Cộng đồng Hoa Thịnh Đốn biểu tình – toạ kháng đồng hành với quốc nội

- Quảng Cáo -

HOA THỊNH ĐỐN (CTM Media) – Hòa nhịp cùng quốc nội, một cuộc biểu tình đã diễn ra lúc 2 giờ chiều ngày Chủ nhật 15 Tháng Năm, 2016, trước Sứ quán CSVN tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Cuộc biểu tình do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại DC-MD-VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Cơ sở đảng Việt Tân vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp tổ chức.

Cuộc biểu tình quy tụ khá đông đảo đồng hương đến để đồng hành cùng đồng bào trong nước đang xuống đường đòi bảo vệ môi trường bất chấp sự đàn áp cản phá của nhà cầm quyền CSVN.

4Nhiều đồng hương từ tiểu bang Philadelphia, New Jersey về tham dự. Phái đoàn từ Toronto, Canada đã đi suốt từ đêm khuya để kịp tới chỗ biểu tình. Xa từ California là ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư của Đảng Việt Tân, nhân một chuyến công tác tại Hoa Thịnh Đốn cũng đã đến tham dự, và đã chia sẻ những thông tin về các nơi biểu tình đồng loạt từ trong nước ra hải ngoại. Đồng thời người tham dự xa nhất là ca sĩ Anh Chi đến từ Pháp cũng góp mặt để hát lên một bài ca cho Tự Do.

3Đoàn biểu tình đã xen kẽ những bài phát biểu với những bản đồng ca đấu tranh như Trả Lại Cho Dân, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ…, đơn ca của nhạc sĩ Đỗ Hồng Anh với Bài Hát Cho Dân Chủ do ông sáng tác, và những tiếng hô vang dậy như “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch”, “CSVN và Formosa là đồng loã” v.v… Nhiều bạn trẻ đã lần lượt chia sẻ cảm tưởng của mình trước thảm họa môi trường mà dân Việt đang gánh chịu, theo sau lời phát biểu của lớp đàn anh là ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Cộng Đồng và ông Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch Liên Hội Cựu CSVNCH vùng Hoa Thịnh Đốn.

- Quảng Cáo -

5

6

1050014Đoàn biểu tình sau đó tuần hành chung quanh công viên Sheridan ngay trước Sứ quán CSVN và sau đó tràn sang bên kia đường áp sát vào toà nhà sứ quán hô lên những tiếng hô biểu lộ sự phẫn nộ đối với thái độ vô cảm và hèn ác của CSVN đối với dân Việt.

7

toakhang2Đặc biệt lần này, người biểu tình đã đồng loạt ngồi tọa kháng ngay trước cổng Sứ quán CSVN cùng lúc liên tục hô những khẩu hiệu đầy khí thế. Lực lượng an ninh Mỹ đã để yên không ngăn cản người biểu tình khi thấy họ dù bày tỏ sự phẫn nộ quyết liệt với đối tượng CSVN nhưng vẫn giữ tinh thần ôn hoà trật tự bất bạo động.

 

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here