QH cần thời gian nghiên cứu kỷ luật cán bộ về hưu: Vũ Huy Hoàng lại thoát

3
Chủ tịch QH phát biểu khai mạc phiên họp UBTV 19/12: rút dự thảo nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.
- Quảng Cáo -

HÀ NỘI (CTM Media) – Trong phiên họp thứ 5, Ủy Ban Thường Vụ (UBTV) Quốc Hội bất ngờ rút dự thảo Nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu có sai phạm ra khỏi chương trình của phiên họp lần này, với lý do “cần thêm thời gian nghiên cứu”.

Tuyên bố tại khai mạc phiên họp thứ 5, hôm 19 Tháng 12, của UBTV Quốc Hội, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ cho biết rằng “do đây là nội dung quan trọng, cần nghiên cứu thấu đáo nên Chính phủ chưa chuẩn bị kịp để trình cho ủy ban”.

Việc xem xét cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã được đặt ra khi Quốc hội được đề nghị chỉ đạo thực hiện xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng – nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương trong kỳ họp QH thứ 2 vừa qua, và giao UBTV Quốc hội, cùng Chính phủ, tiếp tục làm rõ và xử lý. Trong kỳ họp này, QH đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã về hưu, do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ trong nhiệm kỳ 2011-2016, “gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, và Bộ Công Thương…”

Như thế trong thời gian trước mặt Vũ Huy Hoàng lại thoát nạn, và kế hoạch “đả hổ diệt ruồi” qua chiêu bài chống tham nhũng của TBT Nguyễn Phú Trọng vẫn còn dậm chân đến hết năm 2016 này.

- Quảng Cáo -

3 CÁC GÓP Ý

  1. đừng nói làm đi đã đừng nói vậy tôi thấy bà chưa làm được cái việc gì cả cho dân dụng là quốc hội bù nhìn dân quá khổ rồi mà không bảo vệ dân không làm được xin nghỉ đi con chuy danh dự

  2. Troi oi! sau may chuc nam song voi cs ma chua chui mo mat ,dong nao hay sao? lam gi co nan co niet voi tui cs;vo toi tro thanh co toi ; doi trang thay den an xuoi noi nguoc…truong hop Vu Huy Hoang chi la mot man hai kich cua dang cs dien cho vui ma thoi…

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here