Dự trữ ngoại tệ Việt Nam sụt giảm mạnh

0
(Hình minh họa)
- Quảng Cáo -

HÀ NỘI – Theo báo cáo từ Khối nghiên cứu kinh tế của ngân hàng HSBC (HSBC Global Research) vừa phổ biến hôm qua, 3-12, nguồn dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đang sụt giảm mạnh chỉ trong thời gian ngắn.

Bản báo cáo đã trích dẫn dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho thấy nguồn dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã giảm 6,7 tỷ USD trong quý 3/2015, chỉ còn 30,3 tỷ USD vào cuối tháng 9 vừa qua, tương ứng với khoảng 2 tháng nhập khẩu.

Quy mô sụt giảm được Báo cáo ngân hàng HSBC đánh giá quy mô sụt giảm được đề cập là mạnh và diễn ra trong thời gian ngắn…

Cũng theo HSBC, tình căng thẳng trên thị trường ngoại tệ, cùng với sự thay đổi bất thường của đồng Nhân dân tệ Trung quốc trong tháng 8-2015, đã tạo thêm áp lực đối với cán cân thanh toán. Bản báo cáo HSBC nêu rõ rằng “mặc dù quý 3/2015 đã trôi qua nhưng số liệu về cán cân thanh toán vẫn chưa có”

- Quảng Cáo -

Tưởng cũng nên biết, vào cuối tháng 7-2015 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình lạc quan nói với báo chí trong nước rằng  dự trữ ngoại hối của VN đến cuối tháng 7-2015 đã đạt “37 tỷ USD tiền tươi”, không kể các khoản khác như vàng và các khoản tiền của các tổ chức tín dụng gửi ở ngân hàng nhà nước .  Như thế chỉ trong vòng 2 tháng tính ra số sụt giảm ngoại hối chỉ còn khoảng 30 tỷ là con số sụt mạnh đáng quan tâm.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here