‘Đóng góp’ đầu tiên của bà Ngân

CanhCo - Blog CanhCo, RFA

51
Ảnh: Giáo Dục Việt Nam
- Quảng Cáo -

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khóa 14 khi trả lời báo chí lần đầu tiên trong tư cách Chủ tịch đã làm cho dân chúng thất vọng. Thất vọng vì lập luận, vì thói quen cũ mòn của người cộng sản và vì sự thiển cận quen thuộc của một cán bộ ăn cơm Đảng quá lâu, tuy ngồi ở vị trí nào thì sự sợ hãi và ơn Đảng đã trở thành hồn cốt khiến bà không thể nói khác, dù một chút, so với những người đi trước trong căn nhà Quốc hội.

Có hai điều quan trọng nhất hiện nay là tình hình Biển Đông, sau vụ Trung Quốc thua kiện Philippines, và vụ án Formosa, cái đinh cắm vào vùng đất miền Trung có khả năng làm cho cả nước sẽ trở thành bệnh nhân Tetanus, uốn ván.

Về Biển Đông, trả lời báo chí bà nói: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

Có hai vấn đề trong câu trả lời: thứ nhất bà né tránh ý nghĩa thật của câu hỏi tập trung về các nguy hiểm khi Việt Nam mất dần biển đảo vào tay Trung Quốc qua các bồi đắp nhân tạo, cấm hành nghề và sát thương ngư dân Việt Nam. Bà dùng cụm từ “Bảo vệ hòa bình” để né tránh sự thật mà thay vì sự “xâm lược” của Trung Quốc mà cả nước đều biết.

- Quảng Cáo -

Bà không cần phải bảo vệ “hòa bình”, mà điều cần phải bảo vệ là đất nước, là lãnh thổ, là biển đảo đã được gầy dựng bằng xương máu tổ tiên. Hòa bình chỉ là uyển ngữ mà Đảng này ra lệnh cho chính phủ và quốc hội phải nói vào bất cứ lúc nào đất nước bị bọn Trung Quốc tàn hại, xâm chiếm.

Hoàng Sa và Trường Sa không cần sử dụng hai chữ “hòa bình”, chúng cần dùng từ chính xác là “đòi lại”.

Vì không dám đòi, cả tập đoàn của bà rón rén dùng hai chữ “hòa bình” khi nói chuyện với Trung Quốc, và với những ai không rón rén như bà cùng với hơn hai trăm Ủy viên Trung ương cộng với 500 khuôn mặt đần độn tại quốc hội sẽ bị cho là kích động, là làm hại đại cục, là phá hoại sự tận tụy của Đảng đã và đang âm thầm tranh đấu đòi lại chủ quyền cho đất nước.

Bà nói trong niềm tim mù lòa rằng chỉ có Đảng của bà đang phục vụ là đúng và mọi thành phần khác trong xã hội là sai lầm, là phá hỏng kế hoạch nhịn nhục qua ải của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hãy thẳng thắn một lần đi, bà sẽ bớt kiêu ngạo. Kiêu ngạo không thích hợp với giọng nói tương đối nhỏ nhẹ và dịu dàng của dân Bến Tre đâu, kể cả kiêu ngạo cộng sản.

Xuống đường vì môi trường ngày 8-5-2016. Ảnh: FB Nguyễn Phương
Xuống đường vì môi trường ngày 8-5-2016. Ảnh: FB Nguyễn Phương

Thứ hai, khi bà cho rằng “một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

“Làm gì cho đất nước” là cụm từ thú vị nhất mà người dân chúng tôi muốn hỏi ngược lại cho bà và những người đang nắm chặt quyền hành từ bao năm nay.

Xin lưu ý cho bà biết, mỗi công dân trong một đất nước đều đã đóng góp ngay từ lúc vừa biết đi học. Những chữ cái đầu tiên là đóng góp thiết thực nhất cho tiến trình xây dựng và bảo vệ cũng như phát triển quốc gia. Đi học không phải để làm quan mà để tự nâng cao dân trí của một công dân, đó không phải là đóng góp sao?

Qua thời gian, nếu là nông dân, những hạt gạo bà đang ăn là đóng góp cho xã hội mà không cần phải lên tiếng tranh luận. Cũng vậy, mọi thành phần trong cộng đồng của một quốc gia đều góp tay vào hình thành đất nước ấy bằng những hành động thiết thực nhất. Không ai trong họ lên tiếng ca ngợi sự đóng góp của mình. Chỉ có đảng của bà mới mạnh miệng khoe khoang về sự đóng góp của nó bằng xương máu người khác.

Những con cá được bắt từ Biển Đông là đóng góp của người ngư dân. Những hạt muối của diêm dân không những chỉ phục vụ dinh dưỡng cho con người mà nó còn phải được xem là đóng góp của xã hội. Hỏi những câu đại loại như bà hỏi trước cửa Quốc hội là phỉ báng người dân, là làm nhơ nhuốc hai chữ quốc hội. Bởi, vừa ăn lương của dân phát cho lại vặn vẹo người đổ mồ hôi cho những đồng lương ấy.

Chúng tôi không cần chứng minh rằng đã làm gì cho đất nước mà chính bà và những người đang điều hành đất nước này phải trình báo với chúng tôi là đã làm gì để cho đất nước tan hoang như hiện nay.

Chúng tôi, những “Tổ chức, cá nhân” mà bà nói là những trí thức không được lên tiếng trước quốc hội hay trên báo chí như bà. Họ là những người dân bình thường nhưng đau đớn vì tổ quốc bị hiếp đáp, xâm lăng. Họ là những người nói hộ cho ngư dân bỏ thây ngoài biển để cho bà và Đảng của bà còn có chút gì đó bám víu vào cái gọi là chủ quyền biển đảo. Bởi nếu họ không ra Hoàng Sa đánh cá thì ai sẽ nhắc cho thế giới biết Hoàng Sa từng là của Việt Nam khi cả chế độ của bà theo chủ trương nhỏ nhẹ rất “hòa bình”?

Họ, những người bị bà cho là kích động ấy không bị ràng buộc gì với Đảng Cộng sản Trung Quốc nên trong phát biểu của họ đầy chất lửa. Họ không cam tâm nhìn đất nước mất dần vào tay ngoại bang, thật khác xa với bà và đồng sự, chỉ thấy đồng nhân dân tệ lấp lánh qua từng dự án, từng cái lót tay êm ái.

Nếu không êm ái thì làm sao bà lại cam lòng nghe theo chỉ thị của ông Trọng để làm điều khuất tất ngay những ngày đầu tiên tại thềm quốc hội?

Báo chí hỏi bà vụ Formosa bà trả lời như thế này:

Về việc đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) kiến nghị Quốc hội lập ủy ban lâm thời điều tra vụ Formosa gây sự cố môi trường biển, bà Kim Ngân nói hiện chưa có chủ trương lập ủy ban lâm thời.

“Đây là vấn đề rất lớn, Chính phủ đã rất nỗ lực, quyết tâm điều tra sớm. Bộ Chính trị cũng đã nhiều lần nghe báo cáo về vấn đề này. Quốc hội chưa lập ủy ban lâm thời nhưng chúng tôi sẽ giám sát rất chặt chẽ, tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết”.

Bà lừa đã lừa gạt người dân vì trước đó 1 ngày khi trả lời báo chí tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá 14 vào ngày 22 tháng 7 năm 2016 chính bà đã phê chuẩn cho ông Võ Kim Cự, người đích thân cho phép Formosa vào Vũng Áng được hoạt động 70 năm, trở thành thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Ông Võ Kim Cự
Ông Võ Kim Cự

Làm sao Quốc hội điều tra khi phê chuẩn nghi phạm lớn nhất của Formosa vào Ủy ban kinh tế, vốn có quyền phủ quyết, hay ít ra lèo lái mọi điều tra có liên quan đến mình?

Có phải bà đang tự tát vào mặt bà hay là đang tát vào mặt nhân dân cả nước?

Việc làm này của bà phải chăng là đã “làm gì đó cho tổ quốc” và do đó từ đây bà có quyền tiếp tục câu hỏi rất “kinh điển” cho bất cứ ai, kể cả những người trong quốc hội nếu ngứa miệng hỏi điều phải quấy?

Kể cũng không lạ khi bà cho rằng Luật Biểu tình cần phải xem xét cẩn thận mặc dù đã gần 70 vẫn còn nằm trong ngăn kéo quốc hội, bà nói “Luật Biểu tình ra mà rối loạn đất nước thì không ai mong muốn”.

Điều này bà tiên đoán rất đúng, bởi nếu không chận nó thì e rằng cuộc biểu tình lớn nhất Việt Nam sẽ nổ ra trước cửa Quốc hội vì chính những“đóng góp” của bà đấy, bà Chủ tịch Quốc hội ạ.

- Quảng Cáo -

51 CÁC GÓP Ý

 1. Bà kim Ngân nói cực hay và rất đúng được nhân dân yên lòng và liệt nhiệt ủng hộ .lời phát biểu này mà làm thất vọng có chăng là lũ mặt dầy phản tặc luôn kích động ,gây rối mà thôi

  • “Bà kim ngan” bà nội mày hả?!! Hay cái chổ nào? Dân ngta và phản đối cho tụi mày thấy và nghe!! Tụi mày giả đui giả mù!! Con dân tụi tao mà chưa làm gì thì cái lũ tụi mày ăn cưt sống qua ngày hả?? Dm câu hỏi ngu mà hết thằng này đạp đến con kia tray!!

  • Chúng mày nhục như con chó mà còn giám mở mồm sao ? Đồ bán nước,đồ tay sai thua trận thằng bố hoàng cơ minh mục xương ở đất căm pu chia chứ cũng không có đất táng ở đất việt đâu .lũ chó má,chúng mày sống dặt dẹo cho bẩn đất việt .chúng mày hãy chống mắt lên mà nhìn .đừng nói phét không ai tin bọn thất trận vô học như chúng mày đâu

  • Chính trị nói 1 đằng làm một nẻo.nên nhìn những gì cán bộ nhà nước làm đc gì chứ đừng nghe họ nói.những người nói đc làm đc bị thủ tiêu hết rồi :)))

  • Làm thất thoát của nhà nước hơn 3000 tỷ,từ giám đốc của sở nào đấy nâng lên làm phó chủ tịch.nực cười
   Tốt nhất là sống tốt ta đi đã.khen mấy ông to bà lớn của đãng VN này có mà thần kinh.ko ai ghi nhận đâu
   Xem video cách bà Kim Ngân với obama cho cá ăn đủ thấy tư chất đối nhân sử thế cũng ngu rồi :))))) chẳng theo phe nào hết.theo đãng mồm :))))

  • Thằng già chó này đang có của ăn của để nên tạm thời tung hô bợ đít bú bùi . Dm gây nợ ngập đầu đéo bị gì chứ 2 ổ bánh mỳ vào lao lý là mày hiểu pháp luât và lập pháp nhá! Để rồi xem con trai con gái của cái lũ bợ đít bú bùi tụi mày sống ntn với trung quoc! Tao nghĩ trai làm chó canh nhà gái làm đĩ nha con.

  • Loại ngu lưu vong chúng mày tổ quốc còn không có bố chết mục xương ở cam pu chia không có đất chôn biết chưa? Còn việc chúng mày luôn núp đít ,bú buồi Mỹ mãi quen rồi ấy thế mà nó sang đây luôn chào cờ đỏ sao vàng sao không chào cờ ba que của chúng mày ?loại chó bá phản động ,bán nước rời Mỹ ra có từ 27-11-1973 đến 30-4-1975 là chúng ta đã đập chết .hỏi rằng sức mạnh của chúng mày là cái gì ? Đồ ranh con ?

  • Chẳng bú đít,bú buồi ai hết.người lãnh đạo bình dị và gần gũi thì người dân họ đón chào thôi.người lãnh đạo mà suốt ngày ngồi phòng điều hoà,nói lời hoa mĩ trong khi cuộc sống dân chúng đói khổ thì nói làm gì.đổi mới đất nước.chỉ là làm mới ra thôi chứ chẳng thấy thay đổi gì hết.ghét mấy thằng cầm quyền ăn bẩn.

  • Thời buổi thỏa mái làm ăn ,tự do thế này mà còn nghèo đói thì chỉ là bọn ngu ,lười ,rượu chè ,cờ bạc,ăn chơi xa đọa ,vô học ,vô văn hóa mà thôi

 2. Bọn ” phản động ” hiện nay ” chưa rỏ ” đã làm gì ( chưa không có có nghĩa không ) cho dân cho nước nhưng chắc chắn không bán nước hại dân như đảng csvn

 3. Dân hô hào thì tụi mày mới thấy cái sai để mà xửa.. Bọn này càng nói càng ngu giặc ngoại xâm thì ngồi cười dân nhắc nhở thì nó cho người giết

 4. Ba la nguoi co quyen hanh thi hay tu hoi minh da lam gì cho dat nước hay chua hay la chi biet di bao che cho lu dang cứop de lam kho nhan dan va di xu ninh bon giac tau cứop nước ?

 5. vc công nhạn dám 3 dơi bàn cố nông mỗi làn nhìn nó hay nghe ý kiên nó làm mác ỉa nói thiệt nhưng nuosc tiên bộ nên dung mấy con chó này dán vao nhãn hiệu táo bọ bảo dẩm không ỉa cũng tè ra quần nếu vn vc sụp chác dem nó ra dấu giá kiếm tiền cho dan nghèo bát con chó này va dám vem nàm banh miêng dấu giá ai ị vô 1 bãi mình nghĩ nguoi vn lũ nay nhiêu tỉ phú họ có thể bỏ bạc tỉ dể dươc cai vinh hạnh ỉa 1 bai vô miêng tui nó cho nó hết bố láo

 6. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 7. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 8. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 9. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 10. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 11. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 12. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 13. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 14. nó dươc cái này chác chỉ huy sư doàn hộ lý cha mẹ nó vac dạn cho vc chơi cả dai dội nên mơi dược nguoif dàng hoang o vn làm gi có quyên chức

 15. the whole communist party csvn is not vietnamese anymore, they are chinese foot soldiers, remember china is csvn and is the father, without the support of china csvn does not exist, csvn become part of china and betraying everything to keep their job, power, money, control etc…, those supporting them are bought by china with their money and political black mails, csvn allow chinese spies infiltrate every corner of government in vn, using chinese money they bought loyalty and support from traitors and this is the first step of every full scale invasion.

  This whole csvn rotten saga is stink and full treason, it is very clearly drawn now!””ARE YOU WITH US OR WITH THE CHINESE, MAKE UP YOUR MIND NOW””. something must be done now! before it is too late, Tibet didnt do enough and it lost. Vn is not very far off and this csvn government is preparing for china rule, if you look hard enough they are all there, step by step, vn full of chinese, they use their currency in vn, they have special zones, they held strategic land position, flooded vn with chinese goods to kill our economy, corrupt vn governemnt turn it into a dependent child cannot exist without china and one party dictatorship. Eventually vn will fall to pieces with diminish economy from decades of mismanagement, dying melting away falling into china hand. CHINA DOESNT WANT TO HELP VN TO GET BETTER, they want vn to be at the lowest state so they can control vn just like how csvn treat their people, that is the very basic any dumb person can see.

  so if vn stay with china and communist…..we rather die now than living in shame.

  This is the rock bottom of vn and csvn still think the people should be thanksful for their leadership?, it cant get worse than this, if they think a democratic government is worse than this look around in asia, any of them worse than vn?.

 16. Vậy là phải im lặng,để thằng bạn thân của tổ quốc này tự nó kiểm điểm phê bình, tự cảm thấy mắc cở với bạn hiền, tự khắc nó sẽ trả mà thôi. Cứ giử vững niềm tin đừng ồn ào mà mất bạn như chơi nhe bà con

 17. Ngưòi cs không dùng được, chỉ có nói láo là phải đi tù cả lũ rồi, tq thật sự là thế lực thù địch của dân tộc Việt mà csvn xem mhư người thân, anh em….nó bán cả đất nước cho lũ ngoại ban mất rồi, Lý do nào chúng biện ra cũng không thể nào che lấp được tội ác của chúng.

 18. Thưa bà Ngân. Vậy thì bây giờ bà làm được gì bà làm đi. Bà đang nắm quyền trong tay đó. Người dân chúng tôi muốn Môi trường sạch, thực phẩm sạch, biển sạch, chính quyền sạch và không muốn Formosa có mặt ở VN. Đó nguyện vọng của người dân đó. Bà giỏi thì làm đi. Bà làm được chúng tôi bầu thêm cho bà làm chủ tịch nước kiêm tổng bí thư luôn. Bà bảo người ta chỉ biết hô hào. Tôi thấy bà cũng đang hô hào đó, bà vừa tuyên thệ xong đó. Bà thực hiện đi.

 19. gần đây ,nhứng phát ngôn của bà ngân đã làm nhức nhối toàn bộ 90 triệu công dân .nhưng tự bà phát ngônra hay bà chỉ là con rốitrong vở kịch bị sai khiến .tôi hỏi bà ,những lời bà phát ngôn bà làm cho 90 triệu người d quý trọng hay họ nguyền rủabà,theo dự đoán theo những gì bàđã phát ngôn bà đúng làcon tốt trên bàn cờ ,làvật hiến tế của chế độthối nát.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here