“Mắc gì chồng tôi xuống phường tự vận bằng dây thun quần?”

Tin VOA

34
Chị Từ Thị Nhường đau đớn trước cái chết bất ngờ của chồng bị chết trong đồn công an vì "tự treo cổ với sợi dây thun quần"
- Quảng Cáo -

Thêm một cái chết đầy nghi vấn trong lúc làm việc với công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM, khiến dư luận xôn xao.

Nguyên nhân tử vong được thông báo là do “tự tử bằng dây thun quần”.

Tối 16/6, chị Từ Thị Nhường, 39 tuổi, vợ của anh Ngô Chí Tâm, sinh năm 1977, nói với VOA rằng chị không thấy có lý do gì khiến chồng phải lên đồn công an tự vận.

- Quảng Cáo -

Sự việc, theo lời chị Nhường kể, bắt đầu từ lúc công an phường đến nhà tìm chồng chị vào chiều 13/6. Lúc đó, anh Tâm đang phụ vợ giặt quần áo sau khi đi làm về.

“Nghe thằng con trai nói ‘Ba ơi, có cảnh sát kiếm ba’, ông xã tôi mới đi lên gặp anh công an phường, rồi anh đi lấy bộ đồ dơ buổi sáng đi làm về thay ra để bận vô rồi đi xuống phường. Tôi thấy ảnh cầm quần áo nên hỏi ‘Anh đi đâu vậy?’. Ảnh nói ‘Tui xuống phường có chút việc. Công an phường mời’. Không có thư mời, chỉ nói miệng vậy thôi rồi ông xã tôi lấy xe nhà chạy theo xuống phường”.

“Tôi làm mệt quá nên trong lúc chờ ảnh tôi ngủ quên, nhịn đói luôn vì chờ ảnh mà. Đến 2 giờ đêm, tôi giật mình dậy, chưa thấy ông xã về. Lúc đó trong lòng tôi thấy sao đó”.

“8 giờ sáng hôm sau, công an phường lên mời tôi với má chồng xuống phường có chút việc. Khi xuống dưới đó, họ hỏi tôi rằng ở gia đình có làm gì cho ảnh buồn phiền không mà ảnh thắt cổ. Ảnh lấy dây dù rút ra từ lưng quần thắt cổ chết”.

“Tôi mới nói ‘Tui nói thiệt với anh, vợ chồng tôi lấy nhau hai mươi mấy năm nay rồi, chưa bao giờ gây lộn chứ đừng nói tôi làm cho ảnh thắt cổ chết kiểu đó. Chưa bao giờ giận nhau được một ngày nữa. Gia đình cũng không ai làm gì cho ảnh buồn đến tự vận chết kiểu đó. Mà có tự vận đi nữa thì cũng ở nhà tự vận, mắc gì xuống phường tự vận làm gì?’”.

Ngày 15/6, chị Nhường gửi đơn khiếu nại lên công an phường Tam Bình và TPHCM, yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng. Trong thư, chị Nhường nói lúc gia đình đến thì xác chồng chị đã được đưa xuống bệnh viện An Bình, quận 5, TPHCM. Chị cho biết trên thi thể chồng chị, “hai mắt có tụ máu, mặt mày sưng”.

Chị nói tiếp với VOA:

“Tại sao lúc [chồng tôi] hôn mê sâu trong bệnh viện lại không cho người nhà biết trước? Tại sao không gọi điện cho tôi ngay lúc đó để tôi vào nhìn mặt chồng tôi lần cuối? Mà lại để đến lúc đưa lên nhà xác rồi mới mời tôi lên nhận xác về là sao?”

Chị Nhường cho biết vợ chồng chị có 3 đứa con và anh Tâm là trụ cột tài chính trong gia đình. Cái chết bất ngờ của anh khiến chị rất sốc và đau xót.

Ngày 16/6, lãnh đạo công an phường Tam Bình cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc lên công an quận Thủ Đức và công an TPHCM để điều tra, theo báo Thanh Niên.

Những năm gần đây, Việt Nam bị nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế lên án về những cái chết bất thường xảy ra trong lúc đang bị tạm giam hay mời “làm việc” với công an.

Theo báo cáo chính thức của Bộ Công an, trong vòng ba năm (2012–2014), tại Việt Nam đã có 226 trường hợp chết trong trại tạm giam, nhà giam giữ.

Tháng trước, trường hợp anh Nguyễn Hữu Tấn “tự sát” bằng cách tự cắt cổ (theo công an), trong lúc bị tạm giam tại đồn công an ở Vĩnh Long, đã được đưa đến điều trần tại Quốc hội Mỹ.

Báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về nhân quyền Việt Nam hồi tháng 3 nhận định trong hầu hết các trường hợp chết bất thường trong lúc bị tạm giam, chính quyền cung cấp rất ít thông tin về cuộc điều tra, và thường đưa ra kết luận chết vì tự sát hay bệnh lý.

- Quảng Cáo -

34 CÁC GÓP Ý

 1. Bởi lối hành xử côn đồ và dã man như vậy nên phần lớn dân chúng đều ghét CA thấy ca bị tai nạn hay sự cố gì thì họ vui mừng hả hê .

 2. Lu cho no giet chu ai ngu gi ma that co chet khj con hanh phuc ben vo con va gia dinh nhu vay. May thang chinh quyen cs thoi buoi gio dung la mat day chiu deo noi luon.

 3. Cộng sản Việt Nam họ nói những cái chết của người dân cực kỳ mẫu thuẫn ko có người nào chạy tới đón công an để tự tử cả và lại chết bằng giây thung quần , chúng mày nói cũng phải có thuyết phục một tý chúng mày nói giống như con nít kế chuyện vậy chúng mày càng nói thì tao thấy nó cứ ngu,ngu lắm sao ấy rồi chúng mày ko nghĩ doi có vay có trả , mà khi trả thì nó sẽ gấp mấy lần chúng mày cũng phải tích đức cho con cháu chúng mày nữa chủ

  • cố tình như thế để đe dọa tất cả người dân, nếu sự việc cứ tiếp tục chìm xuồng, thì càng ltiếp xảy ra nhiều hơn nữa, đến khi dư luận biết sợ mà thôi. Dường như là 1 tay che trời chả ai làm gì được

 4. Từ nay người dân Việt Nam hễ mà đi làm việc với côn an côn quyền của Tà quyền hồ cộng đảng Formosa trước khi ra khỏi nhà chỉ còn cách vận mỗi Quần lót nam đi làm việc , trước khi vào đồn đứng chụp ảnh tạo kiểu yêu đời chưa chán sống để vào đồn côn an tránh bị mang tiếng chán đời tự tử bằng dây Thun Quần hay Dao dọc giấy.Đúng là lũ Chó muốn tạo ra nhiều kiểu cách giết người để khủng bố đe dọa người dân Việt Nam.Chúng mày nằm mơ nhé! Thời thế mà thay đổi sẽ có lúc người dân Thịt chúng mày.

 5. quá độc ác, không có tính người. Giết dân như là trò chơi của chúng vậy. phá tan nát gia đình người ta một cách tàn nhẫn như thế. không biết dân tộc việt nam còn phải chịu đau thương với bọn chúng đến khi nào nữa.

 6. Đây là chủ trương của đảng và bộ côn an ,Phải một lần đâu mà NGHI với VẤN .Đảng muốn dân phải quay lại thời ĐỒ ĐỂU.thời trước phong kiến .Đảng và côn an làm gì dân cũng ko được ý kiến.Nếu ko muốn CẮT CỖ hay thắt cỗ bằng DÂY THUN. Kinh tởm…

 7. Có rất nhiều điều cần phải cảnh giác, nên cảnh giác hơn nữa! Kết nối, hoà đồng, có cộng đồng luôn bên cạnh là cách tồn tại bản năng tự nhiên và hữu hiệu nhất! Và cũng nên hiểu biết chút pháp luật nữa nhé.

 8. Khi thằng nào nói lấy thung quần thắt cổ tự tử, không biết nó học tới lớp mấy, tui bảo đảm thằng đó học lớp ba trường làng

 9. Từ sau vụ nầy, trước khi vào đồn phải chụp hình Nude trước và phải có người thân đi cùng nếu ko muốn vô thì đi ra !!! Khiên

Comments are closed.