Hà Nội: Đồng Tâm tiếp tục nóng vì chủ tịch Chung không xuất hiện.

Đồng Tâm tiếp tục nóng, 18/4/2017
- Quảng Cáo -

MỸ ĐỨC, HÀ NỘI (CTM Media) – Sau 3 ngày đấu tranh khẩn trương, tình hình dân làng Đồng Tâm hôm nay, 18 Tháng Tư, tiếp tục căng thẳng khi chủ tịch Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung không xuất hiện gặp dân làng như đã nói qua điện thoại ngày hôm qua.

Các ngỏ trong xã Đồng Tâm đều bị dặt chướng ngại vật

Được biết, theo lời mời của người dân Đồng Tâm, sáng nay các Luật sư Nguyễn Hà Luân, Luật sư Lê Văn Luân, Luật sư Hoàng Văn Hướng, và Luật sư Ngô Anh Tuấn đã có mặt ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, để hỗ trợ người dân trong buổi làm việc với Chủ tịch thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung. Tuy nhiên, ông Chung không có mặt ở Mỹ Đức như lời mời và mong đợi mà bà con dân xã Đồng Tâm đã sắp xếp. Trước đó, vào ngày hôm qua, 17/4, trong khi dân làng còn giam giữ 38 công an CSCĐ, nhằm giảm áp lực căng thẳng ông Chung đã liên lạc điện thoại với người dân Đồng Tâm và nói “nếu cần thì mai tôi sẽ về trực tiếp tận nơi Đồng Tâm” để giải quyết. Người dân sau khi nghe được đã hoan nghênh và một cụ cao niên, cụ Bùi Viết Hiểu, đã đại diện mời ông chủ tịch đến ngày mai. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, đã có 18 công an an ninh được người dân Đồng Tâm thả ra sau khi làm cam kết và biên bản nhận lãnh của đại diện chính quyền.

Tuy nhiên, sau một đêm mọi việc bị thay đổi như đang có “vấn đề trong nội bộ lãnh đạo Tp Hà Nội”. Ngoài việc ông chủ tịch Nguyễn Đức Chung gọi điện thoại cho Ls. Trần Vũ Hải buộc đính chính, nói rằng ông không hứa hẹn sẽ “đến làm việc và đối thoại với dân Đồng Tâm”, Ban Ban Tuyên giáo Trung ương đã phất cờ cho báo chí loan tin xuyên tạc cuộc đấu tranh bảo vệ đất đai của người dân Đồng Tâm sau 3 ngày im lặng.

Tướng CA Bạch Thành Định tuyên bố tại cuộc họp báo, 18/4/2017

Tại cuộc họp với báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức sáng nay, Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội,  thiếu tướng Bạch Thành Đinh tuyên bố “sẽ cương quyết xử lý những kẻ cầm đầu, kích động gây rối…”, cũng như khẳng định việc ông cho là “tạm thả” những người dân Đồng Tâm bị bắt “không phải là sự thỏa hiệp của chính quyền với những đòi hỏi địa phương”. Đây rõ ràng là đổ thêm dầu vào lửa tạo thêm căng thẳng rối loạn trên địa bàn Đồng Tâm, Mỹ Đức.

- Quảng Cáo -

Một tài liệu được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cung cấp cho báo chí tại buổi họp về vụ việc đang diễn ra tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, cũng khẳng định cho “đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh; không để ảnh hưởng đến tư tưởng trong cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung…”. Tài liệu xác nhận có 5 xe ô tô của lực lượng chức năng công an bị người dân chận bắt, gồm 1 quân xa, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương; với 38 cán bộ huyện Mỹ Đức cùng cán bộ, công an CSCĐ thành phố Hà Nội bị dân giam giữ từ hôm 15/4.

Dân Đồng Tâm quyết chiếm giữ khu đất canh tác

Tất cả những tráo trở từ phía nhà cầm quyền trong vụ này đã được người ta dự đoán, nhất là sau diễn biến Ls. Trần Vũ Hải đến Đồng Tâm nối điện thoại và ông chủ tịch thành phố Hà Nội chịu nói chuyện trực tiếp với dân ngày hôm qua mà nhiều người hy vọng, dù rằng đây là bước lùi nhượng bộ trước quyyết tâm của người dân. Theo nhận định của những người có kinh nghiệm sống dưới chế độ thì nhà cầm quyền này rất nhiều “mưu mẹo lươn lẹo” và sự việc sẽ không đơn giản như diễn tiến mấy ngày qua. Chính người dân Đồng Tâm khi đấu tranh quyết liệt cho quyền lợi mình cũng đã có cảnh giác đối phó khi sự việc xảy ra. Theo người dân cho biết họ không còn tin tưởng vào ai lúc này nữa, vì ”chúng tôi bị lừa quá nhiều rồi”. Chính các luật sư đến làng sáng nay cũng phải trải qua các chặn dò xét kiểm tra cẩn thận khi đến cổng làng trước khi được đưa đi gặp đại diện dân làng.

Hiện vẫn còn 20 công an CSCĐ phía chính quyền bị dân Đồng Tâm giam giữ, và hiện tình đang thực sự rất nóng tại đây. Dù mệt mõi, nhưng dân Đồng Tâm vẫn đoàn kết, quyết một lòng tranh đấu “giữ đất, bảo vệ người”.

- Quảng Cáo -

54 CÁC GÓP Ý

 1. Đấu tranh dành công lí của bà con còn vô cùng cam go do sự ấu trĩ ngu muội và tham lam của nhà cầm quyền. Cuối cùng người chịu tù đày mấy mát vẫn chỉ là bà con nông dân,

 2. Luôn mồm nói cán bộ là đầy tớ của Dân, nay đầy tớ hành hung chủ,loạn rồi, nên thải những đầy tớ này đi, liên xô và đông âu họ làm rồi, mới đây có Venezuela làm gương .

 3. Đằng nào thì dân cũng chết với cả một bộ máy nhà nước với các mưu mô sảo quyệt được che đậy bằng tên pháp luật thì dân không còn con đường sống tất cả bà con nông dân hãy đừng lên đoàn kết hãy chết một lần để được sống mãi

 4. Giơ no chi tìm moi cách cướp dat cua gian. Ô nhưng noi gần thành phố đông dân chư o gần biên giới hiểm trơ núi cao. An ninh không tot sao đeo thây tui no lên đó cướp danh giật. Bản chất. Chê đô chi vậy thôi

 5. “Nếu không có Internet, 10 xã Đồng Tâm cũng đã thành bình địa từ lâu rồi!”
  Chẳng cần phát minh ra máy đọc được ý nghĩ, người ta cũng đoán được những lãnh đạo Hà Nội hoặc thậm chí Ba Đình chửi thầm điều gì.
  Không tin, cứ hỏi tên thiếu tướng Bạch Thành Định gì đó thì rõ ngay.

 6. Bay gio ma bo phieu cho nguoi dan de danh gia cai chinh quyen nay xem che do tham nhung co bi tay chay hay ko la chinh phu biet lien nhe vi lay dan lam goc ma xem nhan dan co ung ho cai xa hoi nay ko nhi

 7. Các bạn có biết lúc này ai muốn ai chết nhiều hơn không? bên lãnh đạo hay bênh dân? bên tham lam cướp và bên bị cướp? nếu biết thì sẽ dễ ra quyết định ! vụ án Đoàn Văn Vương có đủ cho bạn biết kết cuộc của các vụ cướp công khai???? ý kiến của những người cafe sáng bình luận!

 8. Chúng ta đã trãi qua thời đồ đá . Thời đồ đồng và hiện tại là thời đồ lừa bịp ( đã cảnh báo nó chỉ xạo để thương thuyểt bây giờ lật kèo , thứ súc vật bậc thấp chơi đéo vô

 9. NGƯỜI CỘNG SẢN RẤT ẤU TRĨ,TỰ CHO MÌNH LÀ VUA,NHƯNG CHÚNG MẶC QUẦN ÁO,ĂN CƠM DÂN NUÔI,CHÚNG VẪN NHẦM QUYỀN HẠN,SANG QUYỀN LỰC…LÀ CON CHÓ GIỮ NHÀ CHO CHỦ THÌ PHẢI PHÂN BIỆT ĐƯỢC CHỦ ĐÃ NUÔI MÌNH..LÀ CÔNG AN THÌ PHẢI VÌ NƯỚC QUÊN THÂN,VÌ DÂN PHỤC VỤ,PHẢI LẤY DÂN LÀM GỐC.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here