Tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật ra tù

0
- Quảng Cáo -

Tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật ra tù

Vào lúc 11 giờ trưa ngày 27 tháng 8 năm 2015, tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật đã ra tù sau 4 năm bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Khi được nhà cầm quyền CSVN thông báo Trần Minh Nhật đã về đến trụ sở UBND xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng và yêu cầu người nhà đến làm thủ tục nhận người, người thân, bạn bè, làng xóm khắp nơi đã đi bộ gần 1km đến trụ sở xã Đạ Đờn để đón anh Trần MÌnh Nhật.

Nhận thấy số lượng người đến đón Trần Minh Nhật quá đông (khoảng 150 người), nên phía công an đã đóng cổng UBND lại không cho người nhà vào đón.

- Quảng Cáo -

Những người thân tức giận trước thái độ vô nhân này, nên đã xô đẩy cổng và yêu cầu công an mở cổng cho mọi người vào. Phía nhà cầm quyền đã buộc mở cổng để mọi người vào tặng hoa, đón Trần Minh Nhật.

Khi nhìn thấy con trai sau bao năm tù tội, Mẹ của TNLT Trần Minh Nhật và chị dâu Nguyễn Thị Vỹ xúc động quá nên đã bất tỉnh, và không tin vào mắt mình khi nhìn thấy con trai, em trai được tự do.

TNLT Trần Minh Nhật bị bắt vào ngày 27/8/2011, bị nhà cầm quyền CSVN khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 79, bộ Luật Hình Sự và bị kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương.

Trong suốt 4 năm lao tù, TNLT Trần Minh Nhật đã nhiều lần tuyệt thực để đấu tranh đòi quyền thực hành niềm tin Tôn Giáo, đòi quyền lợi cho các Tù Nhân ở cùng. 

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here