Chế độ CSVN tuyên án dân oan Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam

Phóng viên Trần Quang Thành phỏng vấn LS. Ha Huy Sơn và Ông Lê Hùng

- Quảng Cáo -

Sáng hôm nay ngày 20/09/2016, tòa án quận Đống Đa, Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử dân oan Cấn Thị Thêu.

Dân oan Cấn Thị Thêu 54 tuổi, cư ngụ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, bị bắt vào ngày 10/06/2016 tại  nhà riêng, ở xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, với cáo buộc vào tội danh “gây rối an ninh trật tự” theo điều 245 BLHS.

Tham gia bào chữa cho bà Thêu có 4 luật sư: Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Võ An Đôn và Nguyễn Khả Thành.

Ngay từ sáng sớm, tại gần khu vực tòa án xét xử, hàng trăm công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục và dân phòng phong tỏa các lối vào phiên tòa và nhiều chiếc xe buýt và xe chuyên dụng đang đậu để sẵn sàng  chờ người bị bắt.

- Quảng Cáo -

Hàng trăm người bị cản trở không cho vào dự phiên tòa gọi là “công khai”, giơ cao và hô vang các khẩu hiệu “Cấn Thị Thêu vô tội” “Công Lý cho dân oan Cấn Thị Thêu” “Bắt người cướp đất là tội ác”.. đồng thời “Tự do cho Cấn Thị Thêu”

Một số người trong đó có ông Lê Hùng, Hội trưởng Hội Bầu Bí Tương Thân, 2 anh Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư con trai bà Cấn Thị Thêu cùng hàng chục dân oan khác đã bị CA bắt đưa về số 6 Quang Trung, Hà Đông.

Sau hơn 3 tiếng xét xử, đến 12 giờ trưa Tòa tuyên phạt dân oan Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam

Ngay lập tức, nhiều người có mặt bên ngoài phiên toà đã biểu tình và hô vang khẩu hiệu: “Cấn thị Thêu vô tội”, “đả đảo phiên toà bất công”, “đả đảo phiên toà lén lút”.

Từ Hà Nội, Luật Sư Hà Huy Sơn đã kể lại diễn biến phiên tòa, cũng như Ông Lê Hùng, Hội Trưởng Hội Bầu Bí Tương Thân đã nói lên nỗi bức xúc của mình trước sự hành xử của giới cầm quyền đối với người dân với phóng viên Trần Quang Thành:

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

  1. Địk mẹ cái ĐẢNG choá gì mà tối ngày hơn thua, trù dập dân lành, với kẻ thù đéo có thằng chó nào dám lên tiếng, chỉ biết hà hiếp dân oan.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here