Vì sao không thấy một bóng Mỹ nào ra đón Thủ tướng Phúc?

Thiền Lâm - VNTB

Sân bay quốc tế John F.Kennedy: Vì sao không thấy một bóng Mỹ nào ra đón?
- Quảng Cáo -

(VNTB) – Kể cả vào thời điểm báo chí nhà nước đưa tin “trên đường thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quá cảnh Nhật Bản”, vẫn không thấy một dòng nào đề cập về “Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ”.

***

Chỉ sát thời điểm ông Phúc lên máy bay xuất hành, cũng báo nhà nước mới cho biết “trọng tâm chuyến đi là thương mại”.

Đã rõ là nhu cầu và mối quan tâm đầu tiên và trên hết của Việt Nam vẫn là những giá trị thương mại song phương với Hoa Kỳ, sau đó mới là những chủ đề về “xoay trục sang châu Á – Thái Bình Dương” và “giao lưu” quân sự – quốc phòng Việt – Mỹ ở khu vực Biển Đông.

- Quảng Cáo -

Trước đó ít ngày, một chuyên gia nhà nước bình luận trên đài BBC Việt ngữ cho biết vào tháng 4/2017 đã diễn ra đàm phán cấp chuyên viên của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, để cho tới giờ một bản hiệp định thương mại song phương đã được đặt lên bàn Thủ tướng Phúc. Tuy nhiên khi được người nghe hỏi lại đó là Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ hay Thỏa thuận khung TIFA hoặc một định chế thương mại nào đó khác, vị chuyên gia này có vẻ bối rối và đã không thể khẳng định đó là Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ.

Tương lai của Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ, cũng bởi thế, vẫn còn rất mong manh trong chuyến công du Hoa Kỳ lần này của ông Phúc.

Không những thế, một nguy cơ lớn đang lừng lững ập đến: sau 15 năm thực hiện BTA mà đã khiến phi mã giá trị giao thương Việt – Mỹ đến hàng trăm lần, chính quyền của Tổng thống Trump đang tiến hành rà soát lại toàn bộ hiệp định này. Việc rà soát này cũng nằm trong tổng thể lời lên án của Trump về 16 quốc gia có thương mại song phương “gây hại” cho kinh tế Hoa Kỳ, trong đó có Việt Nam.

Một hệ quả rất không mong đợi đối với Việt Nam là nếu Mỹ “siết” các điều kiện thương mại như đánh thuế xuyên biên giới, dựng đứng hàng rào kiểm nghiệm chất lượng đối với hàng hóa Việt Nam mà trước đó cá basa, tôm, gạo đã trở thành “nạn nhân”, đồng thời ngưng trệ Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ hoặc làm cho hiệp định này trở nên khó khăn hơn nhiều so với 15 năm trước đó, giá trị xuất siêu hàng năm của Việt Nam vào Hoa Kỳ sẽ tụt thê thảm.

Ngay trước mắt, một hiệp định song phương thương mại với người Mỹ, dù chưa được ký nhưng nếu có được một cam kết nào đó có lợi cho phía Việt Nam, sẽ là thành tích chính trị nổi bật để Thủ tướng Phúc thẳng tiến để loại các đối thủ chính trị khác, trở thành tổng bí thư mới của đảng CSVN – nếu sớm nhất có thể tại đại hội giữa nhiệm kỳ của đảng vào đầu hoặc giữa năm 2018.

Nhưng một bức tường quá cao vẫn dựng đứng phía trước cung đường đi Mỹ của Thủ tướng Phúc. Cho tới thời điểm này, vẫn chưa hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy giới lãnh đạo Việt Nam chịu thỏa mãn bất kỳ nội dung nào trong “gói cải thiện nhân quyền” mà người Mỹ, một lần nữa trong không biết bao nhiêu lần, đặt lại.

Sẽ chẳng nên ngạc nhiên nếu chuyến công du Hoa Kỳ vào cuối tháng 5/2017 của Thủ tướng Phúc rất có thể phải ra về tay trắng.

Dường như đã có “điềm”: theo đặc phái viên TTXVN, đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn tại sân bay quốc tế John F.Kennedy tại thành phố New York, chỉ có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Nguyễn Phương Nga, cùng cán bộ phái đoàn, các cơ quan bên cạnh phái đoàn tại New York.

Vì sao không thấy một bóng Mỹ nào ra đón?

Thiền Lâm – VNTB

- Quảng Cáo -

238 CÁC GÓP Ý

 1. Thành công của người này lại là thất bại của kẻ kia – hy vọng những người thất bại khg phải cắn vào lưỡi của mình sau khi ông Phúc rời Mỹ .

 2. Phải nói là : hôm nay mời lại cái người đại diện cho một đất nước đã từng xé tấm biển đẹp đẽ và đập tấm bảng hiệu ghi danh đất nước số 1 thế giới chứ ! Người Mỹ họ khi nào chưa hiểu tại sao và tại sao đất nước mình lại thua nhục nhã một dân tộc nhỏ bé và lạc hậu thì họ còn tìm hiểu và học hỏi – Việt Nam bây giờ đã là trụ cột của Asean rồi thì họ càng phải cầu thị hơn nữa – nước Mỹ là nước lớn là thợ săn chuyên nghiệp khi họ đến địa bàn mới hoạt động họ cần cái gật đầu cho phép của Việt Nam – bởi vì khg có Việt Nam thì mọi cố gắng của Mỹ sẽ bị uổng phí – tiện thể chuyến đi này ông Phúc có thể đề nghị phía Mỹ nên nhốt chó lại – mùa hè chó dại nhiều lắm chắc phía Mỹ sẽ đáp ứng tốt nhất .

  • gửi mấy ông truyền đạo.các ông hiểu còn nông cạn quá. ý chúa ý phật là gì là tốt đẹp là hướng con ngưòi đến cái đạo đức đến cái hạnh phúc đến cái tuyệt đối của xã hội loài người. tôn giáo là do quan niệm văn hóa tâm linh của mỗi quốc gia dân tộc. nên chúng ta không thể áp đặt là ý chúa hay ý của phật được. chỉ có con người là lợi dụng tôn giáo để cai trị con người để chống phá thể chế văn minh của con người hay một quốc gia dân tộc khác. trên thế giới không thể có sự công bằng tuyệt đối được. tại sao chúng ta không chung sống hòa bình với nhau. ý chúa ý phật dậy chúng ta là phải đi xấm chiếm deo dắt chiến tranh đem lại sự chết chóc tang thương cho con người ah. không bao giờ có chuyện như vậy. chỉ có nhưng thế lực những con người có dã tâm đen tối biến tôn giáo thành vũ khí biến con người thành công cụ để đạt được mục đích chính trị đen tối của mình. ý chúa và tâm phật mà lại đi lợi dụng tôn giáo để reo dắt chiến tranh chết chóc tang thương sao. con người chúng ta hãy tỉnh táo đừng để kẻ xấu biến mình thành công cụ để lợi dụng. vi dụ như mỗi quốc gia dân tộc khác nhau thì họ có thể chế văn minh văn hóa khác nhau. cũng như mỗi gia đình chúng ta cũng có văn hóa tập tục khác nhau miễn là được xã hội loài người công nhận. tại sao các nước văn minh như Pháp Đức hay Mỹ lại có nhiều kẻ thù vậy. nên chúng ta phải tỉnh táo sống theo lẽ phải lương tâm đạo đức của con người với con người. không phân biệt quốc gia dân tộc. không phân biệt văn hóa thể chế chính trị. không phân biệt mầu gia hay chủng tộc không phân biệt giầu ngèo. không reo giăc chiến tranh bất ổn. hãy chung sống hòa bình cùng giúp nhau phát triển. đó là thứ tôn giáo tốt đẹp nhất của loài người

 3. Thằng Trăm nó mời mà nó không đón thì nó mời người ta sang để cuốc mả mẹ nó lên à??? Hẳn là tin vịt ghép hình gì đây? Đợi thời sự tối nay sẽ rõ. Việc gì cứ phải xoắn lên??

 4. Mấy con vậy nuôi của người Mỹ cắn nhặng lên khi thấy những người trước đây đã làm thịt và giết cha ông chúng , hoặc con nào bị thương chạy thoát hôm nay nằm trong gậm giường nhe nanh , sùi bọt mép khi nhà ông chủ có khách – nhà ông chủ hôm nay đón người thày đã dạy cho ông chủ và gia đình ông chủ như thế nào gọi là chiến tranh và như thế nào gọi là thua trận

 5. Vì sao đã là trụ cột của Asean rồi biết không Hung Luong ? Vì chuẩn bị đổi chủ rồi đó.
  Mẹ kiếp. Đồ con ếch nằm trong đáy giếng mà đòi lớn giọng. Đúng là bọn dlv dở hơi.

 6. Biết ngay mà lại một lũ nấp trong bóng tối khi Avatar khg có hình – kẻ tiểu nhân thường là vậy – chắc giữ mình khỏi bị thịt chứ gì ? Vậy gọi là cắn sau lưng ha !

 7. Việt Nam đang là chủ nợ của Mỹ, cho vay hơn 14 tỷ Trumq đó, có thể coi đây là chủ nợ sang thăm con nợ đấy. Cs làm ăn với Mỹ cũng tiền trao cháo múc cả chứ ko như bọn nào đó ngửa tay ăn xin rồi tụt quần đu càng để cs trả nợ hộ đâu.

 8. Trước đây chó nằm trong lòng chủ , được bế ẵm nâng niu , ăn ngon , ngủ ngon – ông chủ bị thương nên quẳng nó ra đường – nay nhà chủ có khách – con chó ngày xưa lại ghen tỵ – ông chủ ơi tại sao ông lại đối xử với tôi vậy ? Ông chủ khg nghe cho nên con chó ức quá nhe răng ra gầm gừ với khách – quái lạ tại sao người Mỹ vẫn để cho súc vật chui gậm giường mà khg sợ bị mùi hôi hay sao nhỉ ?

 9. TuAnh Pham nói rất có lý – là người quân tử đi thăm mấy thằng đệ bị đánh gần chết trước đây xem bây giờ nó sống ra sao – đó cũng là cách hành xử thượng võ mà !

 10. Có khi đang ngồi nói chuyện bác trump lại hạ lệnh bắn mấy chục quả tên lửa Tommahawk vào triều tiên dằn mặt anh nghẹo cũng nên giống tập cận bình lần trc :v

 11. CHỦ CÁI TRANG NÀY BỚT ẢO TƯỞNG ĐI.

  NHỮNG NGƯỜI CHÁU,CON,DÂN VIỆT NAM CHÚNG TÔI KHÔNG YÊU NƯỚC THEO CÁCH CỦA CÁC Bạn ĐÂU.

  CÁC BẠN ĐỪNG NGHĨ RẰNG DỄ DÀNG XÚI GIỤC DÂN YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH NHƯ CHÚNG TÔI.

  CÁC Bạn HIỂU NTN GỌI LÀ YÊU NƯỚC KHÔNG??

  ĐÓ LÀ:
  – KHÔNG TIN BỌN PHẢN ĐỘNG.
  -KHÔNG THÙ HẰN ANH EM 1 NHÀ.
  -KHÔNG HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN.
  -KHÔNG DỐI TRÁ KÍCH ĐỘNG MÂU THUẪN.
  -VÀ KHÔNG BAO GIỜ THEO PHE NÀO CỦA THẾ GIỚI CẢ.
  Tự Lực- Tự Cường – Tự lo – Tự Lập – Tự Tin.
  Nên các người đừng hòng chia rẽ 54 DÂN TỘC ANH EM 1 NHÀ CỦA CHÚNG TÔI!
  Thân Ái Chào.

 12. CHỦ CÁI TRANG NÀY BỚT ẢO TƯỞNG ĐI.

  NHỮNG NGƯỜI CHÁU,CON,DÂN VIỆT NAM CHÚNG TÔI KHÔNG YÊU NƯỚC THEO CÁCH CỦA CÁC Bạn ĐÂU.

  CÁC BẠN ĐỪNG NGHĨ RẰNG DỄ DÀNG XÚI GIỤC DÂN YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH NHƯ CHÚNG TÔI.

  CÁC Bạn HIỂU NTN GỌI LÀ YÊU NƯỚC KHÔNG??

  ĐÓ LÀ:
  – KHÔNG TIN BỌN PHẢN ĐỘNG.
  -KHÔNG THÙ HẰN ANH EM 1 NHÀ.
  -KHÔNG HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN.
  -KHÔNG DỐI TRÁ KÍCH ĐỘNG MÂU THUẪN.
  -VÀ KHÔNG BAO GIỜ THEO PHE NÀO CỦA THẾ GIỚI CẢ.
  Tự Lực- Tự Cường – Tự lo – Tự Lập – Tự Tin.
  Nên các người đừng hòng chia rẽ 54 DÂN TỘC ANH EM 1 NHÀ CỦA CHÚNG TÔI!
  Thân Ái Chào.

  • Bạn muốn theo Mỹ hay theo nước tư bản giàu có nào à?
   Bạn thích viễn cảnh dân tộc VN 54 ae tương tàn lẫn nhau sao?
   (Xin thưa với bạn là k có bất kỳ chế độ hay chủ nghĩa nào trên thế giới này quá tốt đẹp or cũng k có chế độ nào quá xấu xa bạn ạ)
   Chỉ có ở lòng người mà ra thôi.
   Đừng khơi dậy chiến tranh loạn lạc ,chia ly,chia rẽ bạn ạ.
   Hãy để cho những Con Người đã ngã xuống vì chiến tranh,vì độc lập được thang thản,được yên lòng.
   Dù tôi & bạn hay bất kỳ ai giàu mà trong khi những người khác nghèo khổ,lang thang,pải bỏ nhà cửa,quê hương chạy loạn khắp nơi vì nội chiến thì tôi xin nói với bạn rằng điều đó còn đau xót hơn cả cái chết.
   Xin thưa với bạn rằng những người yêu nước chân chính và thực thụ dù bạn k thấy họ lên tiếng,phản đối k có nghĩa là họ nhu nhược.
   Mà họ yêu nước và k đấu tranh theo cách nông nổi nhất thời mà thôi.
   “Người chiến thắng k pải là giành dc quyền lực cao trong tay.,
   Người chiến thắng là người biết dùng đức hạnh & một trái tim yêu thương rộng lớn cho tất cả loài người.kể cả những kẻ thù của họ.”
   Thân ái!

 13. Ông ta đang nỗ lực để mang lại những cái tốt đẹp cho nền kinh tế. Sao các bác FB lại nặng lời thế nhể
  Hãy sáng suốt, công bằng chút đi. Đừng nói cho sướng mồm các bác ạ

 14. Lịch làm việc thì tt Phúc gặp ông Trump vào 31/5 kia mà. Đến lúc đó xem chân trời mới sủa thế nào. Sao mấy vụ vứt cờ ba que vào thùng rác không thấy chân trời mới đăng nhỉ

 15. Chỉ hi vọng trước mặt Trump anh Phúc niểng ko CỜ Lờ Mờ Vờ với ma dê in Việt Nam là coi như giữ dc thể diện cho dân tộc rồi,còn chuyện có ăn xin dc gì về hay ko thì chưa nói đến.

 16. Thật nhục nhã cho mấy ông Lớn đứng đầu cộng sản việt nam. Người ta không đón tiếp mà vẫn mò mặt đến.
  Không còn chút thể diện nào nữa hay sao. Nhục quá .quá nhục.

 17. Anh em Việt kiều ở Mỹ ko thấy ai đem trứng thối và cà chua thổi ném vào mặt thằng ăn xin này nhỉ,tiếp đón đi chứ . nhìn một fái đoàn lạnh đạo này mà thấy nhục cho dân tộc mình.

  • Con mẹ mày, Hai Tran nhìn mặt mày cũng ngu còn hơn bọn này nữa,mày rúc mặt vào đống fân mà chết đi,tao ko giận, ko trách mày mà tao chỉ trách cái loại tổ tiên, ông bà cha mẹ nhà mày đã sinh ra một thằng quái thai,súc sinh, nghiệp chướng như mày, thằng chó . chết mẹ mày đi

 18. Chúng ta là người dân Việt Nam đều cảm thấy xấu hổ và nhục nhã khi ông thủ tướng đi thăm mĩ . Nó coi ông như là dân ngu cu đen đi tị nạn thôi .sao bọn trợ lý ,phụ tá chúng nó không hỏi thủ tục tiếp đón trước à hay biết thế mà ông vẫn sang thăm . Nếu biết mà vẫn đi như thế thì ông không đáng là người Việt nam chứ chưa nói đến thủ tướng .ông không có tí liêm sỉ nào cả còn không bằng cả thằng ăn mầy . Thật là nhục nhã cho cả thể chế chính trị đã sắp đến hồi diệt vong .

 19. Lịch thăm là 31/5 và ở washington. Và ông Phúc đi ngày 30 và đáp ở New York có thể là gặp đại sứ liên hợp quốc của Việt Nam! và phai đoàn sứ quán Việt Nam để chuẩn bị trước, việc nội bộ của Việt Nam thì thằng Trum cần gì phải bay tới NK đón làm chi! và Việt Nam cũng chẳng phải nước lớn nên cũng đủ ảnh hưởng khi đến nó phải có đại diện lớn của Mỹ ra gặp trước! Nhưng ngày 31/5 dù có ghét hay ko ghét cũng phải có buổi lễ tổ chức gặp theo nghi thức các nước! hai người lớn dù ghét nhau như họ cũng tỏ ra tôn trọng khi gặp nhau, nói chi là 2 quốc gia! mà mỹ còn là nước lớn, chứ đâu phải lũ làm chính trị kiểu chợ búa trẻ con đâu =)) đến ngày 31 khi ông Phúc đáp xuống wasshington đi đã hẳng sủa cũng ko muộn! giờ sủa cho cố vào đến lúc đó quê chết con mẹ thì. chịu khó lên tìm hiểu thêm thông tin đi, đọc tít phán không quê đội quần xịt lên dâud thấy mợ đấy

 20. mong Sao ông phúc làm mua được hàng mỹ về việt nam ko phải thuế giá rẻ Cho dân mình Ai cũng được dùng đồ mỹ.. là ok có nên mơ ko các bạn

 21. Đm cái tụi phản động tụi mày trốn như chó mà còn chu mỏ ra sủa, tụi mày có thấy thằng Đào Minh Quần thủ tướng của tụi mày có ai mời và biết nó là ai không chết mẹ tụi phản động này đi

  • Hai tran ko hieu gi het ve tin tuc mo cai dau ra di ban, viet nam nhuc lam sang my ko ai chao don. Ban den nha ai ko ai don tiep ban cam thay the nao, ban co dat cau hoi tai sao ko, heeeee. Bai viet rat hay do ban ban nen suy ngam cho hieu nhe, dung ngu lau dot ben nua

  • Mày là loại người sống ở l..trâu chui ra hả Phu Dinhvan một đất nước bị bao nhiêu giặc ngoại xâm, và cả lũ tụi bay phá hoại mà con đường ngoại giao như vậy mà tụi phản động mày còn sủa cái đầu cha mày. Tụi mày đi tôn thờ mấy cái thằng chủ chăn bán nước. Cút khỏi Việt Nam ngay .

 22. vì sao mỹ phải đón cái lũ lật lọng điếm đàng việt cộng, để chúng biết giờ đây cả thế giới ghê tởm lũ việt cộng như thế nào, huênh hoang cái miệng nói thành tích vượt chỉ tiêu, cái đéo

 23. Thông báo mới nhất của các nhà khoa học – khi nhận được thông tin tổng thống Mỹ Trumf mời thủ tướng Việt Nam qua thăm thì xuất hiện một số hiện tượng rất lạ !!! Có một số bệnh nhân người gốc Việt đang định cư tại Mỹ bị bệnh chảy nước rãi, sùi bọt mép , chân tay co rật , miệng ú ớ nói nhảm – có một điều rất lạ là khi người nhà đưa họ đến cấp cứu tại các cơ sở y tế thì thấy phần đa miệng những người bị bệnh đều có một miếng vải màu vàng có ba sọc màu đỏ nhét vào miệng người bệnh – các bác sỹ thấy lạ hỏi thì được các gia đình bệnh nhân cho biết :gia đình họ sở dĩ nhét miếng vải vàng có ba sọc đỏ vào mồm bệnh nhân để cho họ khỏi cắn lưỡi – nếu nhấc miếng vải đó ra chắc họ cắn lưỡi và chết mất – hôm nay thông tin lại nhận được các bệnh nhân trên có tiên lượng xấu hơn – một số người đã bị nôn ra máu – trong lúc mê sảng cứ ú ớ kêu “đu càng …. đu càng….. đu càng …” gia đình phải cho họ nắm một vật kim loại ( kiểu càng máy bay ) thì có vẻ họ bớt hoảng loạn hơn- các nhà khoa học dự đoán : đây có thể là một căn bệnh mãm tính của những bệnh nhân sợ Việt Nam phát triển và mình bị quên lãng trong vô vọng – chính vì vậy các bác sỹ khuyến cáo người nhà các bệnh nhân – nếu thấy người nhà mình mang quân phục hay huân huy chương ra đeo thì đó là bệnh bắt đầu tái phát người nhà cần tránh các từ như : ” xung phong ” – ” Tiến lên ” – ” nó cởi quân phục chạy kìa ” – hoặc ” giơ tay lên ” …. đó là các từ rất nhạy cảm khg nên nhắc đến tránh các bệnh nhân bị sốc –

 24. Đọc mấy bài bình luận của các bạn mà buồn mà thương, sao chỉ biết bảo thủ ma không chịu nhìn người dân sống trong chế độ bằng đáng cs như thế nào. Hãy nhìn mấy nước xung quanh và suy nghĩ một chút các bạn sẽ thấy sự tụt hậu của đất nước giới thời cs ms

 25. oh thấy mà nhục quá đi người mỹ ko thấy một ai ra đón nhục ko nả
  mày rúc mặt vào đống phân mà chết đi cái loại tổ tiên ông bà cha mẹ nhà mày đã sinh ra một thằng quái thai súc sinh. nghiệp chướng như mày, thằng chó chết
  Ăn rồi sang mỹ đi ăn bám ko bít nhục hả con chó

 26. Việt Nam đứng thứ 14 thế giới về dân số , có bờ biển dài 3000 km có thềm lục địa gấp 3 lần diện tích đất liền . VIỆT NAM LÀ NƯỚC LỚN !
  Vậy mà , điều hành kinh tế ngu xuẩn , phi thị trường , lợi ích nhóm , tham nhũng trầm trọng nên vị thế Việt Nam cứ mãi nhỏ bé và yếu ớt

 27. Thì tao cũng có thấy thằng đầu cặc nào tên là chúa đâu mà mấy con chó chúng mày cứ tôn thờ. Con maria bị tao địt rách lồn mà cứ bảo là đức mẹ đồng trinh…. 1 lũ ngu

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here