Hải sản ở 4 tỉnh miền Trung có độc chất

3
- Quảng Cáo -

HÀ NỘI (CTM Media) – Hôm 20 tháng Chín 2016, tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên Giáo Trung Ương các bộ : Tài Nguyên và Môi Trường, Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp đã công bố kết quả xét nghiệm 1 340 mẫu hải sản thuộc 4 vùng biển chịu ảnh hưởng chất thải độc hại do công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Cả 4 tỉnh này là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nằm trong vùng biển chịu ảnh hưởng chất thải độc hại do công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, thứ trưởng Bộ Y Tế thì các loại hải sản sống ở tầng nổi hay các loại cá như: cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, cá trích, cá đối, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hay nuôi trong đầm của 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế không có chất Cyanua hay chất Phenol.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm đối với các loài hải sản khác sống ở tầng đáy như: tôm, ghẹ, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá… trong vòng 25 cây số đã phát hiện 132 trong tổng số 1 040 mẫu tại 4 tỉnh trên có chất chất Phenol và nơi nhiễm cao nhất là tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và thấp nhất tại Thừa Thiên Huế.

- Quảng Cáo -

Tin cho biết, mặc dù công bố khá chi tiết, song dư luận cho rằng, với kết luận này, làm sao biết cá nào sống ở tầng nổi và cá nào sống ở tầng đáy, cũng như ghẹ, cua, mực… nào không phải nằm trong vùng cấm để người dân sử dụng.

- Quảng Cáo -

3 CÁC GÓP Ý

  1. Kêu hết đám chóp bu của Trọng lú ra ăn hết đồ biển ở miền Trung đi. Con mụ nào nói ăn đồ biển ở tầng trên gì đó, mụ ra mụ lựa mang về cho cả gia đình mụ ăn đi.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here