Ông Thủ tướng Xuân Phúc có dám không để cứu nước? (*)

Phạm Thành - Blog Bà Đầm Xòe

65
nguyen xuan phuc
Ông muốn cứu dân Việt Nam, bàn cờ nội tình Việt Nam cần phải xóa đi sắp lại ..
- Quảng Cáo -

Có Nỗi Nhục Trở Nên Thiêng Liêng, Bất Tử
(Mong muốn về hai chuyến đi của ông Thủ tướng Xuân Phúc).

Chết hay “chịu nhục” để dân tộc trường tồn và phát triển. Đó là cái “nhục” và cái chết vinh quang cho thân phận làm người một đời của bất kỳ ai. Chịu nhục và chết như thế, nhân dân sẽ vô cùng biết ơn và sẽ phong thánh cho con người biết chịu nhục, chấp nhận cái chết đó.

Ông Xuân Phúc, cùng bầu đàn thê tử 100 doanh nhân đã lên đường sang Hoa Kỳ. Sau chuyến sang Hoa Kỳ ông sẽ sang tiếp Nhật Bản, là hai cương quốc đứng hàng đầu thế giới (số 1 và số 3 về kinh tế quân sự và dân chủ). Tôi không tính tiền cái đám doanh nhân Việt Nam xắng xít “theo voi hít bả mía” vì máu của những con người này chỉ là máu đánh hơi thấy đâu có “hơi đồng“ là lăn xả vô liền “Máu tham hễ thấy hơi đồng là mê – Truyện Kiều – Nguyễn Du”. Đám đu càng này ít có người tử tế đấu tranh cho tiến bộ xã hội, yêu nước và kinh doanh chân chính, tức họ chỉ nói gì làm gì cũng vì mình mà không vì nước, vì dân. Đám này, nêu lợi nhuận có thể đạt đến 300 % vốn đầu tư thì họ cũng sẵn sàng cắt cổ cha mẹ mình đi để bán (Triết học Mác – Anghen – Lenin).

Vì vậy, tôi chỉ nói riêng với ông Thủ tướng Xuân Phúc.

Hẳn là ông đã biết, nước Việt Nam, bất kỳ cái gì cũng đã chạm đáy cả rồi.

- Quảng Cáo -

Kinh tế chạm đáy bởi nợ nần chồng chất, hẳn vài tháng tới nợ sẽ đạt tỷ lệ 250% GDP. Trong khi làm ăn từ hàng hóa công nghiệp đến hàng hóa nông sản, chẳng có loại hàng hóa nào còn ra hồn, giá trị thặng dư đã và đang tịnh tiến về con số âm; Cơ sở hạ tầng bi bét, mới làm đã hỏng, không phát huy được hiệu quả, đúng ra hiệu quả chỉ vào túi cá nhân; Trong khi nợ đến kỳ phải trả lên tới hai con số, có đi vay để đáo nợ cũng không có ai cho vay.

Lòng tin của dân chúng về sự lãnh đạo của đảng cũng đã chạm đáy. Nhu cầu thay đổi thể chế đã như lửa âm ỉ cháy, ngày một lan rộng. Chỉ cần đảng các ông sơ xuất mạnh tay đàn áp dẫn đến chết một vài người ở đâu đó, ngọn lửa giải thể cộng sản cầm quyền sẽ cháy lên. Đất nước sẽ vào giai đoạn bạo loạn, cảnh “nồi da nấu thịt” sẽ diễn ra ở khắp nơi, rất khó kiểm soát.

Còn có một chạm đáy to lớn khác nữa, đó là toàn dân Việt Nam đã trở thành dân, hoặc là bầy đàn, hoặc là thổ phỉ hết cả rồi. Ai cũng chỉ muốn được không muốn mất. Không biết nhân văn, nhân bản, tự do, văn minh là gì. Thế giới họ cũng nhận ra điều này, khi xếp Việt Nam đứng thứ áp chóp trong những nước đáng sống. Dân đó, có nhiều tiền cũng chưa cứu vãn ngay được sự tử tế cho họ đâu.

Ông muốn cứu dân Việt Nam, bàn cờ nội tình Việt Nam cần phải xóa đi sắp lại quân, tướng, vua và chơi lại từ đầu.

Nếu lại nhờ quan thày Tàu Cộng sắp quân, tướng, vua để chơi lại từ đầu, Tàu Cộng sẽ không bao giờ chấp nhận.

Kinh tế đã chạm đáy và lòng tin vào lãnh đạo cũng đã chạm đáy, con ngươi đã hư hỏng toàn diện và nhu cầu thay đổi thể chế đi kèm với giải thể cộng sản cầm quyền đã như ngọn lửa mùa hanh khô có thể cháy lên bất kỳ lúc nào, hẳn ông Thủ tướng Xuân Phúc cũng đã nhận rõ thực trạng nguy cấp này.

Ông muốn cứu dân Việt Nam, bàn cờ nội tình Việt Nam cần phải xóa đi sắp lại quân, tướng, vua và chơi lại từ đầu.

Nếu lại nhờ quan thày Tàu Cộng sắp quân, tướng, vua để chơi lại từ đầu, Tàu Cộng sẽ không bao giờ chấp nhận. Nếu nhờ họ giúp đỡ để duy trì thể chế phản động như đang có, vấn đề cũng đã bắt đầu vào ngõ yết hầu rồi. Nó đã trở nên lung lay hơn bao giờ hết. Vì quan thầy cũng đang chống đỡ sự sụp đổ kinh tế với khoản trả nợ trong năm 2017 lên tới trên 700 tỷ đô la, đi cùng với nhu cầu thay đổi thể chế giải thể cộng sản cầm quyền ở ngay trong nước họ. Hơn nữa, vay tiền của Tàu Cộng, chúng lại đòi cắt đất, cắt biển, cắt chủ quyền, yêu cầu phải dùng tiền Nhân dân tệ của nó và hợp pháp hóa những làng phố có đông người Tàu sang làm việc và ở lại. Thỏa mãn nhu của Tàu Cộng để có được tiền, đồng nghĩa với việc bán đất nước, bán chủ quyền dân tộc. Việc bán nước, bán chủ quyền nếu trở thành công khai, diễn ra ở quy mô lớn, nhân dân nhìn thấy rõ ràng thì là lúc dân Việt Nam vùng lên, đánh Tàu và tiêu diệt cái thể chế vừa phản động vừa bán nước này.

Ông Thủ tướng Xuân Phúc có lẽ đã nhận ra phía sau tình hữu nghị kiểu đồng tiền đi trước, chủ quyền đi sau này, mới không dám mặn mà quá mức với Tàu Cộng, mới sốt xắng xin sang Mỹ và Nhật Bản. Ông hoan hỉ vào hai chuyến đi này, đến mức, ông muốn tỉnh nào của Việt Nam cũng là đầu tầu phát triển, thậm chí ông còn mơ Hà Nội đến một ngày nào đó sẽ đẹp như thủ đô Paris của nước Pháp.

Ông thủ tướng Xuân Phúc làm gì, hội đàm gì, ký kết gì với Mỹ, Nhật để thực hiện giấc mơ của mình với tôi đều là nhỏ, nếu như ông không hạ mình quỳ xuống và la lên cầu xin:

“Xin các ngài hãy cứu nước Việt Nam tôi. Nước Việt Nam tôi, dân tộc Việt Nam tôi sắp bị mất trên bản đồ thế giới rồi”.

Ông Thủ tướng Xuân Phúc chỉ cần làm thế, nói thế, tôi tin nước Nhật vì một Nam Á thịnh vượng, nước Mỹ vì một thế giới không cộng sản sẽ không bỏ rơi Việt Nam trên tất cả các mặt của đời sống. Nghĩa là: Mỹ, Nhật sẽ liên minh quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa và cả tự do và nhân văn làm người với nước Việt Nam chúng ta. Từ đó, tạo ra những cơ hội và khả năng to lớn để nước Việt Nam trụ lại, thay đổi một cách hòa bình, từng bước dẫn dắt người Việt Nam lớn dậy, trở thành người văn minh và phát triển vững mạnh trong tương lai.

Quỳ xuống van xin cầu cứu, có thể đây là cái nhục, cái chết, nhưng đó lại là cái nhục, cái chết của một thánh nhân đã vì đất nước và dân tộc mà chịu nhục, chịu chết.

Nếu là tôi thủ tướng Việt Nam lúc này, tôi sẽ quỳ xuống xin và la lên như vậy.

Chứ còn lại ta đây, “nước Việt tôi có bốn ngàn năm lịch sử, đã từng đánh thắng hai đế quốc to là Pháp, Mỹ, uy tín ngày một nâng cao, ngày một mở rộng trên trường quốc tế…” thì cả ông, cả dân tộc này chỉ còn chờ ngày vào chum vại làm móm mắm thịt người đãi nhau và đãi cho Tàu Cộng mà thôi.

(*) tựa của CTM Media

- Quảng Cáo -

65 CÁC GÓP Ý

 1. lũ chó. bọn ngồi bàn phím khua tay múa mép mà như kiểu là biết rõ nội tình đất nước. bọn cờ vàng 3 que, thời của chúng m qua rồi, đến người mỹ còn chửi chúng m là bọn phản bội. những kẻ ăn trên xương máu của người khác nhưng miệng thì lúc nào cũng rêu rao bài ca đạo lý. bọn chúng m muốn làm bố thiên hạ chứ j. v thì đừng có ở trên này mà thuyết giáo những lý lẽ kích động nữa. hãy ra ngoài làm điều j đó cho đất nước này đi.

 2. Những ký kết với GE chỉ là 1 su+. trùng hợp mà VC lợi dụng để làm ra vẻ rằng kinh tế đang phát triển mà thôi (Carl Surran, SA News Editor General Electric (GE -0.1%) announces $5.58B in deals with Vietnam for power generation, aircraft engines and services, coinciding with the Vietnamese prime minister’s three-day visit to the U.S.). Sự che đậy lừa lọc này này tiên đoán một cuộc khủng hoảng kinh tế tại VN không tránh khỏi

  https://www.ft.com/content/513450e8-5ffd-3b2b-9473-7730227b6a8d

 3. Sau cuộc gặp gở trump nói “ngày xưa các cụ nhà em có nuôi mấy con chó vàng cho nó ăn cơm thừa canh cạn trong nhà ấy mà,giờ mấy khi anh em mình gặp nhau để em kêu mấy thằng đệ thịt vài con làm cái món cầy 7 món rồi anh em cùng nhau lai rai”nói xong trump chỉ tay về đám chó vàng đang ăng ẳng phía xa đằng kia.

 4. Thằng phạm Thành này nói đúng ! Cứ đâu có hơi ” đồng ” là lăn ngay vào – tại sao lại thèm đồng vậy mấy ông doanh nhân ? Cứ nhìn nhà ” bồi bút ” Phạm Thành kia kìa ! Hắn thấy hơi ” đồng ” là ngoảnh mặt chỉ trừ có hơi ” …” là miệng nhai tóp tép – nghe có sang trọng chưa nào ?

 5. MỘT CON CHÓ SỦA TẠO KHÔNG TIN VÀO NHỮNG LOẠI NGƯỜI NHƯ CHÚNG MÀY BIẾT ÔNG CHA TA ĐÃ MẤT MÁT RẤT NHIỀU SƯƠNG MÁU MỚI CÓ HÒA BÌNH DÂN TỘC VIỆT NAM LUÔN TIN TƯỞNG VÀO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO BỌN PHẢN ĐỘNG CHÚNG MÀY CƯỜI CHỐNG MẮT LÊN MÀ NHÌN NHỮNG THÀNH QUẢ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

 6. Đụ má dòng cái thứ chó ghẻ chỉ giỏi láo lồn.nói thì giỏi chứ làm được con cặc gì.bọn mày nói chó nó còn không tin.bộ bọn mày nghĩ người dan bây giờ ngu như bọn mày à?cái lũ chó ghẻ

 7. Đối với thế giới, quan hệ chỉ dựa trên lợi nhuận thôi. Kẻ nào ngu thì chết. Đó là chân lý giản đơn. Còn cúi đầu chịu nhục để xin người ta cứu mình, chỉ là trò cười cho thiên hạ. Điều đó không có đâu. Muốn cứu mình thì trước tiên phải tự mình thay đổi mình đã. Nếu không thay đổi, thì chết là điều không tránh khỏi.

 8. Mấy con chó việt tân ” ăn ko nên đọi nói ko nên lời ” bày đặt làm chính tri nếu muốn làm chính trị thì khăn gói về việt Nam học mấy bác cộng sản người ta dạy cho

 9. Việc đi Trung, Mỹ, Nga, Nhật…là thể hiện đa phuơng hóa, đa dạng hóa về quan hệ ngoại giao, kinh tế, quân sự… Thể hiện đuờng lối độc lập, tự chủ của đất nc.
  Theo Trung: chết chắc, vì nó luôn nhăm nhe lãnh thổ, bóp chết kinh tế và tìm cách khống chế VN. Sử dụng VN làm biên giới để đề phòng Mỹ
  Theo Mỹ và Tây âu: chết luôn k kịp ngáp, nó biến ta thành quân cờ đấu chọi TQ, khống chế chính trị (đảo chính, biểu tình nếu k phục tùng như) gây bất ổn. Hơn hết là tuyến hàng hải biển đông, nơi có 3/4 luợng hàng hóa luân chuyển, nên mới ve vãn VN thôi
  Tóm lại đéo thằng nào tốt, tự chủ cho chắc….

 10. Đem sức ta mà giải phóng cho ta, không theo Tây mà cũng chẳng theo Tàu, chỉ có lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết. Muốn làm được như vậy thì trong phải “ấm” thì ngoài mới “yên”.

 11. Việc đối nội đối ngoại và hội nhâp là quyền của mỗi quốc gia,độc lập tự chủ là của mỗi nước, sau42 năm thống nhất việt nam luôn phat triển và đổi mới cuộc sống nhân dân ngày càng ổn định , Mỹ từng là kẻ thù cũng phải nhìn nhận lại và bổ cấm vận cho việt nam,cớ sao lũ bán nước chúng mày cóc dưới đáy giêng kêu không ra tiếng mà thù giai thế

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here