Cựu tù nhân Đặng Xuân Diệu sẽ điều trần trước Hội Nghị Geneva về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam

FB Việt Tân

3
- Quảng Cáo -

Thông cáo báo chí của Hội Nghị Geneva (Geneva Summit) cho biết anh Đặng Xuân Diệu đã được mời thuyết trình tại Hội Nghị Geneva về Nhân Quyền và Dân Chủ sẽ được tổ chức tại Geneva, Thuỵ Sỹ vào ngày 21/2/2017. Đây là hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 9, được tổ chức trước phiên họp khoáng đại của Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc diễn ra trong những ngày sau đó.

Anh Đặng Xuân Diệu là một người đấu tranh tiêu biểu cho dân chủ và nhân quyền của Việt Nam. Anh bị nhà cầm quyền cầm tù 6 năm trời và được trả tự do hồi gần đây sau nhiều cuộc lên tiếng và vận động của nhiều cá nhân và cộng đồng thế giới.

Bản thông cáo báo chí của Hội Nghị Geneva cho biết “Anh Diệu sẽ cùng với các nhân vật phản kháng, các nhà hoạt động và các nạn nhân, thân nhân của các tù nhân chính trị tại Nga, Turkey, Iran, Venezuela, Mauritania và Tây Tạng sẽ điều trần về tình trạng nhân quyền ở quốc gia họ.”

Ông Hillel Neuer, Giám đốc Điều hành tổ chức UN Watch, đặt trụ sở tại Geneva, nơi có trụ sở của Liên Hiệp Quốc, cho biết Hội Nghị Geneva là “tâm điểm của các nhà đối kháng khắp thế giới.” Ông nói: “Các bài điều trần đầy thuyết phục và sinh động của các diễn giả sẽ giúp khuấy động lương tâm của Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn nạn [vi phạm] nhân quyền đang diễn ra trên thế giới.”

- Quảng Cáo -

Anh Đặng Xuân Diệu sẽ có mặt tại Geneva, Thuỵ Sỹ từ ngày 18/2 tới đây để tham dự và điều trần trước buổi họp quan trọng này. Theo chương trình, buổi điều trần của anh sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ 30 chiều, giờ Geneva, tức 9 giờ 30 tối giờ Việt Nam, Thứ Ba ngày 21/2/2017.

Facebook Việt Tân sẽ đưa tin và có live stream để tường thuật cùng mọi người.

Nguồn: FB Việt Tân

- Quảng Cáo -

3 CÁC GÓP Ý

  1. ngay do no co cap ho chieu cho hay khong?di cung chang lam gi duoc chung no.Linh muc ,no con dam cho mau mom mau mieng chay .noi nhan quyen voi che do nay,chang khac gi noi voi cho dai.

    • Anh Đặng Xuân Diệu hiện đang tạm định cư ở Pháp nên việc sang Geneva không khó bạn ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm và ghé thăm trang nhà CTMM.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here