Chúng tôi không đối thoại với những kẻ vô tư cách

Tưởng Năng Tiến - tuongnangtien´s blog

46
- Quảng Cáo -

Tội quá, ông Thưởng ơi!  “Lý luận và học thuyết cách mạng” thì còn gì để mà “tranh luận” nữa? Nó đã “cọ xát” với thực tế ở nhiều nơi trên thế giới (cả trăm năm qua, khiến cho hằng trăm triệu người oan mạng) và đã bị nhân loại vứt vào thùng rác từ thế kỷ trước rồi mà!

Còn những vấn đề khác của đất nước hiện nay thì e rằng chuyện “đối thoại” cũng là điều bất khả vì chúng tôi không cùng chung băng tầng với cái thứ ngôn ngữ (đầu đường xó chợ) của qúi vị.

———

Tú Xương tên thật là Trần Tế Xương, người làng Vị Xuyên – Mỹ Lộc – Nam Định. Ông sinh năm 1870, và từ trần vào năm 1907.

- Quảng Cáo -

Thế còn bà Tú?

Bà ấy chào đời lúc nào? Tạ thế năm nao? Quê quán nơi đâu?  Nhũ danh là gì?

Sách của nhà văn học Vương Trí Nhàn (Cánh Bướm Hoa Hướng Dương – Phác Thảo Chân Dung 39 Nhà Văn, NXB Phụ Nữ, Hà Nội: 2006) có ba bài viết Tú Xương nhưng cũng không một chữ nào nhắc đến người bạn đời của ông!

Bà Tú âm thầm đi bên cạnh cuộc đời của nhà thơ sông Vị như một cái bóng mờ, và chỉ được độc giả biết rất lơ mơ, qua năm ba câu thơ (ngăn ngắn) của chồng:

Quanh năm buôn bán ở mom sông

 Nuôi đủ năm con với một chồng

Lặn lội thân cò khi quãng vắng

 Eo sèo mặt nước buổi đò đông

Tôi băn khoăn tự hỏi: những chiều “lặn lội thân cò khi quãng vắng” (hay những sáng “eo sèo mặt nước buổi đò đông”) có hôm nào bà Tú bị một tên sai nha bạo hành, nắm tóc kéo lê trên đường đê, vì tội “buôn bán ở mom sông” không?  Câu hỏi này chợt đến đêm rồi, một đêm khó ngủ, sau khi tôi tình cờ đọc xong một bài báo ngắn (“Người Phụ Nữ Bị Công An Túm Tóc, Kéo Lê Gây Thương Tích Lên Tiếng”) trên trang Gia Đình Việt Nam. Xin ghi lại toàn văn:

Đêm 29/9, trên mạng xã hội lan truyền một clip công an túm tóc, kéo lê một người phụ nữ bán hàng dong bên vệ đường khiến chị chảy máu đầu đã khiến cư dân mạng xôn xao. Qua tìm hiểu, được biết, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (39 tuổi, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh) bị Thiếu úy Bùi Xuân Hải (công tác tại Công an phường 6, quận 3, TPHCM) túm tóc, kéo lê gây thương tích.

Chia sẻ với Dân trí, chị Thảo cho biết, hàng ngày chị bán hàng rong ở khu vực hồ Con Rùa từ khoảng 17h đến 1h sáng hôm sau.

Chị Thảo thừa nhận, lúc bị công an yêu cầu không được lấn chiếm lòng lề đường, chị có chửi Thiếu úy Hải. “Tôi bán hàng lương thiện chứ có bán heroin đâu mà đuổi. Vợ anh ở nhà có cực khổ như tôi đâu mà anh biết… Sau đó ảnh đuổi theo túm cổ áo, nắm tóc tôi. Anh Hải đánh vào đầu tôi, vết rách trên đầu là do nhẫn của ảnh gây ra“.

Chị Thảo chia sẻ thêm: “Có thể lúc đó anh Hải sốc vì câu chửi của tôi, sẵn hơi men nên mới làm vậy. Chứ ngày thường tôi cũng nói chuyện với ảnh, thường ngày ảnh chỉ nhắc nhở, đuổi đi chứ không hung dữ như tối hôm đó”.

Trưa ngày 30/9, chị Thảo và mẹ được Công an phường 6, quận 3 mời lên xin lỗi, đề nghị bồi thường chi phí chữa trị vết thương. “Anh trưởng công an phường nói là cha mẹ anh Hải muốn gặp mặt Thảo để xin lỗi nên mời 2 mẹ con tôi lên phường, khi tiếp xúc nhìn họ cũng rất hiền và chân thành nên 2 mẹ con tôi đã chấp nhận lời xin lỗi. Họ có đưa cho Thảo ít tiền nói là để bồi bổ sức khỏe và lo chi phí thuốc men, chứ tôi cũng không đòi hỏi gì cả”, bà Nguyễn Thị Thu Cúc (mẹ chị Thảo) chia sẻ với Dân trí.

Tôi biết bán hàng rong ở hồ Con Rùa là vi phạm pháp luật nhưng vì không có việc nào khác để kiếm tiền trong khi sức khỏe mình lại yếu. Hàng ngày, tôi phải ra hồ bán hàng từ lúc 5h chiều cho đến 1h sáng ngày hôm sau mới được nghỉ nhưng cũng chỉ thu được hơn trăm ngàn.

Vì không chịu được cái nghèo, chồng tôi đã rũ bỏ trách nhiệm, để lại 2 đứa con còn ngây dại cho mình tôi nuôi. Ngoài ra, tôi phải nuôi thêm bố bị tai biến nằm một chỗ, mẹ bị hở van tim và 2 đứa cháu nữa. Hàng tháng, tiền ăn, tiền học cho con, tiền thuốc men cho bố mẹ đã khiến cho tôi thêm gánh nặng mưu sinh, phải liều lĩnh để kiếm tiền nuôi họ”, chị Thảo buồn bã cho biết.

Chia sẻ thêm với Trí thức trẻ, chị Thảo nói: “Sự việc đã xảy ra rồi, tôi cũng có phần sai nên không oán trách gì anh Hải. Phía Công an P.6 và gia đình anh Hải cũng nói lời xin lỗi và hỗ trợ thuốc men nên tôi muốn kết thúc sự việc ở đây.”.

Bà Thảo dù bị nắm tóc kéo lê trên đường phố nhưng vẫn nhận “phần sai” về mình, cũng không dám “oán trách” ai  cả, và chỉ “muốn kết thúc sự việc” cho nó êm xuôi thôi. Đó là một thái độ cần thiết của một người hiểu biết. Bà biết rằng cuộc đời mình sẽ còn phải gắn liền với ghánh hàng rong (cho tới chết) để nuôi con thơ, cùng bố mẹ già nên cần nhẫn nhục với lực lượng công an và dân phòng.

Tuy biết điều như thế nhưng bà Thảo vẫn bị đám dân phòng trên mạng, trực thuộc  Ban Tuyên Giáo, đánh bồi thêm một trận nữa (cũng) tàn bạo và kinh hoàng không kém:

Chị lừng danh hồ con Rùa với ngoại hiệu Thảo xì ke, hay Hồ thị thu Thảo, chị thu tiền bảo kê và cho vay lãi, thân nhân lẫn nhân thân của chị tuyệt đối xấu, toàn nghiện. đéo tin tôi, ra hồ con Rùa hỏi luôn hehe.

ko 1 người tử tế nào nghe danh chị mà ko lạnh toát sống lưng, chị là bất hủ. Chị có hành vi chửi bới và chống cự anh công an tội nghiệp, nếu ở nước Anh thần thánh của tôi, chị sẽ bị cớm đấm đá đạp và thậm chí bắn chết.

Sự tồn tại của loại cặn bã như chị hoàn toàn phí phạm tài nguyên. Và lũ dân đen đang bênh chị và chửi công an hãy nắc não, chúng mày đang hòa mình với quân rác rưởi.( ảnh của lũ kền kền chó đẻ đang cố xây dựng chị như là 1 người hàng rong nghèo tội nghiệp, nhưng chị vẫn lòi ra bộ mặt của 1 nữ sát thủ nghẹo. Tôi cũng kính đề nghị các anh công an đéo làm việc 1 tuần, kệ mẹ dân với lũ cặn bã, xem chúng nó ( dân) có kêu như cháy đồi ko ??

Bài báo thượng dẫn (“Thông Não Siêu Nhanh Vụ Công An Kéo Lê Phụ Nữ”) đã được phổ biến trên rất nhiều trang mạng:

https://giaidocthongtindongthap, http://www.cainghienmatuythanhda, https://www.facebook.com /thanhniendongthap,

http://wanew.org, https://www.baomoi.biz, https://www.facebook.com/nguyen.quang, http://www.trelangblog,

http://nguoinhaqueblog …

Không thể nói ông Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương và năm vị phó ban (Mai Văn Ninh,Võ Văn Phuông, Lâm Thị Phương Thanh, Phạm Văn Linh, Bùi Thế Đức, Trương Minh Tuấn) hoàn toàn không hay biết chi về những bài viết ti tiện cùng thứ ngôn ngữ thô tục và bẩn thỉu (đến thế) trên những trang web do nhà nước tài trợ.

Tuy thế, vào hôm 18 tháng 5 vừa qua, ông Võ Văn Thưởng vẫn mặt dầy mày dạn tuyên bố rằng: Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý.

Tội quá, ông Thưởng ơi!  “Lý luận và học thuyết cách mạng” thì còn gì để mà “tranh luận” nữa? Nó đã “cọ xát” với thực tế ở nhiều nơi trên thế giới (cả trăm năm qua, khiến cho hằng trăm triệu người oan mạng) và đã bị nhân loại vứt vào thùng rác từ thế kỷ trước rồi mà!

Còn những vấn đề khác của đất nước hiện nay thì e rằng chuyện “đối thoại” cũng là điều bất khả vì chúng tôi không cùng chung băng tầng với cái thứ ngôn ngữ (đầu đường xó chợ) của qúi vị:

Tên phản động Lê Mỹ Hạnh bị đánh ghen tại nhà nghỉ vì cướp chồng người khác

– Con nhà báo thối mồm Bạch Hoàn và vụ việc gây rối ANTT tại Nghệ An

CA SĨ LÂM NGÂN MAI – CÁI QUÁI THAI BA QUE SỎ LÁ

Trần Thị Nga cùng người tình nhập kho

       – ĐOAN TRANG THỐI MIỆNG LẠM BÀN LÝ LẼ

Đỗ Thị Minh Hạnh là kẻ lừa đảo, tráo trở

Quỳnh là một con rắn độc hai mang, là con hồ ly tinh chuyên cướp chồng người khác, và nay là tin đồn cho rằng cô Quỳnh đang âm mưu hãm hại đồng đội

Chúng mày im mẹ mồm đi

Vâng. Chúng tôi không đối thoại với những kẻ vô tư cách. Chấm hết!

- Quảng Cáo -

46 CÁC GÓP Ý

 1. Các bạn muốn theo Mỹ hay theo nước tư bản giàu có nào à?
  Các bạn thích viễn cảnh dân tộc VN 54 ae tương tàn lẫn nhau sao?
  (Xin thưa với bạn là k có bất kỳ chế độ hay chủ nghĩa nào trên thế giới này quá tốt đẹp or cũng k có bất kỳ chủ nghĩa or chế độ nào trên thế giới này quá xấu xa bạn ạ)
  Chỉ có ở lòng người mà ra thôi.
  Đừng khơi dậy chiến tranh loạn lạc ,chia ly,chia rẽ nữa.
  Hãy để cho những Con Người đã ngã xuống vì chiến tranh,vì độc lập được thanh thản,được yên lòng đi.

  Dù tôi & bạn hay bất kỳ ai giàu mà trong khi những người khác nghèo khổ,lang thang,pải bỏ nhà cửa,quê hương chạy loạn khắp nơi vì nội chiến thì tôi xin nói với bạn rằng điều đó còn đau đớn,xót xa hơn cả cái chết.

  Xin thưa với bạn rằng những người yêu nước chân chính và thực thụ dù họ k lên tiếng,phản đối k có nghĩa là họ nhu nhược.

  Mà họ yêu nước và k đấu tranh theo cách nông nổi nhất thời) gà cùng một mẹ đánh lẫn nhau mà thôi.)

  “Người chiến thắng k pải là giành dc quyền lực cao trong tay.,
  Người chiến thắng là người có đức hạnh & một trái tim yêu thương rộng lớn cho tất cả loài người.kể cả những kẻ thù của chính họ.”
  Thân ái!

  • Mẹ kiếp nó đang bóc lột người dân ngày càng trắng trợn với hàng trăm thứ thuế, phúc lợi xã hội thì như cái quần què, y tế gd thì như cái đách. Chỉ lo vẽ mấy cái dự án để tham nhũng nghìn tỉ, bợ đít trung cộng. Có đất nước nào như vậy kg? Muốn ngoan ngoãn làm con cừu cho nó vặt lông thì ok im đi, đừng giáo điều người khác.

  • Nói thật với các bạn “TÔI” chỉ là 1 nông dân,nhà nghèo bỏ học năm 16 tuổi đi làm cu li,cửu vạn để mưu sinh.
   Tôi k phải là đảng viên của đảng cộng sản.
   Tôi k nói ĐCS tốt,
   Nhưng tôi cũng k cho rằng tất cả đảng viên của ĐCS là xấu.
   Con người có người thế nọ,người thế kia mới hình thành nên quần thể xã hội loài người.
   Nếu ai cũng có suy nghĩ giống nhau thì chúng ta chẳng khác nào rô bốt.
   Chỉ khác là chúng ta có 1 <3 và cơ thể sống.
   Tôi và Các bạn là con người.
   Cùng chung 1 dòng máu,1 đất nước.
   Chiến tranh đã đi xa,vất vả lắm mới dc hòa bình mấy chục năm.
   Vậy nên đừng khơi lại lịch sử để kích động mâu thuẫn nữa.

  • một ngày hàng trăm người chết vì ung thư và tai nạn giao thông, đất nước tan hoang, môi trường hủy diệt, vậy mà vẫn cứ dùng cái luận điệu ru ngủ nhân dân!
   #Sang Trí: mày chết cũng được, tao chết cũng ok, thế còn con cháu sau này thì sao, mày nghĩ chỉ nên đấu tranh cho bản thân thôi à? Tài nguyên khánh kiệt, môi trường hủy hoại, đạo đức tha hóa, mà mày vẫn muốn người dân oằn lưng ra đóng thuế để nuôi sâu bọ à? Mở mắt ra và thông não đi!

  • #Duc Loi bạn nghĩ VNCH chế độ cũ ý là tốt,là k xấu sao.
   Xin thưa với bạn CS cũng có người tốt và cũng có người xấu.
   Bạn nhìn 1 ng VNCH tốt cũng chưa hẳn là k xấu xa.
   nhìn 1 ng CS xấu xa cũng chưa chắc đó đã pải là 1 ng k tốt!
   Đừng chỉ nhìn vẻ ngoài mà đánh giá bạn ạ.
   Nhìn rõ chưa chắc đã bằng nhìn thấu.

  • #Nguyễn Đức Chinh bạn hãy nhìn thấu đừng chỉ nhìn rõ.
   Hãy âm thầm cống hiến k cần phô trương tài năng.
   Hãy đấu tranh tổng quát đừng đấu tranh khái quát.
   Hãy phân tích vĩ mô đừng phân tích vi mô.
   Hãy đánh giá tổng quan đừng đánh giá tiểu quan.
   Hãy vì tất cả mọi người đừng vì một vài con người.
   Trân trọng.

  • #An Giang cảm ơn chia sẻ của bạn.
   Xin thưa với bạn Tôi k phải là đảng viên CS,
   Cũng k phải DLV.
   Nhưng tôi thấy các bạn chỉ mong muốn Đất Nước VN lại xảy ra nội chiến hay sao ý.
   Các bạn thấy thích VN như vậy à?
   Các bạn chỉ muốn VN loạn lạc.
   Nếu đó là sự yêu nước của bạn thì tôi xin chịu thua ạ.

  • #Quyền Lê cảm ơn bạn.
   Nếu bạn là 1 người tốt và sống vì mọi ng thì dù bạn sống ở xã hội xấu xa,thối nát đến mức nào bạn vẫn có thể sống tốt.
   Ngoại cảnh k còn chi phối dc bạn nữa.
   Nếu tôi là 1 người xấu xa thì dù sống ở xã hội tốt đẹp đến đâu tôi cũng vẫn là 1 ng xấu xa của xã hội tốt đẹp đó.
   Xã hội dù tốt đẹp nhưng tôi vẫn k thể là 1 ng tốt đẹp.
   Trân trọng!

  • Ko cần đảo chính hay nội chiến đâu Sang Trí. Chỉ cần đa đảng, tam quyền phân lập như đa số các quốc gia khác trên thế giới là sẽ cải thiện nhân quyền, kinh tế. Còn nếu nói mọi cuộc vận động dân quyền là vì mục đích chống phá, đảo chính thì tôi không còn gì để nói với bạn. Tôi công dân VN, ko dính liếu VNCH, Việt Tân, tôi bán nước cho ai? Nói trước để né bớt các dlv vì 3tr / tháng mà chửi bới đồng bào mình. #tucnuocvobo.
   P/S: Dù ko cũng quan điểm nhưng cảm kích sự chia sẽ của bác, sạch sẽ trong ngôn từ.

  • cái này bạn không hiểu rồi, vấn đề không phải là theo ai mà là thực tế nếu không có chuyện chính quyền địa phương thu hồi đất của dân một cách tùy tiện, vì lợi ích nhóm, chà đạp lên cuộc sống của dân và còn nhiều vấn đề khác…….bao giờ gia đình bạn rơi vào hoàn cảnh đó bạn mới hiểu

  • Sang tri lời lẽ không thuyết phục . người dân đâu tranh bằng tiếng nói phán đối những điều sai trải của chính quyền cs . không phải là chiến tranh kích động gây chia rẽ dân tộc như bạn nói. Thương bạn quá mak bệnh thiếu iot .

  • Cổ nhân nói không có sai
   Những người hay nói Đạo lý sống như lol
   Im cho tao nhờ
   Xh như ngày hôm nay còn bao biện
   Nước tư bản lương ta làm 10tr thì dư khoảng 2tr trên tháng
   VN lương 10tr thì sài hết 15tr

  • Sao củng đc cái ngta cần là dân quyền quyền lợi của mỗi công dân , và các lợi tức xã hội lợi tức cao dân đóng góp bn chã đc . Đây hì hục làm đg xá thì xấu xí , bệnh viẹn bsi thì như thú y , giáo dục thì k áp dục đc thực tế … bạn thấy trên thế giới còn bao nhieu nước cộng sãn ?? Còn bn nước fai đi xe máy . Đung nói là do chiến tranh nha nếu nói về chiến tranh thì nhìn nhật bản đi .

  • #Lie Kim Tan cảm ơn bạn.
   Nếu chia sẻ của bạn là đúng thì: Mahatma Gandhi, Victor Hugo, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Khổng Tử, Abraham Lincoln, William Sakespeare, Thích Ca Mâu Ni, Jesus..v.v.v. chẳng phải là những bậc sống k ra gì hay sao?/?

  • #Hoang Tran cảm ơn bạn.
   Chính xác rồi bạn ạ.,
   “Nước trong quá thì k có cá.,
   Người tốt quá thì khó làm nên nghiệp lớn.”
   Trân trọng.

  • #Tam Nguyen cảm ơn bạn.
   Tôi còn phải học hỏi nhiều vì những gì tôi học và áp dụng dc chỉ như 1 giọt nước giữa đại dương tri thức thôi ạ.
   Trân trọng.

  • #Thuan Nguyen cảm ơn bạn.
   Nhà tôi cách đây gần 20 năm cũng bị mất rất nhiều đất & chịu mức tiền chi trả như một chầu nhậu bét nhè thôi đấy bạn ạ.
   Trân tròn.

 2. Hay nhin vao Hinh anh , nguyem xuan Fuc den My ! Chang mot ten The-Luc My nao den don ca !
  Canh mot nguyen-thu Quoc-Gia den Nuoc Ngoai , ma chi leo teo , tren duoi 10 nguoi Viet-Nam dung
  don tai Nha Kho ( ware-house ) cua Phi-truong ! That la nhuc cho Quoc the ! Khong bong giang mot
  nguoi My ? cho du mot ten Homless ? Toan bo He-thong Truyen-thong My ( cac Dai Truyen hinh , Phat thanh , Bao Giay…deu khong chay mot chu ( tin ) ve su co mat cua Thu-tuong V.N tai My ! )

 3. Chắc họ sợ khi đối thoại lại bị uống đioxin đây mà – họ cảnh giác là phải thôi – chất đó họ sử dụng rồi nên họ biết độc ghê lắm

 4. Không nên bàn luận VN theo ai là sai, vì làm như vậy CS nó lợi dụng, xuyên tạc. VN là của VN còn những gì có lợi cho nước và không hại giết, cướp đất và nhà cửa cắt cổ, cưỡng chế tự do tôn giáo, dùng những trò tồi bại đê tiện, ra những luật lệ điên cuồng để bắt và giết Dân như bọn CS VN thì. Người Dân VN tự tẩy chay bọn CS tự mình đứng lên để giành lại cuộc sống tự do cho mình, khi CS nó chưa hình thành, đây là những cơ hội tốt cho người Dân VN.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here