Vũng Tàu: khởi động tuần lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma Trường Sa

0
- Quảng Cáo -

VŨNG TÀU (CTM Media) – Bắt đầu Tuần lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh giữ đảo Gạc Ma – Trường Sa, sáng ngày 10 Tháng 3, một đoàn CLB Lê Hiếu Đằng từ Sài Gòn ra Vũng Tàu kết hợp cùng anh chị em địa phương, đại diện các tổ chức, xã hội dân sự đã làm lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ bị Trung Quốc thảm sát ở đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Phái đoàn từ Sài Gòn gồm 6 thành viên CLB Lê Hiếu Đằng như Nghệ sĩ Kim Chi, Nhà báo blogger Sương Quỳnh, Nhà báo Kha Lương Ngãi, Nhà thơ Hoàng Hưng, Nghệ sĩ Ánh Hồng… cùng anh Trần Hoàng Hận (Con Đường Việt Nam), anh Vinh Lê (No-U SG) đã thả vòng hoa tưởng niệm xuồng biển Vũng Tàu hướng về Trường Sa biển Đông, tỏ tấm lòng tri ân đến các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ biển đảo Tổ Quốc.

Theo anh Lê Thân, chủ nhiệm CLB Lê Hiếu Đằng, để tưởng nhớ 64 chiến sĩ quân đội NDVN đã bị thảm sát tại đảo Gạc Ma – Trường Sa,  tuần lễ 7 ngày bắt đầu từ ngày 10/3 đến ngày 17/3/2017, đồng bào, chiến sĩ và lãnh đạo bất cứ giờ nào, bất cứ ở đâu, hoàn cảnh nào hãy đến những đài tưởng niệm khắp nơi trên cả nước thắp một nén nhang, đặt một bó hoa để tỏ tấm lòng tri ân đến các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ biển đảo Tổ Quốc.

Ngay khi kết thúc buổi lễ, lực lượng công an, dân phòng Vũng Tàu đã kéo đến rất đông và vớt bỏ vòng hoa. Sau đó đã chận bắt giữ trái phép nhà báo blogger Sương Quỳnh cùng anh Vinh Lê và một thanh niên khác. Tin cho biết, những người còn lại trong đoàn gồm Nghệ sĩ Kim Chi, nhà báo Kha Lương Ngãi, nhà thơ Hoàng Hưng và NS Ánh Hồng đã kéo đến đồn công an Tp Vũng Tàu đòi thả người bị bắt trái phép.

- Quảng Cáo -