Âu Châu cảnh báo hải sản Việt Nam có nhiều “chất cấm”

0
- Quảng Cáo -


AMTERSDAM (CTM Media) – Nhiều nước Châu Âu mới lên tiếng cảnh cáo các doanh nghiệp Việt Nam vì hiện tượng có “chất cấm” trong hải sản xuất khẩu.

Lời cảnh báo này của EU đưa ra sau khi một số quốc gia khác như Mỹ, Nhật và Ảrập Xêút cũng đưa ra các cảnh báo tương tự.

Cơ quan đảm trách về sức khỏe và an toàn thực phẩm của châu Âu đã phát hiện sản phẩm của 4 doanh nghiệp Việt Nam không đảm bảo và có “chất cấm”.

Thông tin này được Cục Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Sản và Thủy Sản (Nafiqad) thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn mới cung cấp cho báo chí Việt Nam.

- Quảng Cáo -

Theo Nafiqad, 3 quốc gia châu Âu là Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha đã phát hiện “chất cấm” trong các sản phẩm của các công ty Việt Nam là Xí nghiệp thực phẩm Mekong Delta thuộc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ; Công ty TNHH Công nghiệp thủy sản Miền Nam; Công ty cổ phần Foodtech và Nhà máy chế biến thủy sản của Công ty cổ phần Khang Thông.

Trước đó thủy sản xuất khẩu của Việt Nam cũng bị thị trường Mỹ, Nhật và Ảrập Xêút cảnh báo, thậm chí tạm ngưng nhập khẩu do nhiễm vi sinh, kháng sinh cấm.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here