Dự đoán về Bộ Tứ mới

Phó Thường Dân - Basam News

Trần Đại Quang, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc.
- Quảng Cáo -

Là phó thường dân, quanh năm ngày tháng tôi bán mặt cho đất, bán lưng cho trời và chẳng bao giờ quan tâm tới chính trị, chính em. Thấy mọi người bàn luận sôi nổi, ai là sẽ là Tổng bí thư đại hội đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII sắp tới. Người thì bảo ông X sẽ là ứng cử viên số một cho chức vụ trên. Người thì nói cụ Tổng bí thư đương nhiệm sẽ tiếp tục cầm lái thêm nửa nhiệm kỳ nữa.

Thấy vậy phó thường dân tôi cũng nhảy vô bàn đại và dự đoán thế này: “Cả bốn ông tứ trụ sẽ nghỉ hết. Một gương mặt mới trong số ủy viên bộ chính trị còn lại trong độ tuổi của nhiệm kỳ XI, sẽ được đại hội đảng XII bầu lên làm Tổng bí thư”.

Bố Tứ hiện nay: từ trái sang phải Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng.

Lập luận của tôi, một phó thường dân là thế này: Cuộc so găng giữa ông X và ba ông trong tứ trụ đã diễn ra ba keo. Hai keo trước, một mình ông X đã cho ba ông kia đo ván. Lần thứ nhất kiểm điểm và định kỷ luật ông X theo nghị quyết TƯ 4. Nhưng khi đưa ra hội nghị, ban chấp hành TƯ không đồng ý, cụ Tổng đã phải sụt sùi lau nước mắt, than thở bất lực. Lần thứ hai, ý định của cụ Tổng định cơ cấu ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ vào bộ chính trị. Nhưng kết quả thế nào thì thiên hạ ai cũng biết, ông Thanh, ông Huệ đều trượt.

Sau hai lần ngậm bồ hòn làm ngọt. Để chuẩn bị cho nhân sự đại hội đảng XII, ba ông tứ trụ đoàn kết lại, quyết đánh bại ông X. Trên mạng xã hội liên tiếp có đơn tố cáo tội trạng của ông X. Để giải trình đơn thư tố cáo, ông X đã có văn bản gửi Tổng bí thư và ban chấp hành TW. Trong văn bản giải trình, ông X rất cao tay, viết “Tôi xin không tái cử”. Để khẳng định ông đã quá tuổi quy định và không tham quyền cố vị. Nhưng lời của ông X là không thật, chỉ đưa ra để thử lòng thiên hạ, kiểu như “Giả chết bắt quạ” mà thôi.

- Quảng Cáo -

Cho nên, lần tỷ thí thứ ba này, ba ông tập trung đánh ông X. Dân gian có câu “Ba đánh một chẳng chột cũng què”. Nhưng chắc gì ba người đánh què được một người. Ông X là cao thủ võ lâm, lắm mưu nhiều kế. Quá tam ba bận, nếu các ông trong tứ trụ vẫn muốn tái cử, thì ông X vẫn thắng.

Có lẽ thấy không thể đánh gục ông X, nên ba ông trong tứ trụ sẽ giở chiêu bài cuối cùng, ra nghị quyết “Tất cả những ủy viên bộ chính trị khóa XI, đã quá độ tuổi đều phải nghỉ hết”. Có thế mới ngăn chặn và đóng sập cánh cửa với ông X, có ý định làm Tổng bí thư khóa XII của Đảng cộng sản Việt Nam.

Thế là sau đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII, trong bộ tứ triều đình sẽ xuất hiện các nhân vật mới. Thường dân tôi dự đoán thế này:

Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, sẽ là ông Trần Đại Quang. Chủ tịch nước sẽ là ông Nguyễn Thiện Nhân. Chủ tịch quốc hội sẽ là ông Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng chính phủ là bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thường Dân dự đoán trong bộ tứ triều đình sẽ xuất hiện các nhân vật mới Trần Đại Quang,  Nguyễn Thiện Nhân,  Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc.
Từ trái sang phải: Trần Đại Quang, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc.

 

- Quảng Cáo -

7 CÁC GÓP Ý

  1. 2 vị trí đầu tôi nghĩ là của Phạm Quang Nghị và Trẫn Đại Quang, 2 vị trí sau tôi nghĩ là hoán đổi: bà Ngân sẽ làm chủ tịch quốc hội và ông Phúc làm thủ tướng, vì là 2 vị trí này đã được “quy hoạch” trước nên mới đưa về thực tập làm phó.

  2. chi nhung thang mu thang ngu moi tin rang noi bo lu ma fia cs vn …noi bo luc duc …lu thu vat tay sai mafia cstrung cong voi muon van muu sau ke hiem chung dan dung dao dien den tung chi tiet cho moi vo kich doi lam cho ca the gioi mu dui truoc moi hanh tung giau mat giau mat thu ac chui lon trong bong toi ..chung nhu nhung tebaoung thu kich doc chui sau vao luc phu ngu tang ruc ria than the nan nhan nhung nan nhan van khong cam thay hay biet gi ve su co mat cua chung …..chi khi nao bat ngo chung boc phat phat hien ra chung thi da qua muon

  3. Ai lah dao dag kg quan trong vi co che doc dag la tham mhug,mat dan chu,theo toi quan trog ng lah dao sap toi voi chu truong than phuog tay de vuc day nen kih te,hoi nhap hay la tiep tuc le thuoc trung quoc xau xa,kiem soat,,hiep dap vn, day moi la dieu can ban,nhug neu bo chinh tri moi co bao nhieu ng than phuog tay,bao nhieu than trug quoc moi la quan trog.ok,doi ma xem

  4. Tôi là Basàm chuyển sang bán bao cao su và thuốc yếu sinh lý vì đã đoán sai,rất mong bà con tha tội và mua bao cao su ủng hộ

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here