Nỗi cô đơn của ông Võ Kim Cự!

Ngô Nguyệt Hữu - FB Ngô Nguyệt Hữu

29
Ông Võ Kim Cự. Ảnh: VGP
- Quảng Cáo -

Ông Võ Kim Cự – Nguyên Chủ tịch, rồi Bí thư tỉnh Hà Tĩnh, tri kỷ tri âm với Formosa, người sẵn sàng gây hấn với tất cả những ai phản đối Formosa thời ông còn nắm cương vị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Báo Tiền Phong có bài phản ánh, ông Cự đay nghiến mãi không thôi.

Nhà báo Phong Cầm của Báo Tiền Phong viết với đại ý rằng, “Tôi gọi cho ông Võ Kim Cự trình bày muốn hỏi về Formosa, ông Cự lập tức ngắt máy. Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện tại Chủ tịch hay Bí thư tỉnh Hà Tĩnh gọi điện thoại, ông Cự cũng không nhấc máy”.

Ông Cự, đang rất cô đơn. Trái ngược hoàn toàn, với cơn tăng động ngày trước. Những năm Formosa mới vào Hà Tĩnh, ông Cự vô cùng hào hứng với dự án này.

Bất chấp hơn 3.000 hecta đất nội bất xuất ngoại bất nhập nếu không có thẻ từ cá nhân được Formosa cung cấp thì không thể vào khu công nghiệp Vũng Áng, ông cự vẫn hào hứng.

- Quảng Cáo -

Bất chấp Formosa trình bày chỉ có 2,7 tỷ USD và nếu không được tạo điều kiện vay ngân hàng trong nước hoặc quốc tế thì dự án khó hoàn thành, ông Cự vẫn hào hứng.

Bất chấp trước Formosa có tập đoàn thép bề dày cả trăm năm kinh nghiệp của Ấn Độ xin đầu tư vào Hà Tĩnh, ông Cự vẫn hào hứng chọn Formosa.

Bất chấp Chủ tịch huyện Kỳ Anh từng bị dân vây đánh đến mức nhập viện vì dân phản ứng di dời lấy đất cho Formosa ông Cự vẫn hào hứng.

156 học sinh biểu tình đòi quyền được đi học. Ảnh: Internet
156 học sinh Hà Tĩnh biểu tình đòi quyền được đi học. Ảnh: Internet

Bất chấp vùng tái định cư của dân chỉ có cây đột điện và không có điện, những đứa trẻ không được đến trường vì thay đổi môi trường sống, ông Cự vẫn hào hứng.

Bất chấp tình hình các băng nhóm giang hồ người Trung Quốc tranh giành địa bàn, thiếu nữ Hà Tĩnh bị bắt cóc bán vào nhà thổ phục vụ cho công nhân Trung Quốc làm việc tại Formosa (chủ nhà thổ đòi 20 triệu mới trả về, sau phải nhờ công an can thiệp), ông Cự vẫn hào hứng.

Bất chấp mấy nghìn lao động chui đang hoạt động bền bỉ trong đại công trường Formosa ông Cự vẫn hào hứng.

Và sự hào hứng của ông Cự đối với Formosa, chuyển sang cho cả thế hệ lãnh đạo kế nhiệm của ông.

Để rồi bây giờ, chính hậu sinh của ông Cự cũng cô đơn như nỗi cô đơn mà ông Cự đang nhận lãnh. Cô đơn đến độ con dân Hà Tĩnh có đến 16 Ủy viên Trung ương Đảng (13 chính thức, 3 dự khuyết), ngoại trừ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà còn vì phạm vi quản lý mà lên tiếng, thì bói không ra một cảm thán khác từ những người con Hà Tĩnh đang làm quan to.

Cô đơn đến độ Bí thư, Chủ tịch, rồi Phó Bí thư lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh im lặng xem thảm họa do Formosa là chuyện ở Đài Loan chứ không phải ở nước mình. Kiểu như, chúng ta đọc báo về đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ vậy.

Lãnh đạo Hà Tĩnh rời nhiệm sở cô độc, lãnh đạo đương nhiệm cũng cô đơn. Chỉ có nhân dân Hà Tĩnh bấu víu vào nhau mà hạnh phúc viên mãn thôi. Chỉ có nhân dân mấy tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình liền kề siết tay chúc nhau như lời cụ Nguyễn Công Trứ ngày xưa mà thôi.

Chúc rằng, “Kiếp sau xin chớ làm người / Làm cây thông đứng giữa trời mà reo”.

Sống như vậy, thác xuống gặp tiên tổ thì biết ăn nói làm sao? Mà đến mức này, vẫn có thể sống được thì cũng hay tận cùng rồi, tài tận cùng rồi.

Tại sao ông Cự vẫn là Đại Biểu Quốc Hội? Ông ấy sẽ đại diện cho quyền lợi hợp pháp của ai?

 

- Quảng Cáo -

29 CÁC GÓP Ý

  1. Không phải hán gian đâu mà là Hám Giầu đến nỗi quên Tổ quốc quên Nhâ dân! Còn dựa vào quyền lực hách dịch với mọi người là do… bản tính đó thôi. Xin rộng lòng tha thứ!!!

  2. trình độ thấp ,nhận thức kém nên suy nghĩ nông cạn ,hời hợt giờ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ,đó là hậu quả của một xh mà thành phần bần cố nông là lòng cốt

  3. Cô đơn vì thấy ko còn ai chống lưng nữa , liệu sau này phanh phui ra có mà đi tù nằm phơi cho muỗi cắn ,một thời lỡ dại làm cần câu cơm cho thằng khác nó sử dụng ,nay sắp về vườn thì lãnh quả đắng

  4. Đã có cá nhân và tổ chức kiện về vụ chất độc DA CAM”diosin”__vậy tại sao nhân dân 4 tỉnh ko kiện nhỉ??? Gửi đơn len trọng tài quốc tế sem…liệu có dc ko? Khi Dân ko biết kêu ai.!

  5. Đã là công VIỆT NAM thì dù ở cương vị nào mà vi phạm tội tiếp tay cho kẻ gian sát hại đồng bào mình và hủy diệt tương lai của đất nước vơ vét tiền của cho đầy lòng tham THÌ ; đưa ra vành móng ngựa và BẮN .BẮN HẾT để làm gương cho kẻ khác .

  6. Nếu thời này được bao che và có thế lực chống lưng cho – nhưng muôn đời sau lịch sử và nhân dân đất Việt đời đời phỉ nhổ con cháu muôn đời căm hận võ kim cự tên Việt gian

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here