Quảng Cáo

Lãnh đạo các công ty dược lớn Sài Gòn phân phối thuốc ung thư giả

Quảng Cáo

SÀI GÒN (CTM Media) – 9 nghi can, hầu hết là người điều hành các công ty dược phẩm tư nhân có văn phòng tại Sài Gòn vừa bị khởi tố với tội danh điều hành các nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư giả mạo trị giá 251 ngàn Mỹ Kim.

Tin từ báo chí trong nước thì biết ông Nguyễn Minh Hùng, tổng giám đốc điều hành, cùng với 4 nhân viên Công ty Pharma Việt Nam; ông Võ Mạnh Cường, giám đốc công ty vận chuyển hàng hải H&C bị truy tố về tội buôn lậu. Đồng thời, ông Phạm Anh Kiệt, tổng giám đốc điều hành công ty dược phẩm Sapharco, cùng với một dược sĩ  bị truy tố về tội dán tem giả và làm hồ sơ giấy tờ giả mạo.

Theo luật hình sự Việt Nam, nghi can buôn lậu có thể bị phạt đến án tử hình tuỳ theo tội trạng. Được biết đường dây buôn lậu và phân phối thuốc giả điều trị bệnh ung thư đã bị khám phá từ tháng Chín 2014.

Không chỉ có loại thuốc điều trị ung thư, người ta còn tìm thấy hàng chục ngàn việc thuốc giả đã được nhập cảng từ năm 2012. Các công ty này khai báo đã hối lộ cho các bác sĩ ở các bệnh viện địa phương ít nhất 7 tỉ 500 ngàn triệu đồng, tương đương 336 ngàn Mỹ Kim để được phép bán thuốc giả tại các bệnh viện.

Quảng Cáo
" Bureau CTM Media - Âu Châu : Phòng Trực Âu Châu của Chân Trời Mới Media đặt tại Paris, Pháp Quốc.."
Quảng Cáo
WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux