Sở tư pháp Phú Yên sắp kỷ luật Luật sư Võ An Đôn

- Quảng Cáo -

Theo Luật sư Võ An Đôn (LS Đôn) cho biết thời gian qua, ông Nguyễn Thái Học, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên thường xuyên chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật LS Đôn với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư.

Vì thấy việc chỉ đạo của ông Nguyễn Thái Học là sai với quy định của pháp luật và sợ dư luận nên Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên còn dè dặt, chưa dám kỷ luật liền mà chờ đến cuối năm sẽ tìm mọi cách để kỷ luật.

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông Nguyễn Thái Học đã liều lĩnh đạp lên dư luận và pháp luật và thất bại trong việc chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” với mức án nhẹ và cho hưởng án treo, nhưng vấp phải sự phẫn nộ của dư luận cả nước nên sự chỉ đạo đó của ông Nguyễn Thái Học đã thất bại nặng nề.

nguyen thai hoc_TBnoichinhPhuYen
“Ông trời con” Nguyễn Thái Học

Để gỡ gạc danh dự và trả thù cho sự thất bại đó, ông Nguyễn Thái Học với chức vụ “Trưởng ban Nội chính” đã chỉ đạo liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án thành phố Tuy Hòa ra bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của LS Đôn vào ngày 20/11/2014, nhưng lại vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận nên việc chỉ đạo đó một lần nữa bị thất bại.
Quá cay cú với hai lần chỉ đạo thất bại, ngày 12/02/2015 ông Nguyễn Thái Học đã trực tiếp tổ chức cuộc họp tại trụ sở Ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, thành phần cuộc họp gồm có 05 người trong Ban Nội chính, lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Phú Yên và tất cả các thành viên Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên để ép LS Đôn phải thừa nhận việc bảo vệ cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài là sai trái; LS Đôn không thừa nhận nên cuối buổi họp ông Nguyễn Thái Học lớn tiếng chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên phải kỷ luật LS Đôn với hình thức nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của LS Đôn.

- Quảng Cáo -

Mặc dù nhiều lần chỉ đạo thất bại và vấp phải sự phẫn nộ của dư luận cả nước, nhưng “Ông trời con” Nguyễn Thái Học này không những không bị cắt chức mà mới đây còn được thăng chức Thường vụ Tỉnh ủy , Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên.

LS Đôn cho biết không biết khi nào bị kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư, nhưng ngày nào còn làm luật sư thì ngày ấy còn nhận bào chữa miễn phí cho người nghèo, người cô thân yếu thế trong xã hội và người bị công an đánh chết.

Theo FB Luật sư Võ An Đôn

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here