UBND tỉnh Nghệ An đòi trục xuất Linh Mục Đặng Hữu Nam

26
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đòi trục xuất cha Nam khỏi tỉnh Nghệ An.
- Quảng Cáo -

Nghệ An (CTM Media) – Bản tin ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, nhà thờ Thái Hà cho hay: Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị Đức cha Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên “chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”.

Giới chức cầm quyền Nghệ An cho rằng các hoạt động tôn giáo tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu do Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ là “trái quy định” pháp luật.

Đơn thư này giới chức gửi trực tiếp đến Đức cha Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên và cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Linh mục Giáo phận Vinh.

10-14-16-14642173_717399965075686_8393473354999911830_n

- Quảng Cáo -

10-14-16-14567958_717399968409019_4415652635752961627_n

Trong đơn thư, nhà cầm quyền Nghệ An còn vu cáo Trần Minh Nhật và Thái Văn Dung là hai Cựu Tù nhân Lương tâm đã hỗ trợ cho các hoạt động của giáo xứ.

Trước hành vi ngược ngạo, xâm phạm nội bộ giáo phận Vinh của giới chức tỉnh Nghệ An, Linh Mục Lê Ngọc Thanh thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam cho rằng: Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC, ngày 07-10-2016, đã vu khống cha Nam đủ thứ điều, mà từng điều một trong đó, người dân thấy rằng những việc cha Nam đã làm là giúp người dân hiểu đúng bản chất sự thật đang diễn ra tại Nghệ An, nhất là Formosa. Cha Nam đã hành động vì những người dân bị thất nghiệp, bị bệnh tật, bị thất học vì đại nạn ô nhiễm biển do Formosa và quan chức từ tỉnh đến trung ương gây ra.

Linh Mục Đặng Hữu Nam nói chuyện với hơn 600 bà con trong ngày nộp đơn kiện Formosa 26 tháng 9 năm 2016
Linh Mục Đặng Hữu Nam nói chuyện với hơn 600 bà con trong ngày nộp đơn kiện Formosa 26 tháng 9 năm 2016

Cha Nam đang bị nhà cầm quyền nâng cao thành mục tiêu để đổ mọi tội lỗi từ chính sách sai lầm đến tình trạng tham ô của nhà cầm quyền; từ tình trạng bế tắc không biết giải quyết Formosa ra sao cho đến chuyện người dân không tiếp tục chấp nhận để nhà cầm quyền duy trì những sai lầm nghiêm trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy quốc gia, an sinh quốc dân tại tỉnh Nghệ An.

Xin anh chị em cầu nguyện cho cha Nam và tiếp tục đồng hành với cha Nam cùng những người dân lương giáo trong hành trình đi tìm công lý.

Bên cạnh đó, các FBkers, Blogers cũng đồng loạt lên tiếng:

Chú Tễu tuyên bố: “Nếu UBND tỉnh Nghệ An trục xuất LM Anton Đặng Hữu Nam thì sẽ xin nghỉ phép ở công ty để vào Nghệ An biểu tình trước cửa UBND tỉnh và đến nói chuyện với hai cụ thân sinh ông Lê Xuân Đại để hai cụ dạy con làm người tử tế!”

Hương Giang: “Ông ta có quyền gì mà đòi trục xuất cha Nam? Đảng có cái gì tốt đẹp đâu mà không nói xấu? Mà nói xấu hay nói tốt là quyền của mỗi người. Anh có tốt hay không thì phải để cho người ta đánh giá chứ. Nếu anh là người tốt, anh sợ chi?”

Trần Bang: “Ủng hộ Đức Giám Mục, các Linh mục Giáo phận Vinh, đặc biệt ủng hộ Linh mục Đặng Hữu Nam giáo xứ Phú Yên và nhân dân 5 tỉnh miền Trung quyết tâm đòi công lý cho tất cả nạn nhân thảm họa Formosa HT, yêu cầu Formosa cút khỏi VN!”

Long Dinh Duc: “Công dân có quyền tự do cư trú, chính quyền Nghệ An không có quyền can thiệp vào công việc của giáo hội và chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép. Giả sử giáo dân bây giờ cũng đòi trục xuất những kẻ đẵ rước và bảo kê cho Formosa đi khỏi Việt Nam, vì những hành động của họ không phù hợp với lợi ích dân tộc, lúc đó các ông nghĩ sao?”

- Quảng Cáo -

26 CÁC GÓP Ý

 1. Nên kiến nghị đảng cộng sản Việt Nam trục xuất toàn bộ nhân dân Việt Nam ra nước ngoài sinh sống, để lại đất nước cho cộng sản Việt nam lãnh đạo, vậy nó vui hơn, kk, nói chi nhiều cho mệt.

 2. De nghi Dang CSVN : Truc xuat TAT CA DAN VN , khong phai Dang Vien CSVN sang Tau Cong ! Dang CSVN se Vinh Quang Muon Muon Doi ……

 3. ĐCSVN đang chơi trò của con nít quá thật sự mà nói bây giờ không còn ngôn ngữ nào để nói cho ĐCSVN CHỈ CÒN 2 TỪ ĐỂ NÓI LÀ NHỤC NHÃ

 4. Bảo vệ biển sạch thi có gì sai đâu mà cấm người khác, không lẻ đề cho dân phải sống trong môi trường ô nhiễm vậy hoài, không có biện pháp xử lý, để hơn nửa nam rồi còn gì

 5. Neu 20 ngan hay nhieu hon nua giao dan ki thinh nguyen thu xin cha Nam lam cha xu giao ho , thi ngay ca Duc Giao Hoang cung khong muon doi cha Nam di dau ca! Lam thinh nguyen thu giu cha Nam lai giao xu, roi gui cho toa Tong Giam Muc (de lam bang chung noi chuyen voi chinh quyen csvn) , va cung gui cho ho mot ban sao, cho ho biet dung toi cha Nam la dung toi may chuc ngan Giao Dan!

 6. Tổ sư cha bọn Quan Hà Tĩnh nhé.
  Khốn nạn hết mức rồi. Dân chết trong lũ lụt. Dân chết trong khói độc formosa. Dân không việc làm đói khổ mà chúng mà chỉ no bóc lột tìm cách hại dân chia rẽ nội bộ các tôn giáo.
  không Dân chúng mày ăn uống phân trâu hả.

 7. Cho dân giáo ra khỏi việt nam luôn đi, chứ không phải là mấy vị linh cẩu này. Xin nói thật ở đâu có giáo dân thì ở đó có lộn xộn.

  • Cứ bán hết mấy thằng dư lợn viên như thằng CUONG (cuồng) này sang Trung quốc lấy nội tạng là cũng giải quyết được một phần nạn đói cho dân miền trung và thêm nữa lại làm sạch XH.
   Một công đôi ba cái tác dụng.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here