Từ ‘chỉ đạo bất ổn’ đến bắt đầu đánh ‘đồng chí X’?

Khánh Mi (VNTB)

- Quảng Cáo -
Sau khi đưa ông Đinh La Thăng từ ghế Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh về Ban Kinh tế Trung ương và phụ trách đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, một động thái khác liên quan đến nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang bắt đầu.
***
Cũng với một cách thức như cách xử lý ông Vũ Huy Hoàng và Đinh La Thăng, báo chí lần này tiếp tục được sử dụng với giọng điệu “cởi mở” hơn khi trên trang tin điện tử Thanhtra.com.vn (trực thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ) vào ngày 16/05 đã đăng bài: Thực hiện Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo tại Phú Quốc: Nhiều bất ổn từ chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang.
Điều đáng chú ý, bài viết nằm trong mục ‘Điều tra qua đơn thư’ như một cách thể hiện sự khách quan và đi đến cùng.
Nội dung nhắm vào ‘chỉ đạo’ của UBND tỉnh Kiên Giang, tức cũng nhắm vào Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị – vốn là con trai của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Trong mục ‘Luật riêng của đảo’ có đề cập đến việc Khách sạn Hương Biển ‘cao 8 tầng, đã phá vỡ không gian tâm linh tại khu vực dinh Cậu, dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu, cũng như che khuất không gian biển tại thị trấn Dương Đông.’ Và bản thân nội dung báo này đặt luôn câu hỏi chất vấn: Phải chăng UBND tỉnh Kiên Giang đang áp dụng luật riêng cho các bãi biển tại đảo ngọc?
Khách sạn Hương Biển của ai? Nó thuộc sở hữu của tập đoàn Trần Thái (Tran Thai group) do ông Trần Minh Chí làm Chủ tịch HĐQT. Bản thân tập đoàn này cũng thuộc nhóm “ông lớn” về bất động sản ở phía Nam.
Nhưng quan trọng hơn, ông Trần Minh Chí là em vợ của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Nếu đúng như phong cách “đánh” từ báo chí, thì việc sử dụng báo phản ánh sai phạm từ chỉ đạo liên quan đến vấn đề bảo vệ và quản lý môi trường biển và hải đảo sẽ là một phương thức “cánh” để tiến tới ‘đánh’ ông Nguyễn Tấn Dũng, tương tự như cách đưa ông Đinh La Thăng rời khỏi chiếc ghế Bí thư thành ủy từ biển số xanh Lexus 570.
Nguyễn Thanh Phượng – Nguyễn Bảo Hoàng

Một loạt bài bóc những sai phạm liên quan đến người nhân của ông Nguyễn Tấn Dũng như con gái ông, Nguyễn Thanh Phượng; con rể Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyen); em vợ Trần Minh Chí,… sẽ là một trận đánh thứ hai của ông Tổng bí thư, nằm trong chu trình phanh phui và đưa xử lý về mặt Đảng lẫn mặt hình sự những quan chức to.

Cần nhớ cách đây không lâu, vào ngày 13/05, trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, ông Tổng bí thư khẳng định là đang xử lý, điều tra hình sự hàng loạt việc và nhân vật như một lời cảnh báo, để rồi sau đó 3 ngày, nội dung bài viết trên báo Thanh tra được đăng tải.
Liệu rằng từ ‘chỉ đạo bất ổn’ này sẽ dẫn đến hiệu ứng vết dầu loang, theo đó từ đây sẽ bắt đầu cho một quá trình đưa Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang ra Hà Nội để ‘làm rõ sai phạm’ có liên quan đi đến lật lại hồ sơ của các quả đấm thép thời Nguyễn Tấn Dũng như Vinashine, Vinalines?
Nguyễn Tấn Dũng và ba người con Nguyễn Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Thanh Phương

Trong khi đó, người con út của ông Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Minh Triết, từng là Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định hiện đang bị ‘giam lỏng’ ở chức vụ Trưởng ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn.

Gần đây nhất, vào ngày 17/05, Ban Bí thư T.Ư Đảng mà người đứng đầu là Tổng Bí thư đã tổ chức Hội nghị gặp mặt ‘thân mật’ với các lãnh bộ lãnh đạo cấp của của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu, trong đó có cả ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nội dung trọng tâm tập trung nhằm vào sự đoàn kết xoay quanh ”công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng’, và nêu bật quan điểm ‘hoan nghênh’ kết quả Hội Nghị T.Ư 5, trong đó có xem xét kỷ luật cán bộ, đảng viên viên sai phạm. Đây có thể xem là một hội nghị Diên Hồng về chính trị trước một trận đánh lớn?

Có thể cuộc chiến đợt 2 với phần đấu đá gắn chống tham nhũng đã bắt đầu!

- Quảng Cáo -

55 CÁC GÓP Ý

  • Rất đúng, bán cái lú này đi dân ta sẽ sống cả đời! ông này có câu nói nổi tiếng;”nói biển Đông mà không phải biển Đông” suy ra nói Formusa mà không phải Formusa do vậy chúng ta kết luận:” Nói lú mà không phải lú”.xin hết.

 1. Trăm cái lý ko bằng một tý tình, tên nào chẳng vậy mọi người cũng nên động viên nhau tế cho nó Sung chứ. Đều là con Dân đất Việt! Dòng máu LẠC HỒNG CON RONG CHÁU TIÊN!…

 2. trên nói dưới không nghe thì đành chịu thôi
  trên nói một đằng thì ở những tại địa phương thì làm một nẻo cúi cùng thì người dân đen chịu hết

 3. Đ/c X là tên tội đồ của đất nước dứt khoát phải diệt chứ không phải đánh nữa. Nếu không diệt X và tập đoàn của X thì những người đang lãnh đạo đất nước có tội với nhân dân với lịch sử…

 4. 90 trieu hay 100 trieu dan ? Sao hen the ? Dai da so , song trong ngheo kho ? Doi song (kiep song)
  le thuoc vao khoang May Chuc ten vo hoc , vo dao-duc ! Bon nay cuoi tren Dau, tren Co ca Dan-Toc
  Viet-Nam ? Khong ke thanh phan , hoc thuc , giau sang , ngheo kho ? Trong khi vo con chung thi o
  Biet-thu , di cho , di hoc bang sieu xe ? Con cai Du hoc ,mua Nha , xe , thanh toan tien mat ? Vo Lon,
  Nho di Nuoc Ngoai, nhu di Cho ! Ay vay ma , dan van con tin tuong, bai phuc ,ton tho ?
  O vung Nghe-An , Quynh-Luu , Dien Chau , Bon Chung dang xu-dung cac Em Thanh-Thieu Nien ,
  Nam Nu, cac Cu Phe Binh, chup mu , vu-khong,danh pha cac LM , nhung Vi nay , chi giup dan !

 5. Bác BT ơi cứ vì dân mà chiến đấu . Nếu để chúng nó đục khoét hết của dân thì có tội với dân . Chúc bác có sức khỏe để chiến đấu nhé

 6. Bác Trọng chỉ cần lấy lại tiền tham nhũng của thằng Phùng Quang Thanh, thằng 3X, thằng Lê Thanh Hải là đủ xây sân bay Long Thành. Bác Trọng cố gắng xử 3 thằng này và dẹp thằng niểng Nguyễn Xuân Fuck là ghi tên vào lịch sử.

 7. Nhân dân Việt vô cùng trân trọng bác Nguyễn Phú Trọng, chỉ có bác với vai trò người đứng đầu Đảng mới lấy lại uy tín của Đảng trong đợt chỉnh đốn Đảng làm trong sạch bộ máy Đảng. Bè lũ sâu mọi X đã phá tan nền kinh tế, mất niêm tin của dân Việt vào Đảng. Dân mong bác khỏe cùng thanh kiếm báu của Đảng trừng trị bè lũ sâu mọt đã và đang đục khoét nền kinh tế Việt.

 8. Nói thế – chứ từ ngày bác hồ mất đến bây giờ nền chính trị việt nam đã dữ lý vụ nào về quan chức lớn đâu – chỉ nói sẽ xử lý cho vui thôi ????

 9. Toan lu an cu khoai ngoi vanh coi xay biet cai deo chi ma noi chuyen trieu dinh’lu sau bo binh luan gi chung may’mot chu be doi con kg hieu’nguoi tot chung may cung chuoi’ma to nha bay bi sap ha

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here