Ông Vi Đức Hồi bị bắt và câu lưu nhiều giờ tại Hà Nội

Nguyễn Tường Thụy - RFA blog

Cựu tù nhân lương tâm (TNLT) Vi Đức Hồi.
Cựu tù nhân lương tâm (TNLT) Vi Đức Hồi.
- Quảng Cáo -

Sáng nay 19/5/2017, cựu Tù nhân Lương tâm Vi Đức Hồi từ nhà  (Hữu Lũng, Lạng Sơn) xuống Hà Nội. Ông đi xe khách và hẹn một người bạn đón ở Bách hoá Thanh Xuân. Đến hơn 11 giờ thì không ai còn có thể liên lạc được với ông nữa.

Chúng tôi hỏi một số người dân khu vực quanh điểm hẹn thì được biết có một người được mô tả giống vẻ bề ngoài của ông Hồi đã bị nhiều người khống chế bắt. Khi nạn nhân vừa đưa điện thoại định gọi thì lập tức bị đám người đó cướp ngay.

Chúng tôi tìm mọi cách liên lạc với ông Hồi và bà Hoàng Thị Tươi là vợ ông bằng điện thoại nhưng không được.


 

- Quảng Cáo -

Tới 20h52 phút cùng ngày chúng tôi gọi điện cho bà Tươi một lần nữa thì ông Vi Đức Hồi vừa về đến nhà đúng vào thời điểm đó.

Ông Hồi cho biết ông đến Phường Thanh Xuân Bắc, Hà nội vào lúc 10 giờ. Khoảng10 phút sau có hơn chục người ập đến vây quanh ông xưng là công an, yêu cầu ông về công an quận Thanh Xuân Bắc làm việc. Ông rút điện thoại gọi điện cho người thân, liền bị công an giằng cướp. Sau đó chúng ép ông lên xe taxi đưa về đồn.

Ông tỏ thái độ bất hợp tác, không ký kết bất cứ văn bản gì. Họ bỏ mặc ông với một công an làm nhiệm vụ canh giữ ngồi trong phòng. Đến tối, công an tỉnh Lạng sơn mang xe xuống Hà Nội áp giải ông về. Ông cho biết lực lượng bắt và làm việc với ông là Tổng cục An ninh (Bộ công an).

Ông Vi Đức Hồi nguyên là Giám đốc trường Đảng huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Ông bị bắt ngày 27/10/2010, bị quy kết vào điều 88, tội tuyên truyền chống nhà nước sau đó bị kết án 8 năm tù giam và 3 năm quản chế. Đến phiên phúc thẩm thì giảm xuống 5 năm. Ngày 12/4/2014, ông được trả tự do trước thời hạn.

Như vậy,  ông Hồi đã hết thời hạn quản chế vào ngày 12/4/2017. Viêc bắt ông Hồi từ Hà Nội đưa trở lại địa phương thể hiện công an sẵn sàng chà đạp lên pháp luật, họ có thể làm bất cứ điều gì nếu họ muốn mà không ai có thể kiện được họ.

Ông Vi Đức Hồi là Hội viên Hội Cựu Tù nhân Lương Tâm Việt Nam, Hội viên sáng lập Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam.

19/5/2017

Nguyễn Tường Thụy

- Quảng Cáo -

7 CÁC GÓP Ý

    • Bắn mấy thằng cộng sản dùng luật rừng bắt bớ đàn áp những người bất đồng chính kiến. Chỉ những kẻ tiểu nhân mới hành động như vậy.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here