Tiền đã trao … cháo đã húp!

Hoàng Trường - CTM Media

44
- Quảng Cáo -

Biết bao người đã thắc mắc không hiểu tại sao nhà cầm quyền CSVN cứ ngoan cố bảo vệ Formosa bằng mọi cách, từ che giấu sự thật, nói dối về an toàn biển về an toàn hải sản khiến dân ăn vào bỏ mạng, ngăn cản người dân đi kiện Formosa, thậm chí trấn áp, đả thương cả dân và linh mục, dàn trận hàng trăm cảnh sát cơ động bảo vệ Formosa, … cho tới việc Thủ Tướng nuốt lời hứa đóng cửa Formosa và tiếp tục dung dưỡng cho Formosa xả thải làm trầm trọng thêm ô nhiễm môi trường biển Việt Nam.

Đoàn người đi từ Nghệ An vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh hôm 14/2/2017 để khởi kiện Formosa được hướng dẫn bởi Linh Mục Nguyễn Đình Thục (người thứ nhì từ phải sang trái).

Formosa chỉ là một công ty nước ngoài, đến Việt Nam để hoạt động vì lợi ích riêng của họ chứ không phải vì lợi ích của dân tộc Việt Nam. Nay họ gây tai họa như vậy, lại đã gập đầu nhận lỗi và hứa cải sửa, và rồi lại chứng nào tật nấy, tiếp tục gây họa.

Thế thì tại sao nhà nước CSVN lại không chọn giải pháp đơn giản nhất là đóng cửa Formosa thay vì đánh đập dân mình? Có thể nói là hàng triệu người dân Việt sẽ vô cùng hỉ hả nếu nhà nước CSVN đóng cửa Formosa. Tai họa thì đã xẩy ra rồi, chẳng còn có thể làm gì khác hơn là toàn dân cùng đồng lòng cải thiện. Rồi thì, với tấm lòng bao dung cố hữu, người dân Việt cũng sẽ bỏ qua những lỗi lầm, và cho qua những gì cần phải cho qua.

Không thể nghĩ ra được một giả thuyết nào ngoài việc giữa Formosa và nhà nước CSVN đã có một sự thoả thuận mà nội dung đơn giản không cho phép nhà nước CSVN đóng cửa Formosa.

- Quảng Cáo -

Chỉ đơn giản vậy thôi!

Ông Nguyễn Phú Trọng đến Hà Tĩnh hôm 22/4 nhưng đã hoàn toàn im lặng về vụ cá chết hàng loạt.

Tiền đã trao, cháo đã múc, và đã húp hết rồi, không thể nhả ra, không thể đảo ngược được nữa!

Bây giờ mà “chiều” lòng dân, ra lệnh đóng cửa Formosa thì hẳn nhiên Formosa sẽ phải kiện nhà nước CSVN trước toà án quốc tế, và sẽ trưng ra những bằng chứng, những giao kèo đã ký, với những điều khoản chắc chắn rất “khó coi”, chưa kể những lời khai về những thoả thuận ngầm càng khó coi hơn nữa giữa Formosa và nhà nước CSVN.

Hội Nghị Thành Đô

Và bứt dây thì động rừng, bứt sợi dây Formosa thì sẽ động đến cả rừng những giao kèo bán nước hại dân khác mà nhà nước CSVN đã ký trong những năm qua, kể cả cái gọi là Hiệp Ước Thành Đô 1990.

Và người dân sẽ biết! Sẽ biết thực chất cái Đảng CSVN và những lãnh đạo của nó là những kẻ bán nước hại dân tới cỡ nào!

Bởi vậy cho nên, bây giờ dân có gào, có thét, có biểu tình, thậm chí có làm loạn thì nhà nước CSVN cũng đành phải “cố đấm ăn xôi”! Và có lẽ họ hy vọng là, như nhiều lần trước, người dân biểu tình chán rồi thì cũng ngưng, và có thể họ cũng tin rằng nếu mạnh tay đàn áp thì dân cũng sẽ lại xẹp xuống như những lần trước.

Suy nghĩ như vậy thì hiểu rằng nhà nước CSVN chẳng thể nào chọn “làm điều phải” là đóng cửa Formosa mà hậu quả là có thể … chết tại chỗ!

Và vì thế giải pháp mà họ đang chọn là thà chết từ từ, với hy vọng là có thể thoát chết!

TBT Nguyễn Phú Trọng (trái) và Võ Kim Cự, cựu bí thư Hà Tĩnh.
TBT Nguyễn Phú Trọng (trái) và Võ Kim Cự, cựu bí thư Hà Tĩnh.

Nhưng người dân Việt, chính là những người đang chết, có chấp nhận tiếp tục chết, và để cho những kẻ phản dân hại nước như Nguyễn Phú Trọng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Hồng Hà, Võ Kim Cự, … và tất cả tập đoàn Cộng Sản Việt Nam hút máu mình và tiếp tục sống phè phỡn hay không?

Hoàng Trường – CTM Media

- Quảng Cáo -

44 CÁC GÓP Ý

  1. Cũng vì lợi ích riêng tư phe nhóm nên tà quyền CSVN chủ trương mượn tay Formosa vào VN để giết động bào Việt Nam một cách lần mòn, thì làm sao họ có thể kiện hay đóng cửa và trục xuất Formosa ra khỏi Việt Nam ?

    Muốn trục xuất Formosa ra khỏi VN chúng ta phải kiện tà quyền CSVN ra toà án quốc tế vì CSVN là kẻ chủ mưu và Formosa là người tòng phạm với tội âm mưu giết hại đồng bào ngư dân miền Trung một cách tinh vi, và phá hoại môi trường biển của Việt Nam.

    Đây là cơ hội ngàn vàng cho dân tộc Việt Nam trục xuất Đảng CS phi nhân và Formosa ra khỏi Việt Nam, trao lại quyền dân tộc tự quyết cho người Việt Nam.

  2. Chi phí bảo vệ môi trường tại các quốc gia phát triển càng lên cao. Cho nên, những dự án gây nhiều ô nhiễm vẫn được các nhà tư bản đẩy đến những quốc gia sẵn sàng mở cửa (hay mở phong bì) để đón chào các loại đầu tư ô nhiễm tàn phá môi trường hủy diệt sự sống này. Công thức dẫn đến mọi thành công của Formosa, có tiền có tất cả mọi thứ.:-)

  3. VN sẽ phải trả lại những chi phí công ty bỏ ra ,nó không thể thưa ra quốc tế ,vì xả thải môi trường ,luật quốc tế không được xả thải bất cứ lí do gì. Vì công ty có liên quan đến chất thải

  4. tại sao không nói thẳng nói thật mà cứ úp úp mở làm gì giết tất cả những người nhúng tay vào vụ việc đưa sự thật ra ánh sáng quốc tế người có công sẽ thưởng và cung phụng còn kẻ phá hại giết không tha

  5. Phai thay doi chinh phu va ca ca bo cong an va các cấp chinh quyền tay chay xoa so hét thay cho người moi va lập dang moi co tu do no cho dan thoát khỏi che do cong san đọc tai di de người được tu do nhan quyền khổng doi kho de được binh yen ah đuổi nhung tèn tham o ba quyền tham nhung cụt khỏi tay chay xoa so ba con oi dung len di che tao bom xang de di biểu tinh ah

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here