UB Công Lý & Hòa Bình Đức Quốc cầu nguyện cho TNLT và các nạn nhân Formosa

0
Các ĐGM đồng tế: Đức Tổng Giám Mục (ĐTGM) Sebastian Francis Shaw, ĐTGM Jean-Claude Hollerich, ĐGM Stephan Ackermann, ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh và ĐTGM Jude Thadaeus Ruwa`ichi.
- Quảng Cáo -

BERLIN, Đức Quốc (CTM Media) – Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 Tháng 12, 2016, phái đoàn Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Đức đã đến tham dự buổi hội thảo khoáng đại về nhân quyền do Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình (UB CL&HB) Hội Đồng Giám Mục Đức Quốc tổ chức. Chủ đề cho hai ngày Đại hội mang tên Nhân quyền bị áp lực – Các truyền thống văn hóa là những nhịp cầu cho một nền chính trị phù hợp với nhân quyền?

Thuyết trình đoàn gồm có:

Chủ tịch UB CL&HB Đức Giám Mục (ĐGM) Dr. Stephan Ackermann, Trier;
Prof. Dr. Dr. h.c. Heiner Bielfeldt, Đặc Trách Viên Liên Hiệp Quốc (LHQ) về tự do tôn giáo và thế giới quan;
Prof. Dr. Walter Bruchhausen, Học Viện Lịch Sử và Luân Lý Y Tế, Aachen;
Dr. Bernhard Felmberg, Bộ Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế;
Prof. Anand Grover, Tòa Án Tối Cao, Ấn Độ;
Dr. Azza Karam, Dr. Maria Kipele, Dr. Marlies Reulecke, Prof. Dr. Stephan Rixen,
Prof. Dr. Eva Senghaas-Knobloch, Dr. Alissa Wahid, ĐGM Krzysztof Zadarko.

Trong thánh lễ tạ ơn với Đức Tổng Giám Mục (ĐTGM) Sebastian Francis Shaw, ĐTGM Jean-Claude Hollerich, ĐGM Stephan Ackermann, ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh và ĐTGM Jude Thadaeus Ruwa`ichi, đại diện Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Đức, ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh đã đọc lời nguyện giáo dân cầu xin cho các tù nhân chính trị và các nạn nhân của vụ ô nhiễm môi sinh gây ra bởi công ty FORMOSA.

- Quảng Cáo -

Sau thánh lễ phái đoàn Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Đức đã gặp gỡ và trao đổi với các ĐTGM và vị Phó Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Người Công Giáo Đức Quốc bà Karin Kortmann, cựu Thứ Trưởng Bộ Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here