Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến

0
- Quảng Cáo -

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến

Hằng năm, cứ vào cuối tháng 8, người ta thấy trên cộng đồng mạng có những Facebooker nhắc nhở về sự hy sinh của các Kháng Chiến Quân (KCQ) trong giai đoạn Đông Tiến của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tiền thân của đảng Việt Tân. Năm nay, ngay từ giữa tháng 8, cộng đồng facebook đã bắt đầu với những hình ảnh kháng chiến xưa và những bài viết, thơ, nhạc ca ngợi tinh thần dấn thân của các KCQ và sự hy sinh hào hùng của họ cho lý tưởng phục vụ đất nước dân tộc.

Blog 2

Blog 3

- Quảng Cáo -

Những câu nói lịch sử như của KCQ Phạm Minh Mẫn:
Đường cách mạng là đường cao cả
Ta bước đi dù trưa tối nắng mưa
Có lúc thác người dồn bước theo ta
Có lúc đơn độc nhưng ta vẫn bước

Hay bài hát Trăng Chiến Khu của KCQ Trần Thiện Khải, phổ nhạc bài thơ của cố đề đốc Hoàng Cơ Minh đã được nhiều người đưa lên mạng làm nhiều người xúc động.
https://www.youtube.com/watch?v=mkCerjfA7zI&feature=youtu.be

Qua những tâm tình được chia sẻ trên facebook người ta nhận ra có nhiều facebooker đã từng một thời gắn bó với các hoạt động của Mặt Trận kháng chiến khi xưa.

Facebooker Trần Quang Đô: “Nhìn di ảnh những người bạn ch/h từng sống chết đấu tranh từng chia sẻ ngọt bùi mà không ngăn dòng lệ. Xin anh linh các ch/h phu hộ cho lớp đàn em tiếp bước hoàn thành sứ mạng mà chúng ta dang dở.”

Cộng đồng mạng cũng chia sẻ nhiều hình ảnh những buổi lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các anh hùng Đông Tiến ở các địa phương như Paris, Úc, … và tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster – California một buổi lễ rất trang trọng đã diễn ra với sự tham dự của vài trăm đồng bào. Tại buổi lễ này, lần đầu tiên tiếng nói từ quốc nội của hai đảng viên Việt Tân đã đến với đồng bào hải ngoại.

Phát biểu của TNLT, đảng viên Việt Tân Nguyễn Văn Duyệt:
https://soundcloud.com/thanhlan-1/nguyenvanduyet-le-tuong-niem-anh-hung-dong-tien-2015

Phát biểu của TNLT, đảng viên Việt Tân Nguyễn Văn Oai:
https://soundcloud.com/thanhlan-1/nguyenvanoai-le-tuong-niem-anh-hung-dong-tien-2015

Xin trích một đoạn chia sẻ của Facebooker TNLT Nguyễn Văn Oai, một đảng viên Việt Tân vừa mới ra tù, trong bài nói chuyện này, anh nói: “Là một đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt, và máu của các vị anh hùng này, và cũng là các chiến hữu của tôi. Trong không khí tưởng niệm hôm nay, tôi xin phép được cùng quý vị gởi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các chiến hữu tiên phong đã bồi đắp cho lý tưởng đấu tranh mà chúng tôi nung nấu và đã xây dựng đảng Việt Tân để thế hệ tiếp nối chúng tôi có phương tiện thực hiện ước mơ của mình.”

Facebooker Liem Nguyen: “Không thành công cũng thành nhân! Rất đáng được ca ngợi. Lòng yêu nước cũng như dã thảo, cỏ đồng, có bị đốt cháy đi nữa thì qua những đợt xuân về sẽ bùng sống dậy. Lớp người này gục ngã sẽ có lớp người khác tiến lên. Tổ quốc ghi công!”

Facebooker Nguyễn Quốc Quân: “Mọi con đường đều phải khởi đi từ những bước chân phá đá đầu tiên. Đây là một cuộc chạy tiếp sức. Kẻ đến đích thường không phải là người đầu tiên. Cả đội sẽ Thành Công trong đó có cả người đã khuất. Thực sự ra, mỗi chúng ta đã Thành Công ngay khi góp bước chân mình để rút ngắn đoạn đường lại.”

 

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here