Nghịch lý

Nguyễn Thông - Fb. Nguyễn Thông

- Quảng Cáo -

Xứ này luôn tồn tại những nghịch lý, nhiều đến mức có ngồi suốt ngày tỉ mẩn đếm mỏi mồm cũng không hết. Chẳng hạn:

-Thấy bên Mỹ có ông bác sĩ gốc Việt tên Đào bị đuổi ra khỏi máy bay Mỹ, gớm, cả nước cứ ồn lên, cực lực lên án như chính mình vừa bị đuổi khỏi máy bay của Vietnam Airlines. Vậy nhưng cả một xã Đồng Tâm ngay sát nách thủ đô vùng dậy đòi đất (đất với họ là sự sống) thì hầu hết lại chiêm quan một cách rất thờ ơ, thậm chí không biết.

– Hàng triệu hộ gia đình từ Bắc chí Nam bị nhà nước cướp đất dưới dạng buộc phải nộp vào HTX, hoặc bị thu hồi với lý do dự án này nọ, mất gần trắng, lấy xong nhà nước chỉ bố thí lại cho 5% chính số đất của mình (kiểu bá Kiến đập bàn đập ghế đòi cho được 5 đồng nhưng són ra 5 hào vì thương anh Chí túng quá) thì ai nấy cũng vui vẻ chấp nhận, thậm chí còn hài lòng “biết ơn đảng và chính phủ”.
– Ai cũng thấm thía lời cụ Hồ “không có gì quý hơn độc lập tự do” nhưng nhà cai trị ngang nhiên cướp sự tự do (biểu tình, báo chí, lập hội, xuất bản… chẳng hạn) ngay trước mặt thì lại chả dám phàn nàn lấy nửa lời.
– Cả xã hội, thậm chí cả bộ máy cầm quyền đều lên án những vụ bổ nhiệm người nhà, gia đình trị, cả họ làm quan… bởi cho rằng làm như thế là ngang nhiên chiếm đoạt vị trí của những người tài giỏi khác. Nhưng chính đảng cầm quyền không thèm giấu diếm chuyện giành quyền lãnh đạo, tự ban bố quy định chỉ có ai là đảng viên mới được cất nhắc vào vị trí này nọ trong bộ máy nhà nước, mọi chiếc ghế bị thu hết về cho đảng; tuy nhiên, ai cũng biết mà ai cũng chỉ dám thì thào với nhau tỏ sự bực bội, không dám đấu tranh đòi xóa bỏ cái nghịch lý cực kỳ vô lý ấy.
– Tôi chả đếm nữa, mỏi mồm rồi, rút lại là: Ai cũng thấy những nghịch lý nhưng đều sẵn sàng chấp nhận nghịch lý.
- Quảng Cáo -

6 CÁC GÓP Ý

  1. hông phải nghịch lí đâungười VN có tính vui đâu chầu đó ung hô bằng miệng th̀i nhiều .có cái gì đút vô miêng thì im ngay …………………….huhuhu

  2. “Xứ này luôn tồn tại những nghịch lý” – Phải nói là, giới cai trị xứ này phè phỡn nhờ dùng nghịch lý để khống chế cả nước thì đúng hơn.

    Nếu xã hội công bằng, dân chủ và văn minh thật sự thì chỉ có những người tài giỏi và thiện tâm vươn lên địa vị cao được. Những kẻ bất tài, chỉ giỏi xảo quyệt và tàn nhẫn như lãnh đạo đcsvn hiện nay làm sao cầm quyền được!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here