Nếu linh mục Đặng Hữu Nam bị bắt?

Quang Nguyên - Việt Nam Thời Báo

Linh Mục Nguyễn Đình Thục (trái) và LM Đặng Hữu Nam trong một cuộc tuần hành đòi công lý cho nạn nhân bởi thảm họa môi trường do công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra. Ảnh: Internet.
Linh Mục Nguyễn Đình Thục (trái) và LM Đặng Hữu Nam trong một cuộc tuần hành đòi công lý cho nạn nhân bởi thảm họa môi trường do công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra. Ảnh: Internet.
- Quảng Cáo -

Từ đầu Tháng Năm, chính quyền tỉnh Nghệ An tổ chức các đoàn thể và cựu chiến binh biểu tình đấu tố Linh Mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, lấy cớ ông đã qua bài giảng nhân dịp  ngày 30 tháng 4 năm 2017 “bịa đặt sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của đảng, của dân tộc và nhân dân ta”.

Hệ thống truyền thông tuyên truyền tỉnh Nghệ An định hướng tư tưởng nhân dân tấn công linh mục Đặng Hữu Nam kịch liệt. Họ đòi bắt giam, truy tố Linh Mục này. Không dừng trong phạm vi tỉnh Nghệ An, họ gửi yêu sách của tỉnh đến các phương tiện truyền thông như báo Nhân Dân, Đài truyền hình VN, Thông Tấn Xã VN… để xách động dư luận chống Cha Nam trên toàn quốc, việc này đã được các hệ thống truyền thông nêu trên của đảng CSVN tiếp tay. Tình hình khá gay cấn. Có người đặt ra câu hỏi nếu chính quyền địa phương bắt linh mục Nam thì chuyện gì sẽ xẩy ra.

Tôn giáo là kẻ thù của chủ nghĩa cộng sản vô thần, điều này được ghi trong giáo huấn của những người cộng sản. Trong cuộc đấu tranh giai cấp để tiến lên xã hội cộng sản, hơn bất cứ ai, các tu sĩ, người lãnh đạo các tôn giáo là kẻ thù cần phải tiêu diệt. Sự hòa hoãn, bắt tay, thăm viếng của người cộng sản với một số các tu sĩ chỉ là chiến thuật giai đoạn, mục tiêu của họ vẫn là phải tiêu diệt tôn giáo, rào cản lớn nhất tiến đến thế giới đại đồng cộng sản vô thần. Lợi dụng tất cả cơ hội để bắt bớ các tu sĩ, phá hoại, tịch thu cơ sở thờ tự là mục tiêu bền bỉ, không mệt mỏi của người cộng sản. Từ khi cộng sản có mặt ở Việt Nam, vô số các tu sĩ đã bị cầm tù, bị thủ tiêu. Việc vu cáo cha Đặng Hữu Nam là thủ đoạn để loại trừ người lãnh đạo giáo xứ Phú Yên được giáo dân tin tưởng, yêu mến, giới hạn hoạt động tôn giáo trong  đia phương này và quan trọng nhất là đánh phá phong trào ngư dân khiếu kiện nhà cầm quyền đòi bồi thường các thiệt hại đã xảy ra và còn kéo dài đến hàng trăm năm mà họ phải chịu đựng vì nhà máy gang thép Formosa ở Vũng Áng xả chất thải độc hại ra biển mà cha Nam là người đứng ra bênh vực họ.

- Quảng Cáo -

Đối với cha Đặng Hữu Nam và cha Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, cũng của Giáo phận Vinh, hai cha hẳn biết rõ điều nguy hiểm của nhà cầm quyền cộng sản sẵn sàng chờ đón họ ngay khi họ chịu chức thánh làm linh mục, họ trở thành mục tiêu cần triệt hạ của người cộng sản nếu họ không để bị mua chuộc làm tay sai cho đảng. Đưa đầu chịu báng, tranh đấu cho quyền sống trong môi trường lành mạnh của người dân, đòi quyền lợi và sự công bằng cho dân, họ cầm chắc một kết quả phải gánh chịu trên hành trình gian khổ như Thày Chí Thánh của họ đã đi.

Chúa Jesus cũng bị các Thày Cả Do Thái bắt, đưa ra tòa, đòi kết án tử hình vì bị gán ghép vào vô số tội, trong đó có tội ‘âm mưu phá hoại đền thờ’. Jesus biết rõ dã tâm của họ và Ngài chấp nhận một cái chết đau thương để chứng tỏ tình yêu của Ngài với nhân loại. Các linh mục công giáo nói riêng và  tu sĩ các tôn giáo khác nói chung, chấp nhận sự bắt bớ, giam cầm, thậm chí bị giết để chứng tỏ họ yêu con người, yêu công lý và hòa bình. Trên thế giới đã có biết bao nhiêu tu sĩ thản nhiên, xuôi tay chịu nhục hình,chịu bắn giết không một tiếng than, không một hành động chống lại kẻ đến giết họ dù chỉ để được sống. Với sức mạnh tinh thần các tu sĩ đã không hề sợ chết, sẵn sàng hy sinh tranh đấu cho nhân loại, công lý và nhân quyền; những chức sắc Cao Đài đầu tiên bị Cộng Sản Việt Nam sát hại, Đức Liễu Tâm Chơn Huỳnh Ngọc Trác, Giáo sư Lê Đường, Lê Quang Viện, Nguyễn Sử, Nguyễn Kinh, Bùi Phụng, Nguyễn Tống, Trần Lương Hiếu v..v là ví dụ điển hình.

Cha Nam, Cha Thục, các Thày, các tu sĩ của mọi tôn giáo, ngay cả các tín đồ bình thường cũng ý thức được điều nguy hiểm chính quyền cộng sản luôn dành cho họ này, họ sẵn sàng hy sinh mạng sống cho công bằng, bác ái và hạnh phúc của toàn dân, trong đó kể cả người cộng sản.

Vậy thì yên tâm đi, những người định đến tra còng vào cổ tay cha Đặng Hữu Nam. Các người sẽ không sợ cha Nam chống đối hay ngay cả trốn chạy. Chúa Jesus ngồi đó, trong vườn Giet-si-ma-ni, chờ những người đến bắt Ngài. Ngài không chạy trốn, và chẳng ai trong các đệ tử của Ngài rút gươm ra khỏi vỏ để tự vệ hay quyết một trận thư hùng đổ màu với quân dữ. Chính quyền cộng sản cũng đừng sợ các giáo dân tự thiêu như vụ tự thiêu tập thể của mười hai vị tăng ni, trong đó có Đại Đức Thich Huệ Hiền, tháng 11 năm 1975, xảy ra ở Thiền viện Dược sư, Rạch Gòi, Cần Thơ để phản đối cộng sản đàn áp Phật giáo. Người công giáo không được phép hy sinh tự thiêu như Phật giáo.

Tất cả các tông đồ của Chúa Jesus đều chấp nhận bị giết chết. Họ không từ bỏ đức tin, họ kiên quyết bước theo con đường hy sinh vì yêu thương của Thày. Nếu cha Nam, Cha Thục bị bắt, bị bỏ tù, thậm chí bị giết, chắc chắn họ sẵn sàng chấp nhận. Gương Cha Nguyễn Văn Lý, Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận còn đó. Gương các tu sĩ các tôn giáo bị cộng sản cầm tù, thủ tiêu vẫn còn đó. Trên thế giới vẫn có và đã có hàng nghìn tu sĩ các tôn giáo bị cầm tù, bị giết bởi bạo quyền, bởi phát xít, bởi bọn Hồi Giáo cực đoan, bởi người Cộng sản.

Vậy thì có lẽ sẽ chẳng có gì ghê gớm xảy ra, không có bạo loạn, không có ném đá, lại càng không có màn giáo dân trả thù bắt con tin, mà có lẽ những người đến bắt cha Nam, cha Thục còn được mời trà, mời thuốc như giáo dân đã đặt sẵn trà, nước, cả sữa dọc theo đường những người biểu tình đi đòi bắt vị lãnh đạo tinh thần của họ mấy ngày trước.

Chỉ thấy trước mắt, nếu một cha Nam, một cha Thục bị bắt, chắc chắn sẽ có hàng trăm, hàng ngàn cha Nam khác thay cha Nam lãnh đạo dân chúng đòi công lý, công bằng và quyền sống, sẽ có hàng ngàn, hàng chục ngàn giáo dân  chìa cổ cho nhà cầm quyền chặt. Người công giáo có truyền thống chịu tử vì đạo. Giáo hội công giáo VN đã từng bị bách hại hàng trăm năm liên tục, họ có hàng trăm ngàn người nhận phúc tử vì đạo, họ đã có 117 vị thánh tử đạo. Người cộng sản sẽ kinh hoàng, chế độ cộng sản e rằng không đứng vững được nếu con số tử đạo này tăng lên, dù chỉ thêm 1 người.

Những người thích hành xử bạo lực cách mạng, thích tra tay đánh đập, bắt giam, giết hại người công chính nên nhớ câu chúa Jesus dậy môn đệ của Người: “Hãy xỏ gươm vào vỏ, vì những ai cầm gươm sẽ chết vì gươm”. Những kẻ thủ ác cũng đừng quên cái nghiệp họ sẽ phải trả hàng trăm, hàng ngàn kiếp như Đức Phật đã dậy. Đáng thương cho họ, họ lại là những người vô thần không tin Chúa, tin Phật để có thể hiểu được những lới dạy này.

- Quảng Cáo -

134 CÁC GÓP Ý

 1. Ai yêu bác washington mỹ như thiếu niên hoa kỳ.đơi đời nhớ ơn bác washington mỹ.muôn năm.bac kim-jong-un nhớ hàn quốc nỗi nhớ nhà.han quốc nhớ kim-jong-un nỗi nhớ cha.giai phóng hàn quốc muôn năm.kim jong-un muôn năm

  • :
   Triệu Cao Phu.Mỹ nó gây quá nhiều tội ác như bọn này không nhỉ?
   HÀNH VI MAN RỢ CỦA QUÂN ĐỘI TRUNG CỘNG ĐỐI VỚI NỮ TÙ BINH VIỆT NAM.
   tinkhongle.blogspot.com/2017/02/hanh-vi-man-ro-cua-quan-oi-trung-cong.html

 2. Bà me cha nó Formosa xã thải biển chết, cá chết, dân dói khổ ! Đéo dám kiên tung ji formosa hết ! Các Cha đi kiên thì ngăn cấm ? Vây có ngon bắt 2 Cha đi ? Bày trò mèo xúi hs đi biểu tình nói xấu các Cha tồi wa ! Nhuc wa !

 3. Trieu cao phu la mot thang cuong dien ? My thi ac doc nhu vay ? Vay con
  Tau cong thi sao ? No xung la Thay cua chung may sao ? ( dcsVN )

 4. Một chính quyền chỉ vì muốn lôi kéo người dân Muốn người dân tin tưởng mình không có bán nước cho Giặc Tàu Trung Quốc mà không từ bỏ một thủ đoạn bẩn thỉu hèn hạ nào ? Chính Quyền như vậy là loại Chính Quyền gì !?

  • Lâu lâu có người chửi mình mà sao thấy vui ghê ta?
   Ahihi.
   Chắc giờ chú #Than Hoang Duc đang tức lắm thì phải. Có gì mai chửi cháu tiếp nha, để cháu biết chú vẫn còn sống. Nếu đêm nay có tức mà chết thì cũng nhớ nói vợ hoặc con báo cho cháu một tiếng, để cháu gởi tiền hay vòng hoa phúng viếng nha chú.
   Cháu thương chú lắm, vì cháu biết chú bị nhồi sọ cả cuộc đời, chẳng biết đâu là sự thật, đâu là chân lý… xin thành thật chia buồn cùng chú.

   #Annavy Dinh em nói vậy đúng không chị?

  • May quá chú #Than Hoang Duc vẫn còn sống. Cháu không phải mua vòng hoa phúng điếu rồi, ahihi, đỡ tốn tiền, tiền đấy để nuôi chó thì có ích hơn.
   Chú còn sống cháu cũng có tức giận gì đâu chứ mà còn vui nữa là đằng khác, vì cháu biết chú tiếp tục lại bị nhồi sọ…ahihi

  • Gửi bạn ..! Người anh em lương dân”

   Ừ thì bác đúng..! Chẳng sai
   Đảng thì cái lúc sơ khai tốt rồi
   Một lần bạn hãy nghe tôi
   Và nhìn bao quát chút thôi bạn à..!

   Nước Việt là của chúng ta
   Lương giáo cũng thế,một nhà mà thôi
   Trước giờ như thể một đôi
   Cùng nhau chung sông ở nơi đất nay

   Rừng vàng biển bạc đồng tay
   Qua bao thế kỷ cùng xây tốt đời
   Việt nam của bạn của tôi
   Chứ đâu riêng của đảng thôi ..! Bạn à..!

   Vậy mà bè lủ MôSa
   Ngang nhiên xả thải độc ra đất mình
   Đảng thời chỉ biết lặng thinh
   Phải chăng non nước đã rình bán đi

   Các bạn ngồi đó ..trong khi
   Cha Nam cha Thục bước đi giữa trời
   Đòi quyền cho bạn cho tôi
   Dù rằng biết trước sự đời bất công

   Quyết tâm giữ đất cha ông
   Và cho con cháu sẽ đông mai nay
   Vậy mà các bạn chẳng hay
   Nghe lời xúi dục tự tay hại mình

   Kẻ bán nước ,bạn đồng tình
   Hô hào lên án bất bình cho Cha
   Cuộc đời mấy chốc sẽ qua
   Lương tri sẽ mai vươn xa muôn trùng

   Tội đồ trời đất chẳng dung
   Rồi đây con cháu vẩy vùng oán than
   Hôm nay một tỉnh điêu tàn
   Ngày mai cả nước lại càng xót xa

   Một lời kêu gọi thiết tha
   Mong sao bạn thấu đâu là đúng sai
   Đừng cố che mắt bịt tai
   Để khi nước mất đất đai chẳng còn

   Xin đừng bán nước bán non
   Bán tâm, bán trí bán con của trời
   Ai ai cũng một kiếp người
   Làm ơn sao nhận toàn lời xót xa

   Nguyện cầu trời đổ an hòa
   Cho tôi cho bạn vượt qua kiếp này
   Nguyên xin Thiên Chúa ra tay
   Giử gìn che chở từng ngày Hai Cha..!

   TM 09/05

 5. Quý cha mà xảy ra chuyện gì, không những bà con giáo dân và cả những tôn giáo bạn cũng sẽ k để yên, vì sự thật formosa nó hủy hoại và giết dân, chứ các cha và gd họ k tranh đấu chi riêng ai.

 6. ace không cần để tâm đến dlv làm gì bởi vì Chúa ban cho nó cái miệng để nói những lời hay ý đẹp , thể hiện những cử chỉ yêu thương nhưng từ miệng chúng nó lại phát ra bao nhiêu cái gọi là dơ bẩn tục tĩu để kiếm mấy đồng lương nhơ nhớp.

 7. chính quyền NA ngậm máu phun người nối giáo cho giặc rước voi về dày mồ , tổ chức đấu tố linh muc là hành động vô ơn bội bạc, nếu có lương tâm đích thực của con người thì phải biết sấu hổ biết nhục nhã 2 LM đấu tranh cho ai đây? cho chính các người cho con cháu và dân tộc các người

 8. Theo tôi nhận định : Nếu chính quyền bắt 2 Cha là bất khôn. Như vậy sẽ cho xuất hiện vô số chứng nhân can trường bất khuất sẵn sạng chết vì Đao Thiên Chúa ( tử đạo) CS sợ nhất đạo Công Giáo lòng dũng cảm dám tử vì đạo

 9. Nếu sự thật lịch sử đúng như vậy,sao ko đưa vào môn lịch sử mà dạy cho học sinh,chẳng hạn như Gạc Ma,các Cha nói đúng sự thật ko dối trá ko mị dân thì cớ gì chính quyền đòi bắt,có tật giật mình các ông sợ mấy Cha nói lên sự thật nên vậy,sao formosa ko ai lên tiếng mấy ông cứ hót như khướu dân đen thì khổ trăm bề

 10. Nếu cộng sản bắt cha Nam thì sẽ rúng động toàn thế giới và có thể là cáo chung chế độ cộng sản và ngày tàn của lũ hán nô.

  • Tú Trinh loại óc chó như mày thàg bố con mẹ mày đẻ mày ra giống con chó Chj an cứt thui ông bà tổ tiên mày đẻ may ra nghe bọn bán nuoc Chj sống nhục như con chó thui con mặt chó dăm an cứt

  • Gửi bạn ..! Người anh em lương dân”

   Ừ thì bác đúng..! Chẳng sai
   Đảng thì cái lúc sơ khai tốt rồi
   Một lần bạn hãy nghe tôi
   Và nhìn bao quát chút thôi bạn à..!

   Nước Việt là của chúng ta
   Lương giáo cũng thế,một nhà mà thôi
   Trước giờ như thể một đôi
   Cùng nhau chung sông ở nơi đất nay

   Rừng vàng biển bạc đồng tay
   Qua bao thế kỷ cùng xây tốt đời
   Việt nam của bạn của tôi
   Chứ đâu riêng của đảng thôi ..! Bạn à..!

   Vậy mà bè lủ MôSa
   Ngang nhiên xả thải độc ra đất mình
   Đảng thời chỉ biết lặng thinh
   Phải chăng non nước đã rình bán đi

   Các bạn ngồi đó ..trong khi
   Cha Nam cha Thục bước đi giữa trời
   Đòi quyền cho bạn cho tôi
   Dù rằng biết trước sự đời bất công

   Quyết tâm giữ đất cha ông
   Và cho con cháu sẽ đông mai nay
   Vậy mà các bạn chẳng hay
   Nghe lời xúi dục tự tay hại mình

   Kẻ bán nước ,bạn đồng tình
   Hô hào lên án bất bình cho Cha
   Cuộc đời mấy chốc sẽ qua
   Lương tri sẽ mai vươn xa muôn trùng

   Tội đồ trời đất chẳng dung
   Rồi đây con cháu vẩy vùng oán than
   Hôm nay một tỉnh điêu tàn
   Ngày mai cả nước lại càng xót xa

   Một lời kêu gọi thiết tha
   Mong sao bạn thấu đâu là đúng sai
   Đừng cố che mắt bịt tai
   Để khi nước mất đất đai chẳng còn

   Xin đừng bán nước bán non
   Bán tâm, bán trí bán con của trời
   Ai ai cũng một kiếp người
   Làm ơn sao nhận toàn lời xót xa

   Nguyện cầu trời đổ an hòa
   Cho tôi cho bạn vượt qua kiếp này
   Nguyên xin Thiên Chúa ra tay
   Giử gìn che chở từng ngày Hai Cha..!

   TM 09/05

  • Cao Đức Sáng cs noi nhu bác nghe dc nhu hai con vật nuôi trên ko chấp nhận dc biết nhà nó đái cho cả họ nó liếm đất nuoc Việt nam tham nhung lộng quyền nhưng đấu chanh công bằng em là em ko thích một số kẻ ăn luong bọn luu vong bán nuoc chế độ cs sai lầm tin tưởng bố con thàg chó tấn dũng để đè đầu cướp đất dân tham ô ko biết bao cướp đất văn Giang mang lm của con cái no thàg Vượng đứng thay dân khổ con cháu sau chả nợ cho nuoc ngoài còn hơn bán nuoc hai cha này bj lợi dụng của bọn tay sai nếu vj dân mà đấu chanh cho cái chế độ độc tài Ok nhung ko dc nghe tụi luu vong

  • Cao Đức Sáng trời cao có giết dc nó đâu thành phố trên mây sapa của con gái thàg dũng ecobac trung vui Choi của con rể thàg dũng kí pussa nó kí cho công ty tàu khựa no nghj hưởng thụ cs đe Vuong dân chả nợ các dự án vay nuoc ngoài hết đời con cháu chả nợ bjo trông chờ vào chế độ thời này nghj cách vậy mà bọn phản động định biến đất nuoc thành chế độ lô nệ mà cha ông bao công đánh đuoi chỉ có dân ngu moi ko hiểu

  • Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy
   Cuộc đời mấy chốc sẽ qua
   Lưng tri sẽ mãi vươn xa muôn trùng
   ‘Tội đồ trời đất chẳng dung
   Rồi đây con cháu thằng dũng vẩy vùng oán than

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here