Chuyến từ thiện của Nhóm Tuổi Trẻ – Lòng Nhân Ái tại Đông Yên

- Quảng Cáo -

NGHỆ AN (CTM Media) – Vào sáng ngày 24 tháng Năm 2016, nhóm Tuổi Trẻ – Lòng Nhân Ái xuất phát từ giáo xứ Nghi Lộc, Nghệ An, đã đến giáo xứ Đông Yên thuộc tỉnh Hà Tĩnh để trao quà cho các nạn nhân của thảm họa môi trường.

Sau mấy trăm cây số, hình ảnh hiện ra trước mắt của nhóm là ngôi làng ven biển thuộc Vũng Áng – Hà Tĩnh cách công ty Formosa chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Không khí ảm đạm. Có lẽ từ vụ việc vừa qua đã đẩy những ngư dân vào cảnh không biết dựa dẫm vào đâu để trang trải chi phí hàng ngày, với làng quê quanh năm sống chung với sóng biển này. Biển Chết, những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa, đôi mắt nhìn xa xăm của những ngư dân đã hơn 1 tháng nay không ra khơi.

Chuyến thiện nguyện lần này có sự tham gia của 14 bạn trẻ từ các giáo xứ khác nhau nhưng có chung một lòng nhiệt huyết, yêu mến đất nước và mong muốn chia sẻ những nỗi thống khổ của bà con Miền Trung đang gánh chịu thảm họa ô nhiễm môi trường hết sức khốc liệt. Nhóm đã trao 317 xuất quà với tổng giá trị tới hơn 40 triệu đồng cho các ngư dân nằm trong tâm điểm của vùng thiệt hại.

- Quảng Cáo -

Thành viên Ban Điều Hành Nhóm Tuổi Trẻ – Lòng Nhân Ái cho biết lý do tại sao lại chọn Đông Yên trong vùng Vũng Áng để làm thiện nguyện: “đây là tâm điểm, nơi xuất phát từ ô nhiễm môi trường biển làm cá, tôm, ngao, sò… chết hàng loạt và trải dài đến Miền Nam, với những tổn thất hết sức nặng nề.”

Đây là một ngày thật ý nghĩa đối với Nhóm Tuổi Trẻ – Lòng Nhân Ái, lần đâu tiên nhóm được đến với bà con ngư dân miên biển. Nhất là thảm họa về môi trường đã xẩy ra trong thờ gian qua, khiến cho rất nhiều người trắng tay. Nhìn những mảnh đất khô cằn như thế thì người dân nơi đây sẽ sống ra sao khi biển thì đang chết, những con tàu nắm nhớ sóng ngoài khơi xa. Trong lòng người dân đang phải gánh chịu những nỗi đau vô cùng lớn lao, nỗi đau này đang còn phải kéo dài rất lâu nữa. Nhóm Tuổi Trẻ – Lòng Nhân Ái mong rằng tất cả mọi người chúng ta, hãy cùng nhau chia sẻ nỗi đau ấy cùng với người dân bị thiệt hại, cùng cầu nguyện cho nhau, để đòi lại môi trường trong lành cho môi trường biển.

Chuyến thiện nguyện đã thành công tốt đẹp, Nhóm Tuổi Trẻ-Lòng Nhân Ái bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ bà con trong chuyến đi này, đặc biệt cảm ơn một người bạn của cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục đã hỗ trợ cho bà con Miền trung thông qua nhóm.

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

    • Mong lắm sẽ có nhiều cá nhân nhiều tập thể quan tâm hơn đến khúc ruột miền trung ko cần nhiều chỉ cần một lời cầu nguyện một lời nói là đủ

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here