Mách nước cho Tứ Trụ

Nguyễn Đình Cống FB

27
- Quảng Cáo -

Mấy hôm nay tình hình ở Đồng Tâm nóng ran. Qua báo mạng lề trái gần như toàn dân đều đã biết. Thế nhưng mấy trăm nguồn thông tin lề đảng vẫn chưa phản ảnh kịp thời . Liệu các vị trong Bộ Chính trị và đặc biệt là tứ trụ đã được báo cáo như thế nào, đã nắm được tình hình đến đâu. Nghe nói ông chủ tịch Hà Nội đã hẹn đến gặp dân vào ngày 18/4, nhưng rồi không đi được.

Trước đây ( và chắc sau này cũng vậy ), khi các vị lãnh đạo, từ ủy viên Bộ chính trị trở lên, làm được việc gì là lạ thì báo chí thi nhau đưa tin, người đọc không cần tinh ý lắm cũng thấy được ý đồ tâng bốc . Xin nêu vài dẫn chứng : Đinh La Thăng đu dây xuống đến chỗ chiếc xe bị tai nạn trên đường dốc xuống của Sapa, hoặc dọn rác ở Sài Gòn; Chị Kim ngân đổ thức ăn cho ao cá Bác Hồ, Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu dừng ngay việc khởi tố vụ án hình sự chủ quán cà phê Xin Chào tại Sài Gòn , yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài hoặc đi kiểm tra an toàn thực phẩm ngoài chợ v.v…và v.v…

Thế mà vụ việc ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, chỉ cách Trung tâm Ba Đình chưa đến 30 km diễn ra đã gần 1 tuần lễ mà chưa thấy ủy viên BCT nào lên tiếng, đặc biệt là các vị trong tứ trụ. Tại sao vậy. Hay các vị cho rằng chuyện ở Đồng Tâm quá bé, không đáng quan tâm. Tôi không muốn đoán già đoán non làm gì, chỉ xin mách cho các vị một vài mẹo nhỏ. Trước hết các vị lên tiếng công khai, họp báo được thì tốt, hùng hổ tuyên bố, trong mọi hoàn cảnh vẫn duy trì và củng cố Nhà nước của dân, do dân, vì dân, các vị tỏ ra thông cảm và thương xót nhân dân Đồng Tâm. Các vị cho ghi âm lời tuyên bố, cho xe tuyên truyền về loa cho dân Đồng Tâm nghe. Sau đó các vị đi một mình về Đồng Tâm, đi tay không, không có bảo vệ và phóng viên tháp tùng. Đi thẳng đên Nhà Văn hóa, nơi tạm giữ con tin, xin nhân dân nhốt mình lại để thay thế cho một số người có hoàn cảnh đặc biệt. Nhớ mang theo tiền để trả tiền ăn ở, không ăn của dân miễn phí. Các vị hứa sẽ chịu nhốt cho đến khi chính quyền và nhân dân thương lượng xong. Trong 4 vị, ai tự nguyện làm trước việc này sẽ được nhân dân hoan hô.

Nhân dân rất e ngại sẽ bị chính quyền lừa, tạm chấp nhận một số điều kiện rồi sau đó tìm cách lật kèo, tách ra từng nhóm nhỏ để khủng bố. Cách đó không có gì mới. Đó là thủ đoạn bỉ ổi của những kẻ đểu cáng, vô nhân cách, đang dọn sẵn con đường cho mình xuống địa ngục. Xin các vị hãy tránh xa thủ đoạn đó, luôn tâm niệm câu của Nguyễn Trãi : “Việc Nhân Nghĩa cốt ở yên dân” và “ Lấy Chí Nhân mà thay cường bạo”. Cầu mong Thượng đế và Tổ tiên Anh linh nước Việt giúp cho các vị làm được điều lành, tránh được điều dữ.

- Quảng Cáo -

Nguyễn Đình Cống FB

- Quảng Cáo -

27 CÁC GÓP Ý

  1. Có nghe ai đó nói câu nầy ( có bao giờ đất nước ta giàu đẹp hạnh phúc như thế nầy không ) nhưng sao hiện tại tôi chỉ thấy dân đen mất đất biểu tình rầm rộ cả nước việt Nam . Nghèo đói thất nghiệp không còn tiền ăn , nhà nước bắt đầu cho lệnh tăng thuế . Nghèo chết con đỉ mẹ hết rồi còn đóng thuế được bao lâu nữa . Khốn nạn bỉ ổi .

  2. Tại sao không dắt 2 đứa con mình đi về phía địch cùng lắm là cả 3 mẹ con sống chết có nhau, có khi có 1 kết cục khác hẳn với suy nghĩ của mình. Con mình thì chết nhưng con người ta thì hưởng thụ trong sự xa hoa, thật nhẫn tâm. Mong rằng sẽ không có những chuyện thương tâm như thế xảy ra a di Đà Phật

  3. Bài viết quá hay.tôi tâm đắc với cách lý luận này.có lẽ các biên tập viên truyền thông trong nước không đủ trình độ để viết như vậy

  4. Đoạn đường nào rồi cũng sẽ kết thúc thôi các bác ơi…cái giá ác độc của bọn nó cũng sẽ sớm nhận lại thôi.Bọn nó có luật rừng nhưng cuộc sống luôn có luật nhân quả…!!!

  5. Kết lời hiến kế của tác giả quả là cao siêu khi mang lời dạy của tiền nhân nhắc nhở lớp hậu sinh đang còn nông nổi, rằng: ” Việc nhân nghĩa…thay cường bạo” ! Cảm ơn con dân nước Việt, tác giả Nguyễn Đình Cống !

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here