Trò chuyện với người công dân Việt Nam yêu nước Trần Minh Nhật

- Quảng Cáo -

Hôm qua 27.8.2015, sau 4 năm bị giam dưới nhà tù cộng sản, tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật đã trở về đoàn tụ với gia đình và người thân. Rất đông thân nhân, bạn bè đã tới đón và chúc mừng anh.

tran_minh_nhat_THAnh Trần Minh Nhật 27 tuổi là người công giáo, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ tin học, yêu mến công lý và sự thật, tham gia biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, chống khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, cộng tác viên của Truyền thông dòng Chúa Cứu Thế và Radio Alphonso. Anh bị bắt ngày 27 tháng 8 năm 2011 tại Sài Gòn, nhà cầm quyền ghép anh vào tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân qui định tại điều 79 bộ luật hình sự Việt Nam.

Trong suốt thời gian 4 năm trong tù, anh Nhật tiếp tục đấu tranh đòi hỏi những quyền lợi căn bản cho bản thân như được nhận sách Kinh Thánh và pháp luật, phản đối sự hà khắc của trại giam. Chế độ nhà tù của Việt Nam hiện nay được các cựu tù nhân lương tâm lên tiếng tố cáo sau khi họ được ra khỏi trại giam. Theo họ thì mục tiêu là nhằm triệt hạ những con người dám công khai có những chính kiến khác với quan điểm của nhà nước hay dám chống lại Nhà nước.

 

- Quảng Cáo -

Hôm nay 28/08/2015 (giờ Việt Nam), trong khi một số người đang trên xe khách để ra về thì bị công an và côn đồ chặn xe giữa đường hành hung.

Đông đảo công an và côn đồ đã lên xe đánh đập dã man những người trong xe, sau đó phá hủy các tài sản của họ như máy tính, điện thoại,…Trong xe lúc đó có chị Thúy Nga, cựu TNLT Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Oai, Trương Minh Tam, giáo sư Phạm Minh Hoàng, ông Lê Đình Lượng (Facebooker Lỗ Ngọc) và một số người hoạt động khác.

con_an_3

Chumanhson&LoNgoc

Kính mời quý thính giả theo dõi buổi trò chuyện với người công dân Việt Nam yêu nước Trần Minh Nhật và lời kể của cựu TNLT Chu Mạnh Sơn và ông Lê Đình Lượng về sự việc bị hành hung.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here