, lấy đau thương chiến tranh làm trò đùa bàn phím.

  3. Rất đúng vì trung cộng là ông cố nội nên không dám nói đả kính bọn tàu cộng vô nhân đạo để tụi nó giết dân mình thường xuyên ở biển đông vùng lãnh hải chủ quyền của vn bao gồm hai quần đảo hoàng sa và trường sa đã có tạo dựng ra , một lũ hèn nhát, gặp chánh phủ vnch là đánh đuổi bọn tàu cộng rồi , đó là tinh thần yêu nước của toàn thể dân quân cán chính vào đồng bào miền nam việt nam cộng hòa

  4. Lôi đám chó vnch đu càng về mà dành lại đảo cùng lũ óc chó não phẳng đang sát cánh sủa bên cạnh tụi m đi ,làm đc cái j cho quê hương VN chưa mà cứ sủa ăng ẳng cả ngày z

  5. Đm lũ súc vật việt tân lai muốn kích đông chiến tranh à? Quên đi mấy con chó, người việt Nam khôn lắm không phải não phẳng như chúng mày đâu.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here