Những con người đã trở nên thánh thần

Mai Tú Ân - bauxitevietnam's blog

Hình minh họa: Người dân tụ họp trước tòa đòi công lý cho Cấn Thị Thêu vô tội
Hình minh họa: Người dân tụ họp trước tòa đòi công lý cho Cấn Thị Thêu
- Quảng Cáo -

T hánh thần ở đây không phải thánh thần cao siêu của các tôn giáo mà ở chỗ thật giản dị là người được nhiều người dân tôn sùng, kính trọng, yêu mến vì những đóng góp không thể phủ nhận cho cộng đồng. Điều giống nhau duy nhất giữa các thánh thần tôn giáo và các thánh nhân giữa đời thường là họ thường can đảm chống lạị các sự truy bức bất công của bạo quyền cho những công việc cho cộng đồng, cho tiến bộ xã hội….

Việc nhà cầm quyền bắt giữ trái phép và xét xử bất công những người đấu tranh dân chủ, những người đấu tranh cho dân oan như chị Cấn Thị Thêu, Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh như những ngày vừa qua sẽ chỉ là những tội ác mới chống lại người dân của mình, và sẽ đưa đến một kết quả trái ngược với tính toán của họ. Những người bị đưa ra xét xử đã mau chóng trở nên nổi tiếng, được hàng triệu người dân yêu mến, thần tượng và trở nên thánh thần trong lòng dân.

Vỗ về dân, chăm dân và lắng nghe tiếng nói của người dân mới là chính sách cầm quyền đúng. Loại trừ bọn cường hào ác bá mới, những kẻ tác oai tác quái ở địa phương là trách nhiệm của nhà cầm quyền khôn ngoan để giữ lòng tin của dân. Còn việc chỉ lùng bắt những người đại diện nổi bật nhất của lòng dân rồi dựng nên những phiên tòa trá hình để kết tội và bỏ tù họ chỉ khiến cho lòng căm thù dâng cao và biến những người bị bắt sáng đẹp hơn lên trong người dân mà thôi. Bắt một người sẽ có trăm người khác đứng lên thay thế. Rồi lại bắt tiếp người nổi bật nhất thì lại có hàng ngàn vạn người nữa đứng lên thay thế. Cứ cái vòng luẩn quẩn như vậy thì muôn đời cũng không giải quyết được gì hết. Vì vấn đề dân oan vẫn còn đó, người dân oan vẫn còn đó, và các cuộc đấu tranh của dân oan vẫn còn đó. Cũng như bắt blogger này sẽ có hàng trăm hàng ngàn blogger khác đứng lên tiếp nối ngọn cờ, đem những thông tin thật sự về cho người dân.

Hôm qua nhà cầm quyền Hà Nội đã phong thánh cho dân oan Cấn Thị Thêu khi kết tội người phụ nữ can đảm này 20 tháng tù, và hôm nay lại tiếp tục gắn vòng sáng hiển linh của thánh thần cho Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh khi y bản án 5 năm tù cho người chiến sĩ can trường của tự do thông tin này…

- Quảng Cáo -

Cùng với Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu và bao tù nhân lương tâm khác… các bạn là những ngọn đuốc chiếu sáng, là những lá cờ phấp phới trong đêm của người dân chúng tôi. Và chúng tôi yêu các bạn…

- Quảng Cáo -

3 CÁC GÓP Ý

  1. Ở quốc gia xinh đẹp hình chữ S này 126 năm trước có một con quỷ tên là Đại Lão Yêu dưới địa ngục đầu thai lên làm người. Trong 79 năm trên cõi trần gian con quỷ đã lộn thừng lộn chão gây ra bao oan nghiệt tang thương khiến cho cả một quốc gia dân tộc rơi vào cảnh nồi da nấu thịt. Khi chết đi con quỷ được lũ Tiểu Yêu chân tay thuê ngoại bang tẩm ướp rồi bỏ trong hòm kính yểm ở nơi linh linh địa hòng giữ cho chế độ ma quỷ trường tồn vạn tuế. Chúng còn cho xây một cái nhà mồ cực kỳ tốn kém và kiên cố để bảo vệ xác quỷ già.

    Đã 47 năm trôi qua kể từ ngày Đại Lão Yêu từ giã cõi trần. Nhưng do xác không được chôn cất nên hồn nó không siêu thoát ngày càng làm mưa làm gió gây hết tai này đến họa khác. Kẻ nào lỡ bán linh hồn tuyên thệ theo con đường của Đại Lão Yêu là trở nên mất hết nhân tính, trái tim như đã bị chó tha mất. Chúng sẵn sàng ăn thịt đồng loại, cắn xé lẫn nhau để tranh mồi.

    Đất nước ngày càng thêm đói khổ. Oan nghiệt chồng chất oan nghiệt, đau thương chồng chất đau thương. 71 năm Đại Lão Yêu và các Tiểu Yêu đã biến một đất nước biển bạc, rừng vàng trở nên tả tơi tan tác. Từ một dân tộc kính trên nhường dưới, nhân ái yêu thương trở thành hỗn tạp ma vương, quỷ người lẫn lộn.

    Thương thay!!!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here