Còn lĩnh vực nào chưa tham nhũng nữa mà lan rộng

Nguyễn Tường Thụy - rfavietnam

12
Ảnh Giáo dục VN Chủ tịch nước tiếp xúc với cử tri SG.
- Quảng Cáo -

Hôm rồi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc với cử tri mấy quận ở Sài Gòn. Cử tri có nhiều bức xúc lắm nên gặp được chủ tịch nước là “thỏa nỗi ước mong”, cởi mở tấm lòng. Họ “tâm sự” với Chủ tịch đủ chuyện, từ biệt phủ ở Yên Bái đến sân gôn của “Bộ Bảo vệ Tổ quốc” trong sân bay.

Hầu như các cuộc tiếp xúc với cử tri của các ông bà nghị, chẳng có cuộc nào không đề cập đến tham nhũng. Còn trong buổi này, ông Quang cũng nhấn mạnh rằng “Nhiều vị đại biểu phát biểu chỗ nào cũng thấy tham nhũng, tham nhũng ngày càng nghiêm trọng. Cần đẩy mạnh hơn công cuộc phòng chống tham nhũng, xây dựng bộ máy Nhà nước thực sự trong sạch, vững mạnh, của dân, do dân và vì dân”“

“Chỗ nào cũng thấy tham nhũng, tham nhũng ngày càng nghiêm trọng”, điều này rất chính xác. Thế nhưng một mặt “nhấn mạnh” như thế, mặt khác, ông Quang lại nói “tham nhũng vẫn diễn ra phổ biến, có nguy cơ lan rộng vào một số lĩnh vực”.

Thế là thế nào thưa Chủ tịch?

- Quảng Cáo -

Khó hiểu quá.

“Chỗ nào cũng thấy tham nhũng” thì nó còn lan rộng đi đâu nữa.

Hay lĩnh vực ấy chưa có tham nhũng mà chỉ có nguy cơ thôi là Bộ CT, Ban CHTW? Hay là Quốc hội, Chính phủ? Có ai liều tới mức dám khẳng định những chỗ ấy không có tham nhũng không? Chắc ông Quang cũng không dám. Hay cái chỗ tham nhũng chưa lan tới (mà chỉ có nguy cơ bị lan tới thôi) là ông vì ông biết mình hơn ai hết? Nhưng cá nhân ông sao gọi là lĩnh vực được vì lĩnh vực nó rộng hơn một cá nhân.

Làm gì còn có lĩnh vực nào không có tham nhũng mà ông Quang bảo có nguy cơ lan rộng? Hay tham nhũng là đặc sản của Việt Nam nên Chủ tịch nước không muốn nó lan rộng ra… ngoài biên giới?

Nguyễn Tường Thụy – rfavietnam

- Quảng Cáo -

12 CÁC GÓP Ý

 1. Ong CT noi dung, tham nhung phu kin dat nuoc nay ! do laf tang thap con otang cao quy mo lon hon, nghe that TN sau sac hon va dang ngay mot … khung khiep hon thi dang phat trien nhanh va manh ! … co the ma ban khong hieu !

 2. Ban Tran Hoang oi ! Ai bao Ban, Khong co Tham nhung trong Chong-Tham Nhung? Cang nhieu do
  Ban ! Chong Tham Nhung tuc la cac Ban To chuc Thanh-tra do ? Ma , nhu Ban da ro , Thanh-tra da
  ket-luan thi, con ai cai duoc nua ? Thanh tra bao , co toi la co toi ? Toi nang bao nhe ? De suat , phat
  canh-cao ? phat Hanh chanh ?
  Te hai va dau long. vo nhan dao nhat la , khi than nhan da chet , van phai chung chi $ !
  Ban khong tin u ? Day la su that 100% ! Thong thuong thi, khi than nhan da bi chet o Benh-vien !
  Nguoi Nha mong lanh xac, dem ve nha, de lo tang Le ! Nhung, neu cho,lam thu-tuc,thi doi khi phai
  1-2 ngay ! Nhung,neu chi $ , Thi duoc giai quyet ngay !

 3. Nhan Dan Viet Nam dang cho mot nha lanh dao Viet Nam nhu Mikhail Gorbachev de doi moi the che chinh tri tham nhung thoi nat tai Viet Nam . lieu Tran Dai Quang co the la Gorbachev cho Nhan dan Viet Nam khong ???

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here