Formosa một năm thu về cho ngân sách tỉnh Hà Tĩnh bao nhiêu tiền thuế và phí

Bà Đầm Xòe (Phạm Thành), badamxoe's blog

Dân Quảng Bình biểu tình phản đối Formosa-Vũng Áng, 29 Tháng Tư, 2016
- Quảng Cáo -

T huế và phí theo đó 9 tháng đầu năm 2013 số thuế, phí bảo vệ môi trường Formosa nộp cho Hà Tĩnh là 1.299 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2014 nộp cho Hà Tĩnh là 492 tỷ đồng. Vậy trung bình một tháng Formosa 99,5 tỷ, một năm khoảng 1200 tỷ VNĐ (khoảng 54 triệu đô la đô la một năm), ( với tỷ giá tạm tính 22.400 Đ/ 1 USD).

Dự án có tổng diện tích hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt đất và mặt biển (cảng Sơn Dương), tổng số tiền cho thuê đất, mặt nước trong thời gian 70 năm là khoảng hơn 96 tỉ đồng. Một năm khoảng 1,37 tỷ đồng, (khoảng 60 nghìn đô la) .

Báo cáo cũng cho hay tổng thu ngân sách nội địa tỉnh Hà Tĩnh tính đến ngày 5/10/2014 trên địa bàn toàn tỉnh đạt 2.935 tỷ đồng, bằng 48,4% ngân sách cả năm . Vậy số tiền Ngân Sách tỉnh Hà Tĩnh Khoảng 6065 tỷ. Vậy Formosa nộp cho Hà Tĩnh bằng khoảng 1/5 tổng toàn bộ ngân sách tỉnh Hà Tĩnh.

Vùng đất mà Formosa thuê, tính ra đến 33 triệu mét vuông – diện tích lớn như Macau – nhưng được chính quyền Hà Tĩnh cho thuê chỉ 80 đồng/mét vuông, theo hồ sơ bị tiết lộ vào năm 2009.https://nhabaotudo.com/…/ai-se-the-khong-phan-boi-que-huong/

- Quảng Cáo -

Chính quyền Hà Tĩnh không biết vì sao hành xử như một lãnh chúa, vượt qua luật pháp Việt Nam, cho Formosa thuê đất đến 70 năm, mà đến 15 năm không cần đóng tiền.

Nhìn qua thấy số liệu một năm ngân sách Hà Tĩnh Thu về khoảng 55 triệu đô la tiền thuế và phí . http://vneconomy.vn/…/tien-thue-cua-formosa-giam-manh-20141…

Nhưng khi Formosa gây sự cố về môi trường ảnh hưởng trực tiếp tiếp đến 5 tỉnh miền trung , đó là đánh cá, du lịch, vận tải, chăn nuôi thủy sản VV và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt 90 triệu dân Việt Nam. Nó gây ảnh hưởng lâu dài đối sức khỏe với thế hệ con cháu chúng ta trong tường lai.

Số thu về quá nhỏ một năm khoảng 55 triệu đô la, so với số tiền mất trước mắt khoảng vài chục tỷ đô la một năm do du lich, đánh cá vận tải, chăn nuôi thủy sản . Tính số tiền bị mất gấp khoảng vài chục lần số tiền thu được.( tiềm năng du lịch của các tỉnh Miền Trung và Miền Nam chiếm khoảng 70% du lịch cả nước).

Đây là cái mất trước mắt. cái mất lâu dài như khắc phục sự cố, hay mất lãnh thổ VN.
CHÍNH VÌ LÝ DO ĐÓ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CHỌN CÁ TÔM. CHÚNG TÔI KHÔNG CHỌN THÉP

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

  1. bo ca chet di.danh ca con song.xem thang Quang,ung cu QH o dau?thang Phuc cho nao?con con Ngan o can tho.re nong sun ve do.Biet rang dan ta khong bo cho bon no,chung cung trung 98%so phieu.3 con ca nay khong chet,thi cung tray vi troc vay.do moi la tranh dau.

  2. Bài viết này nếu là đúng thực tế thì quá buồn,và quá thất vọng..! Nhìn hình ảnh thấy vừa vui nhưng cũng vừa buồn…Gía kể người dân mình ai cũng béo khỏe phệ bụng như mấy ông công an kia thì mừng biết mấy…!!!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here